Phong thần diễn nghĩa: Lai lịch nhân vật đánh bại Dương Tiễn, Na Tra

Phong thần diễn nghĩa: Lai lịch nhân vật đánh bại Dương Tiễn, Na Tra

Thứ 5, 10/12/2020 | 09:04
Khổng Tuyên được xem là một trong số những nhân vật mạnh nhất Phong thần diễn nghĩa, có thể đánh bại Dương Tiễn và bắt sống Na Tra.

Phong thần diễn nghĩa là tác phẩm thành công khi kết hợp nội dung mang tư liệu lịch sử với thần thoại, truyền thuyết và tôn giáo mà thành. Nội dung của nó xoay quanh việc suy vong của nhà Thương và sự nổi lên của nhà Chu, lồng vào đó là vô số thần thoại, truyền thuyết Trung Hoa, bao gồm các thần, tiên, yêu quái.

TV Show - Phong thần diễn nghĩa: Lai lịch nhân vật đánh bại Dương Tiễn, Na Tra

Na Tra là một trong những tướng tiên phong mạnh nhất, lập nhiều chiến công cho Tây Kỳ.

Trong Phong thần diễn nghĩa, Na Tra và Dương Tiễn được xem là những chiến tướng mạnh nhất của Tây Kỳ. Na Tra vốn là con út của Lý Tịnh, nhưng thực chất là viên Linh Châu của cung Ngọc Hư đầu thai xuống trần. Na Tra ngay từ khi sinh ra đã một tay cầm vòng Càn Khôn, một tay cầm dải Hỗn Thiên, đều là thần khí cả. Từ nhỏ, Na Tra sức khỏe đã hơn người, lại có tính hiếu thắng, ngỗ nghịch, gây sự với Tứ hải Long vương, giết chết thái tử Ngao Bính và đệ tử của Thạch Cơ, gây họa khắp nơi, phải quyên sinh để khỏi liên lụy cha mẹ, linh hồn được Thái Ất Chân Nhân gá vào hoa sen, từ đó mà thành hình người.

Na Tra sau khi đầu quân Tây Kỳ thì trở thành một trong những tướng tiên phong mạnh nhất, lập nhiều chiến công. Mỗi lần xuất trận là hóa ba đầu sáu tay, trông vô cùng hung dữ, trên tay thì có Càn Khôn Quyện, Hỗn Thiên Lăng, Đả Tiên Kim Chuyên, Hỏa Tiêm Thương... dưới chân thì có Phong Hỏa Luân, toàn là vũ khí hạng nhất. Cơ thể Na Tra lại làm từ sen, không có cốt nhục, vì vậy thường miễn nhiễm với mấy phép nhiếp hồn của đối phương, cũng được coi là một lợi thế.

TV Show - Phong thần diễn nghĩa: Lai lịch nhân vật đánh bại Dương Tiễn, Na Tra (Hình 2).

Dương Tiễn.

Còn Dương Tiễn là học trò của Ngọc Đỉnh Chân Nhân, gọi Khương Tử Nha bằng sư thúc, được sư phụ cử xuống giúp quân Tây Kỳ. Dương Tiễn võ nghệ hay phép thuật đều tinh thông, biết đủ 72 phép thần thông biến hóa, lại là người thông minh mưu lược, thực sự có thể coi là tướng mạnh nhất mà Khương Tử Nha có được.

Dương Tiễn nhiều lần lập đại công, giết được kha khá tướng địch như Châu Tín, Dư Hóa, Ôn Lương, Quách Thần, Mai Sơn Thất Quái… Lúc ra trận, Dương Tiễn thường sử dụng thanh Tam Tiêm Thương (ngọn thương do con Giao long 3 đầu hóa thành), lại có trợ thủ là con Hạo Thiên Khuyển xông vào cắn cổ đối phương, vô cùng lợi hại.

TV Show - Phong thần diễn nghĩa: Lai lịch nhân vật đánh bại Dương Tiễn, Na Tra (Hình 3).

