Quen "Tướng Mỹ" trên mạng, người phụ nữ suýt mất hơn 1,3 tỷ đồng

Thứ 5, 04/06/2026 20:54 GMT+7

Tin vào lời hứa hẹn của người đàn ông tự xưng là "quân nhân cấp Tướng của Mỹ", người phụ nữ đã đến ngân hàng để thực hiện giao dịch chuyển số tiền hơn 1,3 tỷ đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp.

Ngày 4/6, Công an Tp.Đồng Nai thông tin, Công an phường Trảng Bom đã kịp thời ngăn chặn thành công vụ lừa đảo trên không gian mạng, giúp người dân tránh bị chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 2/6, Công an phường Trảng Bom tiếp nhận tin báo về trường hợp một phụ nữ trên địa bàn đang làm thủ tục tại ngân hàng để chuyển hơn 1,3 tỷ đồng cho một đối tượng quen biết qua mạng xã hội.

Quen "Tướng Mỹ" trên mạng, người phụ nữ suýt mất hơn 1,3 tỷ đồng- Ảnh 1.

Công an phường Trảng Bom kịp thời ngăn chặn người phụ nữ chuyển hơn 1,3 tỷ đồng cho đối tượng lừa đảo.

Qua xác minh ban đầu, lực lượng công an nhận thấy vụ việc có nhiều dấu hiệu của hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Trước nguy cơ người dân bị mất số tiền lớn, Công an phường Trảng Bom đã trực tiếp đến ngân hàng để nắm tình hình, đồng thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm ngăn chặn giao dịch.

Qua tiếp xúc, trao đổi và xác minh, