Những 'tuyệt chiêu' tăng

Những 'tuyệt chiêu' tăng "mãnh lực' cho iPhone cũ (P1)

Thứ 5, 25/05/2017 | 18:22
Không cần phải "tốn xèng" vào 1 chiếc iPhone 7 hay 7 Plus "thời thượng", chỉ vài mẹo thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn vẫn có thể cải thiện"mãnh lực" cho những chiếc iPhone đời cũ của mình.

Khởi động lại

Việc làm này có thể giúp tăng tốc độ iPhone của bạn một cách dễ dàng, đặc biệt nếu bạn không tắt nó trong khoảng thời gian dài.

Thủ thuật - Tiện ích - Những 'tuyệt chiêu' tăng 'mãnh lực' cho iPhone cũ (P1)

Để tắt iPhone, chỉ cần giữ nút nguồn cho đến khi thanh trượt xuất hiện và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình và tắt iPhone. Chờ vài phút sau hãy nhấn nút Power lại lần nữa để bật điện thoại lên.

Dọn dẹp bộ nhớ

Nếu sở hữu iPhone trong một khoảng thời gian, có lẽ rất nhiều tập tin rác tồn đọng trên thiết bị. Giải phóng chúng sẽ giúp tăng tốc iPhone.

Để bắt đầu bạn hãy vào Settings > General > Storage & iCloud Usage > Manage Storage. Tại đây bạn có thể xác định những gì có thể để lại và cái gì cần loại bỏ, như trò chơi không còn chơi nữa, video không xem nữa hoặc hàng trăm bức ảnh không cần nữa.

Thủ thuật - Tiện ích - Những 'tuyệt chiêu' tăng 'mãnh lực' cho iPhone cũ (P1) (Hình 2).

Nếu thấy tin nhắn chứa nhiều GB bộ nhớ, hãy kiểm soát nó bằng cách truy cập vào Settings > Messages và cuộn xuống phần Message History. Nhấn vào Keep Messages và chọn 1 Year hoặc 30 Days. Thao tác này sẽ xóa bất kỳ tin nhắn nào trên 1 năm hoặc 30 ngày, vì vậy đảm bảo sao lưu lại ảnh và video trong tin nhắn nếu không muốn mất.

Xóa cookie và dữ liệu trình duyệt

Bạn cũng có thể giải phóng bộ nhớ bằng cách xoá cookie và dữ liệu của trình duyệt.

- Với Safari: Vào Settings > Safari và cuộn xuống Clear History and Website Data. Nhấp vào nó. Cần nhớ rằng điều này sẽ xóa luôn cả lịch sử duyệt web trên các thiết bị iOS khác sử dụng chung tài khoản iCloud của bạn.

Thủ thuật - Tiện ích - Những 'tuyệt chiêu' tăng 'mãnh lực' cho iPhone cũ (P1) (Hình 3).

- Với Chrome: Vào ứng dụng, chạm 3 dấu chấm dọc ở góc trên cùng bên phải, chọn Settings > Privacy > Clear Browsing Data. Tại đây bạn có thể chọn những gì mình muốn xóa. Đánh dấu chọn tất cả và nhấp vào Clear Browsing Data.

Cập nhật hệ điều hành mới

Nếu hệ thống hỗ trợ cập nhật lên iOS 10.3.2, hãy nh anh chóng làm điều đó vì Apple đã hỗ trợ định dạng tập tin hoàn toàn mới có tên APFS thay thế cho HFS+ trước đó. Điều này không chỉ tăng tốc khởi động thiết bị mà còn giảm không gian bộ nhớ chiếm dụng. Bạn có thể vào Settings > General > Software Update.

Thủ thuật - Tiện ích - Những 'tuyệt chiêu' tăng 'mãnh lực' cho iPhone cũ (P1) (Hình 4).

Tắt hình động

Để tắt Motion Effects, vào Settings > General > Accessibility và bật tính năng Reduce Motion giúp vô hiệu hóa một số tính năng như hiệu ứng bong bóng trong ứng dụng Messages.

Thủ thuật - Tiện ích - Những 'tuyệt chiêu' tăng 'mãnh lực' cho iPhone cũ (P1) (Hình 5).

Tại đây, nếu muốn giảm hiệu ứng trong suốt và làm mờ trên iPhone để giúp tăng tốc GPU, bạn hãy nhấn vào Increase Contrast, sau đó bật Reduce Transparency.

(Còn tiếp)

Linh Nhi

Cùng tác giả

Dùng smartphone tránh những đoạn đường thu phí

Thứ 4, 02/08/2017 | 10:47
Nếu đang lập kế hoạch cho một chuyến đi và không muốn chi tiêu tiền cho những đoạn đường có thu phí thì Google Maps là lựa chọn tốt để làm điều này.
Cùng chuyên mục

Cách yêu cầu Google gỡ bỏ hình ảnh trẻ dưới 18 tuổi khỏi kết quả tìm kiếm

Thứ 5, 28/10/2021 | 11:25
Tính năng mới của Google cho phép người dưới 18 tuổi, cha mẹ hoặc người giám hộ yêu cầu xóa ảnh mình khỏi kết quả tìm kiếm, với một số ngoại lệ nhất định.

Hướng dẫn cách phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo

Thứ 4, 06/10/2021 | 09:29
Tính năng phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo sẽ giúp bạn tập trung hơn vào những tin nhắn công việc hoặc tin nhắn có nội dung quan trọng.

Cách sao chép và cắt dán nội dung văn bản trong ảnh trên iPhone

Thứ 6, 01/10/2021 | 15:30
Mặc dù tính năng nhận dạng đối tượng đã xuất hiện được một thời gian, nhưng Apple thông báo rằng cách triển khai của tính năng lần này rất khác biệt.

Mẹo đơn giản khắc phục lỗi nhạc chuông nhỏ dần trên iPhone

Thứ 4, 29/09/2021 | 08:47
Khi sử dụng iPhone, nhiều người gặp phải tình trạng nhạc chuông bị nhỏ dần, gây ra không ít bất tiện. Dưới đây là mẹo đơn giản giúp khắc phục vấn đề này.

Cách gửi tin nhắn trên Messenger có hiệu ứng từ ngữ thú vị

Thứ 4, 22/09/2021 | 08:33
Mới đây Facebook Messenger đã cập nhật thêm tính năng tạo hiệu ứng tin nhắn vô cùng thú vị, cách sử dụng cũng rất đơn giản.
     
Nổi bật trong ngày

Đằng sau việc Google bị phạt hơn 43 triệu USD tại Úc

Thứ 5, 18/08/2022 | 15:47
Google đã chấp thuận nộp phạt 60 triệu AUD (tương đương 43,2 triệu USD) vì lừa dối người dùng tại Úc nhằm thu thập dữ liệu trái phép.

iPhone 14 có thể được ra mắt vào ngày 16/9, dự kiến sẽ đắt hơn 100 USD

Thứ 6, 19/08/2022 | 14:22
iPhone 14 có thể ra mắt sớm hơn dự kiến khoảng một tuần và đến tay người dùng ngay từ 16/9, dự kiến sẽ đắt hơn 100 USD so với iphone 13.