Quảng Ninh: Mở 13 lớp tập huấn bơi và phòng chống đuối nước

Ngô Quang Thái

Ngô Quang Thái

Thứ 5, 20/06/2024 17:42

Các lớp này được tổ chức tại 13 địa phương thuộc tỉnh Quảng Ninh. Mỗi lớp kéo dài 4 ngày, gồm 40 - 60 học viên là cán bộ công tác trong lĩnh vực thể dục thể thao.

Chiều 20/6, theo thông tin từ Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Quảng Ninh, đơn vị vừa ban hành kế hoạch tổ chức 13 lớp tập huấn kỹ năng bơi và phòng chống đuối nước ở các địa phương trên địa bàn.

Sự kiện - Quảng Ninh: Mở 13 lớp tập huấn bơi và phòng chống đuối nước

Tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức 13 lớp tập huấn kỹ năng bơi và phòng chống đuối nước dịp hè này (Ảnh: Thái Phan).

Mỗi lớp tập huấn sẽ kéo dài 4 ngày với 40 - 60 học viên/lớp. Các lớp sẽ lần lượt tổ chức ở các địa phương, đầu tiên là thị xã Đông Triều, Tp.Uông Bí từ 12/6 và kết thúc ở huyện đảo Cô Tô vào ngày 1/8.

Các lớp tập huấn này dành cho học viên là cán bộ, công chức viên chức, cộng tác viên đang công tác trong lĩnh vực thể dục thể thao tại các xã, phường, thị trấn, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; Đoàn viên làm công tác phong trào thanh niên, thiếu nhi tại các xã, phường thị trấn; Giáo viên thể dục thể thao các trường học, hướng dẫn viên tại các cơ sở kinh doanh thể thao, nhân viên, thuyền viên trên các phương tiện thủy.

Các lớp tập huấn sẽ trang bị các kiến thức cơ bản, kỹ năng bơi an toàn, phòng chống đuối nước; Cung cấp chương trình bơi và kỹ năng sống sót; Giám sát môi trường nước, các kỹ thuật cứu hộ nước hô hấp nhân tạo và xử lý tình huống; Một số kỹ thuật cơ bản về bơi và cứu đuối trong các tình huống cụ thể thường hay gặp trong thực tế.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.