Ông Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch UBND TP.Hà Nội

Ông Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch UBND TP.Hà Nội

Lê Thị Liên
Thứ 6, 25/09/2020 | 09:49
Trong phiên họp HĐND TP bất thường sáng 25/9, đại biểu HĐND TP.Hà Nội đã thống nhất bầu ông Chu Ngọc Anh - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội - làm Chủ tịch UBND TP.Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp HĐND TP.Hà Nội sáng nay, không có đại biểu nào đề cử và tự ứng cử chức danh Chủ tịch UBND TP.Hà Nội. HĐND TP.Hà Nội thống nhất bầu ông Chu Ngọc Anh - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội vào chức danh UBND TP.Hà Nội với hình thức bỏ phiếu kín.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, kết quả kiểm phiếu được công bố, 100% đại biểu thống nhất với việc bầu ông Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch UBND TP.Hà Nội.

Phát biểu ở cương vị mới, ông Chu Ngọc Anh – tân Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, bản thân nhận thức sâu sắc rằng, đây là vinh dự lớn đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng bộ, HĐND và toàn thể nhân dân TP tin cậy giao cho. Tân Chủ tịch khẳng định nguyện đem hết sức mình, cùng với tập thể UBND TP phục sự nhân dân.

Chính sách - Ông Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch UBND TP.Hà Nội

Bỏ phiếu bầu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội.

Ngoài ra, ông Ngọc Anh cho biết, bản thân sẽ không ngừng học tập, tu dưỡng, thường xuyên rèn luyện phẩm chất đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Đồng thời, lắng nghe tiếng nói của người dân, của doanh nghiệp, đổi mới và hoàn thiện, chỉ đạo, điều hành cầu thị sự thống nhất trong ý chí và hành động của các cấp lãnh đạo toàn quân, toàn dân TP, tạo sự đồng thuận và nhất trí cao.

“Trong mấy năm vừa qua, xu thế hội nhập toàn cầu và làn sóng cách mạng công nghiệp mới, đặc biệt là đại dịch Covid-19 gần đây, đã tác động mạnh mẽ tới mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội. Mặc dù vậy, Đảng bộ, HĐND, Chính quyền và nhân dân Thủ đô đã có nhiều cách làm sáng tạo và quyết liệt, đạt được nhiều kết quả quan trọng và khá toàn diện; hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển đề ra; đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện, khối đại đoàn kết các dân tộc được củng cố, an sinh xã hội đảm bảo, …. Thành quả đó đã được Trung ương ghi nhận, đánh giá cao và khẳng định Thủ đô thực hiện thắng lợi toàn diện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI và Nghị quyết của HĐND Thành phố về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020”, ông Ngọc Anh cho hay.

Ngoài ra, tân Chủ tịch Chu Ngọc Anh khẳng định, với trách nhiệm là người đứng đầu Thành phố, ông sẽ cùng với tập thể UBND Thành phố phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cả hệ thống chính quyền các cấp từ Thành phố đến cơ sở tiếp tục bám sát thực hiện các chỉ đạo của Thành ủy, HĐND.

Chính sách - Ông Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch UBND TP.Hà Nội (Hình 2).

Tân Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh (thứ 2 từ phải ảnh) nhận hoa chúc mừng trên cương vị mới.

“Chú trọng đến các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, khả thi để vừa đảm bảo thực hiện được các mục tiêu phát triển Thủ đô toàn diện và bền vững; vừa phát huy được các giá trị của Thủ đô ngàn năm văn hiến, trái tim của cả nước, là trung tâm chính trị - hành chính, văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của quốc gia. Phát huy vị thế, vai trò của Thủ đô gắn kết trực tiếp với các cơ quan Trung ương, trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, vùng Đồng bằng sông Hồng và hội tụ nguồn nhân lực trình độ cao. Thúc đẩy và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, năng lực quản lý và chuyên môn, đồng thời tăng cường phân cấp quản lý, nêu cao trách nhiệm của cả hệ thống chính quyền và nhân dân trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ.

Trên cương vị nhiệm vụ mới, tôi rất mong muốn và hy vọng rằng sẽ luôn nhận được sự quan tâm chia sẻ, ủng hộ và tư vấn của các đồng chí lãnh đạo Thành phố qua các thời kỳ, trực tiếp là Đồng chí Bí thư Thành ủy, các Đồng chí Thường trực Thành ủy, Đồng chí Chủ tịch HĐND Thành phố, Thường vụ Thành ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND Thành phố đương nhiệm về những kinh nghiệm quý báu của mình trong xây dựng và phát triển Thủ đô. Một lần nữa, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc đến các vị đại biểu HĐND và nhân dân Thành phố đã tin tưởng giao cho tôi trọng trách này”, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Chiều 18/9, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Hà Nội tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, chỉ định ông Chu Ngọc Anh (SN 1965), Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng bộ Khoa học và Công nghệ tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Chính thức bãi nhiệm Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đối với ông Nguyễn Đức Chung

Thứ 6, 25/09/2020 | 09:05
Sáng 25/9, HĐND TP.Hà Nội tổ chức kỳ họp thứ 16 (kỳ họp bất thường) để kiện toàn nhân sự cấp cao của thành phố. Cụ thể là việc bãi nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TP khóa XV nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Nguyễn Đức Chung; giới thiệu nhân sự để bầu Chủ tịch UBND TP nhiệm kỳ 2016-2021 với ông Chu Ngọc Anh.

Sẽ trình Quốc hội bãi nhiệm tư cách đại biểu với ông Phạm Phú Quốc

Thứ 5, 17/09/2020 | 14:49
Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết các cơ quan đang hoàn thiện hồ sơ và sẽ trình Quốc hội bãi nhiệm ông Phạm Phú Quốc vì có 2 quốc tịch.
Cùng tác giả

Kết quả giải trình tự gene Covid-19 của người Nhật tử vong tại Hà Nội

Thứ 4, 24/02/2021 | 14:55
Bộ Y tế giải trình tự gene cho thấy trường hợp bệnh nhân Nhật Bản tử vong thuộc nhóm lần đầu phát hiện tại Việt Nam.

Hà Nội: Dừng lễ hội Chùa Hương Tết Tân Sửu

Thứ 7, 13/02/2021 | 17:52
Để phòng chống dịch bệnh Covid-19 một cách tốt nhất, huyện Mỹ Đức đã cho dừng tổ chức hoạt động lễ hội chùa Hương trong dịp Tết Tân Sửu này.

Bí thư Thành ủy Hà Nội kiểm tra đột xuất công tác chống dịch

Thứ 2, 01/02/2021 | 09:33
Tối 31/1, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đi kiểm tra đột xuất công tác chống dịch Covid-19 tại quận Nam Từ Liêm.

Hà Nội: Thêm một người dương tính Covid-19 ở quận Nam Từ Liêm

Thứ 7, 30/01/2021 | 10:33
Hà Nội sáng 30/1 có thêm một người dương tính với Covid-19, là người từ Hải Dương về.

Hà Nội báo cáo nhanh điều tra về trường hợp nghi ngờ F0

Thứ 5, 28/01/2021 | 14:09
Trung tâm Y tế quận Tây Hồ vừa có báo cáo nhanh điều tra về trường hợp nghi ngờ F0 ở phường Tứ Liên, tính đến trưa 28/1.
Cùng chuyên mục

Xe nào không chịu phí sử dụng đường bộ trong thời gian nghỉ lưu hành?

Thứ 7, 26/11/2022 | 15:00
Bộ Tài chính vừa có báo cáo giải trình tiếp thu góp ý vào dự thảo Nghị định quy định mức thu, chế độ thu, nộp, miễn, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ.

Thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Thứ 7, 26/11/2022 | 07:00
Theo Chỉ thị số 21/CT-TTg, các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội sẽ được nhiều ưu đãi khi thực hiện giao dịch không dùng tiền mặt trong việc nhận chi trả.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL: Xây dựng văn hoá để phát triển kinh tế bền vững

Thứ 6, 25/11/2022 | 18:12
Tại họp báo về Diễn đàn Chấn hưng văn hóa-Nền tảng phục hồi và phát triển kinh tế bền vững, Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hoá kinh doanh.

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT đường thủy nội địa

Thứ 6, 25/11/2022 | 16:00
Cục Đường thủy nội địa Việt Nam (Bộ GTVT) đang tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn trong hoạt động vận tải đường thủy nội địa.

Trạm kiểm tra tải trọng xe tự động sẽ được đặt ở đâu?

Thứ 6, 25/11/2022 | 15:00
Dự thảo về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về trạm kiểm tra tải trọng xe đang được Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) lấy ý kiến.