Phim tài liệu Ranh giới:

Phim tài liệu Ranh giới: "Xúc động, ám ảnh giữa lằn ranh sinh tử"

Đinh Lạc Thành
Thứ 5, 09/09/2021 | 21:37
Nhiều nghệ sĩ xúc động khi nhìn những hình ảnh chân thực nhất về cuộc chiến chống Covid-19 trong bộ phim tài liệu Ranh giới do VTV phát sóng.

Tối 8/9, VTV1 phát sóng bộ phim tài liệu Ranh giới kể về những khoảnh khắc giành giật sự sống cho các thai phụ ở bệnh viện Hùng Vương (TP HCM). 

Đây là bộ phim tài liệu phát sóng trong chương trình VTV đặc biệt với độ dài 50 phút, không có lời bình. Bởi mỗi hình ảnh, âm thanh ghi nhận ở phòng điều trị đặc biệt đã ngồn ngộn cảm xúc và sự ám ảnh.

Ngôi sao - Phim tài liệu Ranh giới: 'Xúc động, ám ảnh giữa lằn ranh sinh tử'
Ngôi sao - Phim tài liệu Ranh giới: 'Xúc động, ám ảnh giữa lằn ranh sinh tử' (Hình 2).

Những hình ảnh xúc động giữa lằn ranh sinh-tử trong phim Ranh giới.

Những thước phim này đã được VTV ghi lại, qua đó truyền tải đến người dân cái nhìn đúng đắn hơn về dịch Covid-19, từ đó giúp nâng cao ý thức trong phòng chống dịch bệnh. 

Không chỉ lay động trái tim hàng triệu khán giả cũng như nhiều diễn đàn mạng xã hội, phim Ranh giới còn được nhiều nghệ sĩ Việt chia sẻ với hy vọng truyền lửa cho những con người vẫn đang ngày đêm chiến đấu nơi "tâm dịch".

Chia sẻ với Người Đưa Tin về bộ phim này, nghệ sĩ Bình Trọng cho hay: "Bộ phim gây xúc động với nhiều người, phim không có lời bình, chỉ là những hình ảnh, lời nói chân thực của các bác sĩ, y tá, bệnh nhân nhưng gây ấn tượng mạnh, tác động vào tâm trí người xem. Ở giữa lằn ranh sinh tử ấy, người ta mới thấy sự sống đáng quý, tự thở được mới tuyệt vời thế nào. Không chỉ xúc động mà bộ phim còn gây nên những cảm xúc chân thực khi những bà mẹ đấu tranh giành sự sống cho cả đứa con trong bụng mình nữa. 

Tôi cho rằng, VTV nên chiếu lại bộ phim này để nhiều người được xem lại. Để nhiều người thấy rằng, sự nỗ lực của cả người dân và hệ thống Y tế là cần thiết, ai cũng mong dập được dịch Covid-19 để chúng ta trở về những ngày tháng bình yên. Phim tác động trực tiếp vào người xem khi vào phòng cấp cứu chỉ có bác sĩ và bệnh nhân, thì bác sĩ chính là những người tiếp thêm nghị lực sống cho những bệnh nhân chấp chới nơi cửa tử, là những hoạt động cấp cứu diễn ra hàng giờ, là nụ cười hạnh phúc khi người bệnh từ cõi chết trở về.

Họ chính là những người hùng của nhiều người bệnh. Đồng thời tôi thấy rằng, các đạo diễn, biên tập, quay phim cũng là những người rất dũng cảm, họ có thể cũng đối diện với những hiểm nguy nhưng họ không lùi bước".

Ngôi sao - Phim tài liệu Ranh giới: 'Xúc động, ám ảnh giữa lằn ranh sinh tử' (Hình 3).

Người bố khóc nấc khi nghe tin con gái là sản phụ đã qua đời.

MC Thu Trang thì cho hay: "Tôi xúc động nhưng cũng ám ảnh bởi tiếc nấc của người cha khi nhận tin con gái và cháu của ông đã ra đi vì Covid-19. Thâm chí, ông cũng đang là bệnh nhân cách ly nhưng vẫn muốn nhìn thấy con lần cuối. Không chỉ tôi mà nhiều bạn bè vẫn hỏi nhau rằng: Những đồng nghiệp ở VTV họ có phải đắn đo không khi vào tác nghiệp giữa lằn ranh giữa sự sống và cái chết như vậy? Họ có phân vân nhiều không khi ở cùng những người bệnh F0 và nhiều bác sĩ với những đêm không ngủ?

