Quên gà xào sả ớt đi, gà rang với nguyên liệu này mới là “cực phẩm”

Quên gà xào sả ớt đi, gà rang với nguyên liệu này mới là “cực phẩm”

Chủ nhật, 23/05/2021 | 08:00
0
Không chỉ lạ miệng, gà rang me còn kích thích vị giác, giúp mùa hè của bạn và gia đình thêm thú vị.

Chuẩn bị nguyên liệu: 6-7 cánh cánh gà công nghiệp; 3 tép tỏi nhỏ; nước sốt me (khoảng 6-7 thìa, tìm mua ở siêu thị).

Gia vị: Mắm, bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

Các bước thực hiện gà rang me:

-Cánh gà mua về rửa thật sạch, nhặt bỏ lông tơ còn sót lại. Rửa thật sạch, để ráo, mỗi cánh gà chặt làm 3 phần.

-Tỏi bóc vỏ, đập dập, bằm nhỏ.

-Ướp cánh gà với gia vị trước khi chế biến, sẽ giúp cho cánh gà được đậm đà hơn. Cánh gà ướp với 1/2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, chút xíu hạt nêm và 1/2 số tỏi bằm nhỏ, 1 thìa nước sốt me. Đeo bao tay, trộn và bóp đều để cánh gà được ngấm gia vị. Ướp cánh gà khoảng 1 - 2h đồng hồ trước khi chế biến, cánh gà ngấm sâu gia vị sẽ đậm đà hơn.

Đời sống - Quên gà xào sả ớt đi, gà rang với nguyên liệu này mới là “cực phẩm”

Cần rửa sạch kỹ gà trước khi sơ chế (Ảnh minh hoạ)

- Cánh gà sau khi ướp đủ thời gian, sẽ bắt đầu chế biến. Đầu tiên, chiên cánh gà để cánh gà được săn lại. Đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào (lượng dầu cho vào phải đủ chiên ngập cánh gà).

-Đến khi dầu ăn nóng già, trút cánh gà vào, chiên vàng giòn 2 mặt, chiên cánh gà trên lửa vừa. Đến khi cánh gà vàng giòn 2 mặt thì mới vớt cánh gà ra, đặt cánh gà lên giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt.

- Tiếp tục cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào trong chảo. Đợi dầu nóng thì trút tỏi bằm vào phi thơm.

-Cho nước sốt me vào trong chảo, 1 thìa mắm, 1 thìa đường cho các gia vị được hòa quyện lại cùng với nhau. Đảo đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp nước sốt được hòa quyện thành 1 khối gia vị đồng nhất thì cho cánh gà vào, đảo đều tay cho phần nước sốt me bám đều xung quanh cánh gà.

- Đun trên lửa vừa đến khi phần nước sốt me bám dính vào cánh gà là món ăn đã hoàn thành. Trút ra đĩa, bạn nhớ rưới phần nước sốt me lên khắp phần cánh gà để món ăn được đậm đà và bắt mắt hơn.

Để món gà rang me thêm ngon, bạn có thể tham khảo bí quyết chọn cánh gà ngon sau đây:

Mùi vị của cánh gà: Mặc dù đã cấp đông nhưng cánh gà vẫn sẽ có thoang thoảng mùi vị. Đừng ngần ngại trực tiếp ngửi và khi thấy mùi tanh là biểu hiện của cánh gà không còn tươi ngon. Chọn lựa những cánh gà có mùi thơm tự nhiên để yên tâm mua về chế biến các món ăn ngon cho gia đình.

Màu da của cánh gà: Nếu là cánh gà còn mới, màu da sẽ hơi vàng, sáng bóng và tuyệt đối không có độ sỉn hay thâm đen. Và nếu cánh gà có màu trắng nhạt, hay xuất hiện những đốm nhỏ màu xám có thể bị nấm mốc, cần tuyệt đối tránh xa. Chưa kể, gà có những vết bầm tím, thậm chí màu đen, chứng tỏ gà không còn tươi hoặc có "vấn đề" khi làm thịt, bạn cần tránh xa loại gà này. 

Lớp đông đá phía ngoài cánh gà: Bám quanh cánh gà là lớp đông đá do nước tiết ra từ cánh gà. Đây là yếu tố khá quan trọng trong việc khẳng định độ tươi ngon của cánh gà. Vì vậy, các bà nội trợ cần lựa chọn kỹ phần băng đóng đá bên ngoài, càng mỏng càng tốt.

Điều này được lý giải bởi lớp đông lạnh mỏng là ở khoảng thời gian ngắn và cánh gà vẫn còn giữ được độ tươi ngon. Ngược lại, nếu lớp băng quá dày thì có lẽ là cánh gà đã được để lâu và thịt sẽ cứng lại và mất đi nhiều chất bổ dưỡng.

Kiểm tra độ đàn hồi của cánh gà: Với cánh gà tươi mới bảo quản sẽ có độ đàn hồi tốt, ấn thử tay vào nó sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu. Cánh gà không tươi hoặc để đông lạnh quá lâu sẽ không có đàn hồi và cứng lại. Thậm chí, chúng còn cứng như đá. Với cánh gà này bạn tốt nhất không mua. Chưa kể, sau thời gian rã đông, cánh gà cũng không còn được ngon, tươi như mong muốn của khách hàng.

Ngoài ra, còn có loại cánh gà đã bị làm đông lạnh và rã đông nhiều lần, cánh gà này thường có bề mặt bị khô. Bởi vậy, hãy nói không với cánh gà được mang ra rồi đông lạnh nhiều lần.

Tiểu Phi (Tổng Hợp)

Thịt kho cho thêm thứ này đảm bảo ngon "quên lối về"

Thứ 6, 21/05/2021 | 17:00
Không chỉ thơm ngon, thịt kho cho thêm chút rượu, muối không chỉ dễ làm mà đảm bảo cả nhà khen nức nở.

Xào bắp cải đừng vội cho vào chảo, làm thêm bước này đảm bảo rau mềm, xanh mướt

Thứ 4, 21/04/2021 | 08:09
Để bắp cải thêm xanh, giòn bạn nên làm thêm bước này đảm bảo rau ngon, chuẩn vị nhà hàng.
Cùng tác giả

Đến vì yêu cưới nhau vì... tiền

Thứ 7, 28/10/2023 | 19:09
Hôn nhân mà nói, ít tiền vẫn có thể hạnh phúc nhưng thiếu tiền thì tình yêu sẽ gặp rủi ro.

Bao dung với người đầu ấp tay gối với mình đâu có bao giờ là thiệt?

Thứ 2, 24/07/2023 | 19:26
Vợ chồng xét cho cùng hiểu để thương và thương nhiều hơn để hiểu. Muốn hiểu chồng, hiểu vợ thì phải thương họ, xót họ.

Giáo viên không phải hàng hóa mà đem... đấu thầu!

Thứ 7, 08/05/2021 | 08:50
Câu chuyện đặt hàng, đấu thầu trong đào tạo giáo viên đang khiến nhiều chuyên gia giáo dục cảm thấy lo lắng, khi giáo viên không phải sản phẩm hàng hóa thông thường.

Ba năm tan một giấc mơ

Thứ 4, 07/04/2021 | 11:00
Quyết định táo bạo đưa cây phong từ “trời Âu” về Việt Nam, những tưởng sẽ tạo ra khung cảnh lãng mạn bậc nhất ở Thủ đô, nhưng chẳng mấy chốc, bỗng phải ngậm ngùi...

Hoài niệm Tết quê

Chủ nhật, 03/02/2019 | 19:00
Những ngày cận Tết thời tiết Hà Nội se se lạnh, người người nhà nhà hối hả chuẩn bị đón Tết. Nhìn màn sương mù giăng lối phủ kín khắp thành phố, tôi bỗng nhớ cồn cào Tết quê.
Cùng chuyên mục

Bất ngờ phát hiện căn phòng bí mật sau khi tháo bể sục

Thứ 6, 19/04/2024 | 13:30
Một người dùng TikTok với tên tài khoản @hayleyg099 gần đây đã chia sẻ một khám phá đáng kinh ngạc thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng toàn thế giới.

Thanh Hoá: Bé trai 20 tháng tuổi suy hô hấp vì uống nhầm dầu hỏa

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:23
Ngày 19/4, thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, Bệnh viện vừa điều trị kịp thời cứu sống trẻ 20 tháng tuổi bị suy hô hấp do uống nhầm phải dầu hỏa.

Lão nông hé lộ tuyệt kỹ nghề luyện trâu chọi cho thu nhập "khủng"

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:06
Mỗi năm ông Thông mua và xuất bán được khoảng 200 con, thu về số tiền "khủng". Để tạo nên thương hiệu, ông có bí quyết sưu "tầm" và huấn luyện trâu chiến đặc biệt.

Loại quả có vị “lạ” xưa không ai bán, giờ làm thành món đặc sản

Thứ 6, 19/04/2024 | 09:30
Nhiều người bất ngờ khi thứ quả rừng từng không được biết đến này bây giờ trở thành gia vị độc đáo xuất hiện trên các bàn tiệc cao cấp.
     
Nổi bật trong ngày

Nuôi "con vật hiền lành", anh nông dân thu lãi đều tay 2 tỷ đồng/năm

Thứ 5, 18/04/2024 | 07:30
Quyết tâm nuôi con vật “nhàn hạ” anh Nguyễn Hữu Hiền 8X gần như chẳng tốn thời gian chăm sóc mà vẫn đều tay thu lãi tiền tỷ mỗi năm.

Loài chim có mùi hôi, cả đời “ăn chay” nhưng giỏi chiến thuật

Thứ 5, 18/04/2024 | 15:35
Chim Hoatzin khá thông minh khi nó biết giả vờ chết để trốn tránh kẻ thù. Khi bị tấn công, chúng lao mình xuống nước, dùng móng vuốt để bám, tránh bị nước cuốn đi…

Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa chất cấm

Thứ 5, 18/04/2024 | 19:06
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân.

Lão nông hé lộ tuyệt kỹ nghề luyện trâu chọi cho thu nhập "khủng"

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:06
Mỗi năm ông Thông mua và xuất bán được khoảng 200 con, thu về số tiền "khủng". Để tạo nên thương hiệu, ông có bí quyết sưu "tầm" và huấn luyện trâu chiến đặc biệt.

Loại quả có vị “lạ” xưa không ai bán, giờ làm thành món đặc sản

Thứ 6, 19/04/2024 | 09:30
Nhiều người bất ngờ khi thứ quả rừng từng không được biết đến này bây giờ trở thành gia vị độc đáo xuất hiện trên các bàn tiệc cao cấp.