Quảng Ngãi: ​​Hẹn hò "online" sập bẫy mất tiền tỷ

Quảng Ngãi: ​​Hẹn hò "online" sập bẫy mất tiền tỷ

Trần Sơn Tùng

Trần Sơn Tùng

Thứ 5, 13/06/2024 08:42

Nhẹ dạ, tham gia hẹn hò "online", nhiều người ở Quảng Ngãi bị sập bẫy, trong đó có người mất hàng tỷ đồng.

Ngày 12/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, công an tỉnh vừa khuyến cáo người dân tuyệt đối không nhẹ dạ cả tin theo yêu cầu chuyển tiền của các đối tượng; đề cao cảnh giác khi tham gia ứng dụng hẹn hò trực tuyến. Cùng với đó, không tham gia các hoạt động mang tính chất đồi trụy trên không gian mạng để tránh sập bẫy.

Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi nhận đơn trình báo của anh N.Q.T, ở TP Quảng Ngãi tìm đến App hẹn hò trực tuyến tại website do tài khoản Telegram có tên “Phương Ngọc”. Sau những tin nhắn qua lại, người phụ nữ gửi đường link để tiếp tục tâm sự. Anh T. vào tham tham gia thành viên trên nền tảng hẹn hò và mở thẻ VIP, nạp tiền để tích điểm, sau đó nhận lại tiền lãi. Tuy nhiên sau một thời gian anh T. đã bị sập bẫy mất số tiền trên 700 triệu đồng.

An ninh - Hình sự - Quảng Ngãi:   ​​Hẹn hò 'online' sập bẫy mất tiền tỷ

Nạn nhân ở Quảng Ngãi bị lừa mất tiền tỷ khi tham gia ứng dụng hẹn hò.

"Theo hướng dẫn tôi đã cài đặt ứng dụng hẹn hò để làm quen với các bạn khác giới. Sau khi đăng ký, nạn nhân được yêu cầu nạp tiền để cấp thẻ thành viên với hứa hẹn sẽ được hoàn trả lại tiền đã nạp. Để tạo lòng tin, lúc đầu người phụ nữ mới quen trên mạng cam đoan sẽ hoàn tiền đúng như hứa hẹn. Đến bước cuối cùng, người phụ nữ trên lý do lỗi nên không hoàn trả lại tiền và tiếp tục hướng dẫn nạp tiền vào để nhận lại tiền đã nạp. Chỉ trong vòng vài ngày, tôi đã thực hiện gần chục lần chuyển tiền và bị chiếm đoạt tổng số tiền hàng trăm triệu đồng" anh N.Q. T. chia sẻ.

​Còn anh N.Q. Phương, ở thị xã Đức Phổ cũng được giới thiệu truy cập vào trang hẹn hò. Các đối tượng cũng dùng phương thức, thủ đoạn như trên yêu cầu anh Phương làm thẻ thành viên để nạp tiền, tích điểm, được trả tiền lãi và bị chiếm đoạt số tiền gần 4 tỷ đồng.

Anh N.Q. Phương kể lại: "Sau khi tôi kết bạn với cô gái đó và thường xuyên tâm sự. Có niềm tin, cô gái chuyển sang chủ đề tài chính, khuyến khích tôi tham gia vào đầu tư đầy hấp dẫn. Nếu tôi chấp nhận chi tiền, số tiền lãi sẽ được hoàn lại ngay để tăng độ tin tưởng. Khi tôi bỏ ra một số tiền lớn, cô gái đấy lấy lý do như"nâng cấp gói VIP", "hoàn trả quỹ hỗ trợ đầu tư", "gỡ bỏ chế độ an toàn"… để chiếm đoạt tài sản của tôi. Lúc này tôi biết đã bị lừa và không lấy lại được tiền".

​Thủ đoạn các đối tượng tìm người nhẹ dạ cả tin trên ứng dụng hẹn hò trực tuyến, chuyển cuộc trò chuyện sang chủ đề tài chính, khuyến khích nạn nhân tham gia vào đầu tư đầy hấp dẫn. Ban đầu số tiền lãi sẽ được hoàn lại ngay để tăng độ tin tưởng, sau khi có được số tiền lớn các đối tượng sẽ chiếm đoạt. 

Theo Trung tá Trần Thanh Tùng - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, lợi dụng việc ngày càng có nhiều người dùng các ứng dụng hẹn hò trực tuyến, nhiều đối tượng đã thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng sẽ tìm hành động qua các ứng dụng hẹn hò trực tuyến được nhiều người sử dụng. 

"Ứng dụng hẹn hò trên mạng xã hội có rất nhiều do các đối tượng lừa đảo tự tạo ra nhằm thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của người nhẹ dạ cả tin. Sau khi thực hiện kết bạn, các đối tượng mời gọi đầu tư chứng khoán, tiền ảo, … thậm chí hướng dẫn đầu tư mua bán dâm trên mạng. Tuy nhiên, tất cả thông tin đưa ra đều là bịa đặt. Nên khuyến cáo bà con cảnh giác khi thông tin các đối tượng trên mạng đưa ra", Trung tá Trần Thanh Tùng chia sẻ.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.