Xem phim xong, ai cũng thấy rằng, cuộc chiến Covid này còn cam go, còn vất vả nhưng mỗi người một chút ý thức, có lẽ bác các sĩ, ngành y tế sẽ đỡ gánh nặng hơn rất nhiều. Là một người phụ nữ, tôi thấu hiểu những nữ bệnh nhân, họ không chỉ giành sự sống cho mình mà họ còn đang tìm sự sống cho con của họ. Những đứa trẻ chưa ra đời nhưng cũng phải chiến đầu cùng mẹ để được sống. Thật xúc động làm sao".

Ngôi sao - Phim tài liệu Ranh giới: 'Xúc động, ám ảnh giữa lằn ranh sinh tử' (Hình 4).
Ngôi sao - Phim tài liệu Ranh giới: 'Xúc động, ám ảnh giữa lằn ranh sinh tử' (Hình 5).

Ranh giới giữa sự sống và cái chết rất mong manh. Nhiều sản phụ nhiễm Covid-19 đang đấu tranh cho 2 sinh mạng gây xúc động người xem.

MC Phan Anh có những tâm sự chân thật: "Xin nghìn lần tri ân những người chiến sỹ áo trắng đang ngày đêm quên mình vì đồng bào. Nguyện cầu cho các anh chị em sức khỏe, bình an. Xin nguyện cầu dịch bệnh mau tiêu tán! Xin mỗi người cùng tỉnh thức để trân quý từng phút giây cuộc sống, từng phút giây này là để thương yêu! Cám ơn êkip thực hiện của VTV!

Bạn có đang chán không, bạn có đang cảm thấy khó chịu bức bối gì không, bạn có đang cảm thấy bất hạnh không? Bạn có muốn biết một phần những ám ảnh trong khu điều trị Covid-19? Bạn có muốn biết các bác sĩ chạy đua thế nào để giành sự sống cho bệnh nhân? 

Bạn có muốn ngay lập tức thấy rằng mình đang rất may mắn, đang hưởng những điều kiện thật sự hạnh phúc dù đơn giản chỉ là tự thở được một hơi dài, sâu và khỏe mạnh? Xem bộ phim ngắn này nhé! Để đừng tự đẩy mình vào ranh giới sống chết".

Đạo diễn Mai Long tâm sự hậu trường làm phim thời dịch Covid-19

Thứ 4, 03/02/2021 | 11:00
Gấp rút làm phim hài để phục vụ khán giả dịp tết Nguyên đán 2021, đạo diễn Mai Long đã có nhiều kỷ niệm đáng nhớ khi làm phim trong dịch Covid- 19...

Công chiếu phim tài liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ 4, 15/05/2019 | 15:24
Bộ phim “Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách” là bộ phim quý, có nhiều thông tin, hình ảnh lần đầu tiên được công bố tại Việt Nam. Phim được phát sóng buổi đầu tiên trên kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam vào 20h10 ngày 15/5.

Khi cựu Đại sứ Pháp làm phim tài liệu về Hà Nội

Thứ 7, 07/10/2017 | 08:47
Như bao cuộc ra mắt phim khác, thông điệp của một bộ phim về Hà Nội không gì khác là tình yêu của tác giả, cựu Đại sứ Jean-Noel Poirier, về mảnh đất này. Nhưng Đại sứ làm phim, chắc hẳn sẽ khác và tình yêu của ông theo đó cũng gây ít nhiều tò mò.
Cùng tác giả

Yêu cầu các địa phương quản lý chặt các cuộc thi người đẹp, người mẫu

Thứ 2, 26/09/2022 | 23:13
Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL yêu cầu Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Sở Văn hóa các tỉnh, thành phố quản lý chặt chẽ những cuộc thi hoa hậu.

Nhà sử học Dương Trung Quốc: Thẩm định bảo vật quốc gia rất chặt chẽ

Thứ 2, 26/09/2022 | 18:53
Nhà sử học Dương Trung Quốc chia sẻ về quá trình thẩm định, bảo vệ 238 bảo vật quốc gia nhân dịp những di sản này được giới thiệu trong một bộ lịch chào năm 2023.

