NSƯT Xuân Bắc phát khẩu trang miễn phí, kêu gọi nghệ sĩ bảo vệ sức khoẻ giữa dịch corona

NSƯT Xuân Bắc phát khẩu trang miễn phí, kêu gọi nghệ sĩ bảo vệ sức khoẻ giữa dịch corona

Đinh Lạc Thành
Thứ 2, 03/02/2020 | 20:51
Mới đây, NSƯT Xuân Bắc, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, đồng thời phát khẩu trang miễn phí cho các nghệ sĩ.
Sự kiện - NSƯT Xuân Bắc phát khẩu trang miễn phí, kêu gọi nghệ sĩ bảo vệ sức khoẻ giữa dịch corona

Sáng 3/2, NSƯT Xuân Bắc chủ trì cuộc họp để phổ biến về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, kêu gọi nghệ sĩ, cán bộ công nhân viên của Nhà hát Kịch Việt Nam thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Sự kiện - NSƯT Xuân Bắc phát khẩu trang miễn phí, kêu gọi nghệ sĩ bảo vệ sức khoẻ giữa dịch corona (Hình 2).

Dịp này, Xuân Bắc chủ trì để phát khẩu trang cho nghệ sĩ, cán bộ công nhân viên nhà hát và các thành viên trong gia đình. Cùng với hành động thiết thực này, Xuân Bắc cũng kêu gọi mỗi nghệ sĩ, cá nhân tự bảo vệ sức khỏe bản thân và đặc biệt con em mình. Nhà hát cũng cử đoàn viên phối hợp cơ quan đoàn thể Hà Nội và Trung ương phát khẩu trang miễn phí cho các bệnh nhân và người thân không có điều kiện

Sự kiện - NSƯT Xuân Bắc phát khẩu trang miễn phí, kêu gọi nghệ sĩ bảo vệ sức khoẻ giữa dịch corona (Hình 3).
Chia sẻ với PV, NSƯT Xuân Bắc cho hay: "Dịch bệnh Corona cũng ảnh hưởng không nhỏ tới các đêm biểu diễn của Nhà hát Kịch Việt Nam, bởi Chính phủ có Chỉ thị về hạn chế các sự kiện tập trung đông người. Sáng 3/2 Ban lãnh đạo Nhà hát họp triển khai phòng chống dịch bệnh do nCoV gây ra, triển khai kế hoạch hoạt động của nhà hát trong dịp này. Tôi cũng kêu gọi các nghệ sĩ hãy biết bảo vệ sức khoẻ của mình và thành viên gia đình mình để an tâm vượt qua dịch corona lần này".
 
Sự kiện - NSƯT Xuân Bắc phát khẩu trang miễn phí, kêu gọi nghệ sĩ bảo vệ sức khoẻ giữa dịch corona (Hình 4).

Do chưa thể đoán biết tình hình dịch còn kéo dài tới chừng nào, việc tổ chức biểu diễn cũng không hợp lý, biểu diễn càng không được, NSƯT Xuân Bắc cho biết Nhà hát họp hội đồng nghệ thuật họp bàn kế hoạch phát triển, lựa chọn những kịch bản dàn dựng trong thời gian tới. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo cũng xem xét bố trí công việc hợp lý cho những nghệ sĩ, cán bộ công nhân viên có con nhỏ trong giai đoạn này.

Sự kiện - NSƯT Xuân Bắc phát khẩu trang miễn phí, kêu gọi nghệ sĩ bảo vệ sức khoẻ giữa dịch corona (Hình 5).
Khi được hỏi: Vừa qua một loạt nghệ sĩ được mời lên làm việc vì đăng tải thông tin thiếu chính xác về dịch Corona, vậy nghệ sĩ nên hành động ra sao khi đăng tải thông tin trên mạng xã hội? NSƯT Xuân Bắc cho hay: “Chúng ta cần nhìn nhận ở hai khía cạnh. Thứ nhất tính mục đích, rõ ràng họ đưa thông tin không phải với mục đích xấu, nhưng vô hình chung nếu không kiểm chứng thì bị rối loạn thông tin. Thứ hai, nghệ sĩ với sự ảnh hưởng nhất định trong xã hội, cộng đồng mạng thì nhận thức vô cùng quan trọng”.
 
Sự kiện - NSƯT Xuân Bắc phát khẩu trang miễn phí, kêu gọi nghệ sĩ bảo vệ sức khoẻ giữa dịch corona (Hình 6).

NS Xuân Bắc phân tích, đối với những người hoạt động liên quan đến nghệ thuật, liên quan đến sự phát triển luôn phải ý thức về nhận thức chính trị, nhận thức xã hội. “Nhận thức chính trị không có nghĩa nêu vấn đề chính trị, mà nghệ sỹ phải biết cần hành động tích cực trong tình hình đó. Mỗi nghệ sỹ cần tự trau dồi nhận thức để có hành động đúng đắn, vì nhận thức không đúng thì rất dễ dẫn đến hành động không đúng”, Xuân Bắc nói. 

Sự kiện - NSƯT Xuân Bắc phát khẩu trang miễn phí, kêu gọi nghệ sĩ bảo vệ sức khoẻ giữa dịch corona (Hình 7).

NSƯT Xuân Bắc cũng mong cơ quan chức năng xử lý nghiêm những kẻ cố tình tung thông tin bịa đặt nhằm câu like, câu view nhằm gây rối loạn, hoặc mục đích xấu. Việc này góp phần nâng cao trách nhiệm mỗi người khi đăng tin, chia sẻ trên mạng xã hội.

Sự kiện - NSƯT Xuân Bắc phát khẩu trang miễn phí, kêu gọi nghệ sĩ bảo vệ sức khoẻ giữa dịch corona (Hình 8).

Nghệ sĩ Phương Nga tham gia buổi lễ phát tặng khẩu trang của Nhà hát.

Sự kiện - NSƯT Xuân Bắc phát khẩu trang miễn phí, kêu gọi nghệ sĩ bảo vệ sức khoẻ giữa dịch corona (Hình 9).

Ai cũng nhiệt tình tham gia sự kiện để nâng cao việc bảo vệ sức khoẻ của mình.

Sự kiện - NSƯT Xuân Bắc phát khẩu trang miễn phí, kêu gọi nghệ sĩ bảo vệ sức khoẻ giữa dịch corona (Hình 10).
Sự kiện - NSƯT Xuân Bắc phát khẩu trang miễn phí, kêu gọi nghệ sĩ bảo vệ sức khoẻ giữa dịch corona (Hình 11).

NSƯT Xuân Bắc và toàn thể cán bộ, nghệ sĩ của nhà hát chụp hình lưu niệm tại sự kiện.

Nữ bệnh nhân ở Thanh Hóa nhiễm virus Corona đã khỏi bệnh, được xuất viện

Thứ 2, 03/02/2020 | 13:24
Nữ bệnh nhân ở Thanh Hóa bị nhiễm Corona sau thời gian được điều trị đã khỏi bệnh và được cho xuất viện.

Vợ chồng Đan Trường lo lắng vì con sốt cao 3 ngày, các sao Việt tích cực phòng dịch viêm phổi Corona

Thứ 2, 03/02/2020 | 10:39
Giữa đại dịch virus Corona, bà xã Đan Trường lo lắng vì con bị sốt cao, nhiều nghệ sĩ Việt có con nhỏ đã tích cực dùng hàng loạt biện pháp để bảo vệ các nhóc tỳ khỏi dịch bệnh.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng bị Sở TT&TT mời làm việc vì đưa tin sai về virus corona

Thứ 6, 31/01/2020 | 21:45
Cát Phượng, Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng đều được Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời lên làm việc vì đưa tin sai về đại dịch virus corona.
Cùng tác giả

NSND Quốc Hưng: "Tôi không áp lực phải kiếm thật nhiều tiền"

Thứ 6, 09/12/2022 | 20:51
NSND Quốc Hưng hiện là một trong những giọng ca hàng đầu của nghệ thuật Opera Việt Nam. Anh chia sẻ, mình từng hát nhạc tình nhưng NSND Quang Thọ không thích.

Hài Tết hiện đại ít tốn kém, nhưng để làm hay thì rất khó

Thứ 6, 09/12/2022 | 19:01
Theo NSND Quốc Anh, so với hài dân gian, hài Tết hiện đại sẽ ít tốn kém, song nếu để làm hay thì rất khó. Bởi, để "chọc" khán giả cười thì cần một kịch bản xứng tầm.

Quảng bá du lịch, ẩm thực tại Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn

Thứ 4, 07/12/2022 | 19:28
Tại chương trình Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn sắp được tổ chức tới đây tại Hà Nội, nhiều sự kiện quảng bá văn hoá, du lịch được diễn ra để thu hút du khách.

Lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10

Thứ 4, 07/12/2022 | 14:33
Hội đồng có nhiệm vụ giúp Thủ tướng tổ chức xét, lựa chọn những cá nhân có đủ điều kiện trình Thủ tướng đề nghị Chủ tịch nước quyết định tặng danh hiệu NSND, NSƯT.

Tú Dưa: "Tôi chỉ kém may mắn ở một thời điểm thôi"

Thứ 3, 06/12/2022 | 15:55
Tú Dưa quay trở lại "đường đua âm nhạc" với vai trò là một ca sĩ. Anh đã có màn "lột xác" về ngoại hình, phong cách để làm mới mình.