Khổng Tuyên rất mạnh, đã đánh bại rất nhiều chiến tướng Tây Kỳ như Na Tra, Dương Tiễn, Lôi Chấn Tử, Hoàng Phi Hổ,...

Xuyên suốt Phong thần diễn nghĩa, các chương hồi đều theo hướng một tướng bên nhà Thương được cử ra đấu với quân Tây Kỳ, đa phần có chút bản lãnh nhưng đều bị các tướng Tây Kỳ liên thủ đánh bại hết. Nhưng với nhân vật Khổng Tuyên, quân Tây Kỳ thực sự đã gặp phải đối thủ khó nhằn.

Trong truyện, để ngăn cản bước tiến quân của Tây Kỳ, Khổng Tuyên được cử ra trấn ải Tam Sơn thay Hồng Cẩm. Khổng Tuyên nguyên là một con công được sinh ra từ thời khai thiên lập địa, tu hành nhiều kiếp, đạt được thần thông, chim công nầy hiện thân xuống cõi trần, làm tướng cho vua Trụ.

Sau lưng Khổng Tuyên tỏa ra 5 đạo hào quang sáng chói, tất cả tướng địch, binh khí, bảo bối gì đem ra đều bị 5 đạo hào quang đó hút vào, ngay đến gương chiếu yêu đem ra dùng cũng không thể soi ra được chân thân của Khổng Tuyên.

Chính nhờ bản lĩnh này mà Khổng Tuyên liên tiếp thắng trận, đánh cho quân Tây Kỳ thua liểng xiểng, bắt sống hàng loạt chiến tướng như Hồng Cẩm, Na Tra, Lôi Chấn Tử, Hoàng Phi Hổ, Sùng Hắc Hổ, Lý Tịnh, Kim Tra, Mộc Tra… ngay đến mấy đại tiên như Nhiên Đăng, Lục Yểm ra đánh cũng bại trước họ Khổng.

Mãi sau có vị đạo tăng là Chuẩn Đề đạo nhân đến thu phục, mới chịu bị bắt, hiện nguyên hình là con công một mắt, theo Chuẩn Đề về Tây phương cực lạc để tu hành và được phong là Khổng Tước Minh Vương.

Quốc Tiệp (t/h)

 

Kiếm hiệp Kim Dung: 2 võ công tuyệt thế nhưng không rõ người sáng tạo

Thứ 4, 09/12/2020 | 12:00
Cửu dương chân kinh và Hiệp khách thần công là những tuyệt thế võ công trong thế giới kiếm hiệp Kim Dung, tuy nhiên hai môn võ công này không rõ do ai tạo ra.

Tam quốc diễn nghĩa: Trước khi qua đời Tào Tháo dặn con trai điều gì?

Thứ 4, 09/12/2020 | 06:00
Trước khi qua đời, Tào Tháo đã dặn dò con trai Tào Phi phải đề phòng Tư Mã Ý.

Kiếm hiệp Kim Dung: Điểm yếu 3 môn võ công làm suy yếu nội lực của đối phương

Thứ 3, 08/12/2020 | 12:08
Bắc minh thần công, Hóa công đại pháp hay Hấp tinh đại pháp là những môn nội công có khả năng hút nội lực, hoặc làm suy yếu nội lực của người khác.

Tam quốc diễn nghĩa: Võ tướng giỏi của Tào Tháo đột nhiên biến mất bí ẩn

Thứ 3, 08/12/2020 | 06:00
Là một trong Ngũ tử lương tướng của Tào Tháo, nhưng kết cục của Nhạc Tiến lại là một điều bí ẩn.
Cùng tác giả

Tin bão số 1 cập nhật mới nhất: Tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10

Thứ 7, 13/06/2020 | 09:34
Trong 24 giờ tới, bão số 1 di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25 km và có khả năng mạnh thêm.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc 2 dự án hàng không

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:02
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ Dự án sân bay phục vụ huấn luyện của e.KQ 920 tại Bình Thuận và hạ tầng, doanh trại tạm thời của e.KQ 920 tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa (Dự án e.920) và Dự án Cảng hàng không Phan Thiết.

Khóa chặt nguy cơ lây bệnh bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để trong nước

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:01
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Quy định giá mua điện mặt trời

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:01
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam. Trong đó, quy định giá mua điện đối với các dự án điện mặt trời nối lưới.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi vi phạm về phòng, chống COVID-19

Thứ 2, 06/04/2020 | 21:33
Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo về xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Cùng chuyên mục

Quảng Ngãi: Bắn pháo hoa 4 điểm mừng Tết Nguyên đán 2023

Thứ 2, 07/11/2022 | 19:56
Việc bắn pháo hoa đêm giao thừa, kinh phí xã hội hoá, không sử dụng ngân sách Nhà nước.

NSƯT Xuân Bắc "cầm trịch" chương trình "Vua Tiếng Việt"

Thứ 6, 10/09/2021 | 19:28
NSƯT Xuân Bắc sẽ giữ vai trò dẫn dắt trong Vua Tiếng Việt, chương trình trò chơi truyền hình về tiếng Việt lần đầu tiên xuất hiện trên VTV3.

“Bánh mì nối thân thương” – để nhiều hơn những cuộc đoàn tụ

Thứ 4, 07/04/2021 | 13:30
Với sự đóng góp tương đương một ổ bánh mì mỗi tháng, chiến dịch mong muốn hướng đến sự bền vững trong công tác thiện nguyện để tạo nên nhiều hơn những cuộc đoàn tụ.

Sự thật về kiếp nạn duy nhất của Tôn Ngộ Không được Bồ Đề Tổ Sư giúp trong Tây Du Ký

Thứ 4, 24/03/2021 | 12:00
Trong kiếp nạn tại Ngũ Trang quán, sau khi đi khắp nơi tìm người có thể cứu cây nhân sâm không được, Tôn ngộ không đã phải tìm về tìm sư phụ là Bồ Đề Tổ Sử.

Triệu Vy lộ ảnh hẹn hò với thiếu gia kém 8 tuổi, khiến dư luận dậy sóng

Thứ 4, 24/03/2021 | 11:42
Triệu Vy bị truyền thông bắt gặp đi chơi cùng thiếu gia Kha Dục Danh, khiến dư luận dậy sóng.
     
Nổi bật trong ngày

Bà Sương Nguyệt Anh được tôn vinh trên trang chủ của Google Doodle

Thứ 4, 01/02/2023 | 09:25
Bà Sương Nguyệt Anh, người được coi là nữ chủ bút Việt Nam đầu tiên đã được Google Doodle tôn vinh vào ngày 1/2/2023.

Trấn Thành bị Lê Giang đánh thật ở hậu trường phim Nhà bà Nữ

Thứ 4, 01/02/2023 | 10:48
Một trong những yếu tố quan trọng giúp phim Nhà bà Nữ có doanh thu “khủng” chính là "thương hiệu" của Trấn Thành.

Cận cảnh nghi thức mở đầu cho Lễ hội Khai ấn Đền Trần 2023

Thứ 4, 01/02/2023 | 12:39
Nghi lễ rước kiệu Ngọc Lộ với đoàn rước khoảng 200 người, đi đầu là đoàn cờ ngũ sắc, nghi trượng, dàn bát âm, tiếp đến là kiệu sứ giả và cuối cùng là các phật tử.

Song Joong Ki và vợ hơn tuổi sẽ sống trong căn hộ xa hoa gần 300 tỷ đồng

Thứ 4, 01/02/2023 | 19:28
Nơi ở của Song Joong Ki và vợ mới sẽ chuyển đến chung cư cao cấp ở Gangnam, Seoul.

Cái Tết cuối cùng của phi công máy bay Su-22 hy sinh khi làm nhiệm vụ

Thứ 4, 01/02/2023 | 14:18
Tết năm nay phi công Trần Ngọc Duy đã đưa vợ con về nhà ngoại đón năm mới. Tuy nhiên, sau đó anh về đơn vị trước để huấn luyện và gặp nạn nên đã hy sinh.