Nghệ sĩ Vượng Râu: "Tôi ít nói nhưng thương vợ"

Chủ nhật, 25/09/2022 | 07:19
Với 5 người con, nghệ sĩ Vượng Râu tự nhận mình là ông bố đông con nhất showbiz. Anh chia sẻ, lo lắng hơn về kinh tế nhưng không coi đó là áp lực...

UNESCO vinh danh Nghệ thuật Xòe Thái là di sản văn hoá của nhân loại

Chủ nhật, 25/09/2022 | 07:17
Tối 24/9, tại Yên Bái, Bộ Ngoại Giao, Bộ VH,TT&DL tổ chức Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh Nghệ thuật Xòe Thái là Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại.

"Tỉnh Điện Biên xác định nhiệm vụ phát triển du lịch đặt lên hàng đầu"

Thứ 5, 22/09/2022 | 11:59
Theo thông tin từ Bộ VH,TT&DL, Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam-Lào lần thứ III sẽ diễn tại Điện Biên với nhiều hoạt động.
Cùng chuyên mục

Cục PTTH & TTĐT yêu cầu Google, YouTube gỡ MV của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức

Thứ 6, 29/04/2022 | 17:31
Cục PTTH & TTĐT đã gửi yêu cầu Google ngăn chặn MV There no one at all của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức vì hình ảnh của MV này có ảnh hưởng xấu đến giới trẻ.

Miss World Vietnam 2022: Thí sinh khoe sắc rạng ngời trong tà áo dài

Thứ 7, 23/04/2022 | 12:50
Dàn người đẹp đến từ Miss World Vietnam 2022 khoe nhan sắc rạng rỡ trong bộ ảnh áo dài trước thềm Chung khảo toàn quốc. Nhiều ứng viên tiềm năng đã lộ diện.

Những cuộc tình "chị em" trong showbiz Việt: Yêu là cưới

Thứ 3, 15/03/2022 | 11:46
Dù kém nhau đến chục tuổi thế nhưng chuyện tình yêu của những cặp đôi Ngô Thanh Vân - Huy Trần, Khánh Thy - Phan Hiển... vẫn êm đềm, hạnh phúc hơn cả trên phim.

“Triển Chiêu” Hà Gia Kính tuổi 63 trẻ như thanh niên

Thứ 4, 09/03/2022 | 19:43
Nhìn vào những bức ảnh mới của “Triển Chiêu” Hà Gia Kính, hiếm ai tin Hà Gia Kính đã bước qua tuổi lục tuần.

Á hậu Phương Nga bật khóc khi được bạn trai cầu hôn dịp Lễ Tình nhân

Thứ 2, 14/02/2022 | 07:55
Vào tối 13/2, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã gây sốt khi đăng tải trên trang cá nhân loạt ảnh ghi lại khoảnh khắc Á hậu Phương Nga được bạn trai cầu hôn.
     
Nổi bật trong ngày

Nhan sắc tân Hoa hậu Hong Kong gây tranh cãi

Thứ 2, 26/09/2022 | 10:33
Chung kết Hoa hậu Hong Kong 2022 vừa khép lại với chiến thắng thuộc về người đẹp Lâm Ngọc Vị.

Dự báo thời tiết ngày 26/9/2022: Bão rất mạnh đang áp sát Biển Đông

Thứ 2, 26/09/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (26/9). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Xuýt xoa loạt đồ hiệu vợ chồng Đăng Khôi tậu tại châu Âu, nhìn giá mới choáng

Thứ 2, 26/09/2022 | 11:44
Vợ chồng ca sĩ Đăng Khôi và bà xã hot girl Thủy Anh mới đây tiếp tục chi tiền tỷ để tậu đồ hiệu khi sang châu Âu.

Thần điêu đại hiệp 2022 có sự xuất hiện của hai ngôi sao võ thuật đình đám

Thứ 2, 26/09/2022 | 06:00
Sự xuất hiện của hai ngôi sao võ thuật Thích Ngạn Năng và Thích Tiểu Long trong Thần điêu đại hiệp 2022, đang thu hút nhiều sự chú ý của khán giả.

"Ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn "mắng" thí sinh hát Bolero thiếu cảm xúc

Thứ 2, 26/09/2022 | 14:00
Khi nghe thí sinh của Người hát tình ca 2022 thể hiện ca khúc chưa đạt yêu cầu, danh ca Ngọc Sơn đã đứng lên thị phạm cũng như thẳng thắn nhắc nhở.