Phát hiện hành khách mang theo súng ngắn chuẩn bị lên máy bay


Thứ 5, 26/03/2020 | 09:45


Quá trình kiểm tra hành lý, cơ quan hàng không sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện bên trong ba lô của một nam hành khách có 1 khẩu súng ngắn và 6 viên đạn chì.

An ninh - Hình sự - Phát hiện hành khách mang theo súng ngắn chuẩn bị lên máy bay

Ảnh minh họa.

Báo An ninh thủ đô dẫn thông tin từ Trung tâm An ninh Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ,mới đây, trong quá trình kiểm tra tại khu vực kiểm tra an ninh, soi chiếu hành lý xách tay sảnh A - ga đi trong nước, CHK quốc tế Tân Sơn Nhất, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã phát hiện một khẩu súng ngắn trong hành lý xách tay của một hành khách.

Theo đó, khẩu súng ngắn có hiệu “WinGun”, bên trong ổ tiếp đạn có 6 viên đạn đầu chì. Nam hành khách mang theo vũ khí có tên N.Q.D (sinh năm 1993). Người này khai khẩu súng này nằm trong ba lô do khách mượn của một đối tượng tên D. trú tại TP.HCM.

Nhà chức trách hàng không sau đó đã bàn giao đối tượng và tang vật cho Đồn Công an CHK quốc tế Tân Sơn Nhất - Công an quận Tân Bình xử lý theo quy định.

Trao đổi với báo Giao thông, đại diện Cục Hàng không VN cho hay, quy định về an ninh hàng không nêu rõ cấm hành khách mang theo các vật phẩm: Vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ bao gồm các loại súng dùng để bắn đạn nhựa, đạn cao su, hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê; các loại phương tiện xịt hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê, chất gây ngứa…

Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ cũng nghiêm cấm cá nhân sở hữu vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (trừ vũ khí thô sơ là hiện vật để trưng bày, triển lãm, đồ gia bảo); mang trái phép vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, công cụ hỗ trợ vào, ra khỏi lãnh thổ Việt Nam hoặc vào nơi cấm, khu vực cấm, khu vực bảo vệ và mục tiêu bảo vệ...

Theo quy định hiện hành, cá nhân, tổ chức mua hay sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép. Những hành vi vi phạm sẽ bị phạt nặng.

Bá Di (T/h)