Vào ngày 14/10 tại Thái Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, một chiếc Audi màu đen đã lao xuống sông sau khi đánh lái để tránh một phụ nữ lớn tuổi vượt đèn đỏ khi đang đi xe đạp điện.
Chiếc xe nhanh chóng chìm xuống, chỉ còn lại phần nóc nhô lên khỏi mặt nước và tài xế bị mắc kẹt bên trong khi tình hình ngày càng trở nên nguy hiểm.

Người đàn ông đập cửa sổ trời giải cứu tài xế bị mắc kẹt.
Vào thời điểm quan trọng đó, Di Shuangcheng, 40 tuổi, một người vận hành cần cẩu và cựu quân nhân, tình cờ lái xe ngang qua cùng vợ và con trai 2 tuổi. Không chút do dự, anh dừng xe, bảo gia đình ở bên đường cho an toàn và nhảy xuống sông để cứu tài xế bị mắc kẹt.
Mặc dù không phải là người bơi giỏi, Di đã nhặt một hòn đá trên bờ và bơi đến nóc xe. Sau khi đập vào cửa sổ trời bốn hoặc năm lần, anh đã phá được nó ra và kéo tài xế ra ngoài. Một cảnh sát cũng nhảy xuống nước để giúp đỡ và cùng nhau đưa tài xế vào bờ an toàn.
Tài xế được cứu đã tỉnh táo, hầu như không bị thương và đã được đưa đến bệnh viện để theo dõi thêm.
Đoạn clip sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã nhận về nhiều sự quan tâm, chú ý. Đa số người xem đều khen ngợi hành động của người đàn ông.
Phương Linh (T/h)