Đổi tên “ga tàu thủy” thành “bến tàu” ở tuyến buýt sông Bạch Đằng – Linh Đông

Thứ 5, 29/02/2024 | 13:29
0
Trước phản ứng của người dân về cách đặt tên “ga tàu thủy”, chủ đầu tư tuyến buýt sông ở TP.HCM cho biết sẽ thay đổi bảng hiệu thành “bến tàu”.

 Tuyến buýt sông số 1 (Bạch Đằng – Linh Đông)

Ngày 29/2, ông Nguyễn Kim Toản - Giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật cho biết, công ty đang thực hiện việc điều chỉnh, sửa đổi tên gọi tất cả các bến đón, trả khách thuộc tuyến buýt sông số 1 (Bạch Đằng - Linh Đông).

Trước đó, nhiều người phản ứng với cách đặt tên bảng hiệu “ga tàu thủy” của 12 bến đón, trả khách thuộc tuyến buýt sông số 1. Nhiều người cho rằng, từ “ga” thường dùng trong hoạt động ngành đường sắt, hàng không, còn dùng cho bến tàu thủy là không phù hợp.

Bảng hiệu ga tàu thủy Bạch Đằng

Theo ông Toản, trong ngày hôm nay, phía công ty sẽ thực hiện điều chỉnh, thay đổi bảng hiệu “ga tàu thủy” thành “bến tàu” tại các bến đón, trả khách của tuyến buýt sông số 1.

Ông Toản giải thích, tên gọi ga tàu thuỷ có từ khi tư vấn lập đề án và đặt tên. Qua rà soát, phía công ty nhận thấy việc đặt “ga tàu thuỷ” là chưa phù hợp.

“Khi đặt tên cho các bến, thấy không ai nói gì nên chúng tôi sử dụng luôn. Hiện tại chúng tôi lắng nghe, với tiêu chí luôn hướng về điều đúng. Do tư vấn sai thì giờ chúng tôi sửa lại”, ông Toản nói.

 Tên gọi “ga tàu thuỷ” sẽ được điều chỉnh thành “bến tàu”. Trong ảnh chữ “ga tàu thủy” đã được gỡ bỏ.

Tuyến buýt sông số 1 có lộ trình dài 10,8km được đưa vào khai thác từ năm 2017 do Công ty TNHH Thường Nhật làm chủ đầu tư. Toàn tuyến có 12 bến đón, trả khách. Đây loại hình vận tải công cộng đường thủy được TP.HCM kỳ vọng góp phần làm đa dạng hóa loại hình giao thông, kéo giảm ùn tắc giao thông đường bộ.

Hiện nay, mỗi ngày tuyến buýt sông phục vụ từ 3.000 - 3.500 hành khách đi lại. Riêng 2 ngày cuối tuần và các dịp lễ, tết thì lượng khách đi lại tăng cao. Giá vé áp dụng là 15.000 đồng/người/lượt.

Đông Thịnh

Cùng chuyên mục

Clip: "Tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa", xe tải lao đầu vào xe container

Thứ 2, 22/04/2024 | 00:28
Tránh ô tô dừng lại, tài xế xe tải lái xe đánh võng qua làn bên phải sau đó tông vào đuôi xe đầu kéo container đang dừng chờ đèn đỏ.

Nga tuyên bố bước tiến đến gần mục tiêu lớn nhất hiện nay ở Donetsk

Chủ nhật, 21/04/2024 | 23:55
Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội Nga đã kiểm soát ngôi làng chiến lược gần thành phố Chasov Yar – mục tiêu quan trọng ở vùng Donetsk.

2 thiếu niên “đi lạc” hàng trăm km từ Lai Châu xuống Hoà Bình đã về với gia đình

Chủ nhật, 21/04/2024 | 22:13
Sau khi xác minh được người thân của 2 thiếu niên đi lạc, Công an huyện Mai Châu (Hòa Bình) đã đưa các cháu về địa phương bàn giao cho gia đình.

Nóng trong tuần: Người tự nhận có khả năng “cầu mưa” nhận sai

Chủ nhật, 21/04/2024 | 20:33
Người tự nhận có khả năng “cầu mưa” nhận sai; Mưa đá kèm dông lốc trút xuống Hà Nội, hàng trăm cây xanh ngã đổ… là những tin đáng chú ý trong tuần qua.

Loại tên lửa Ukraine có thể sử dụng để bắn rơi oanh tạc cơ chiến lược Tu-22M3 của Nga

Chủ nhật, 21/04/2024 | 20:25
Ukraine hôm 20/4 tuyên bố bắn rơi một oanh tạc cơ chiến lược Tu-22M3 của Nga trong khi Bộ Quốc phòng Nga nói máy bay rơi do "trục trặc kỹ thuật". Thông tin về loại tên lửa được sử dụng sau đó được một quan chức cấp cao Ukraine tiết lộ.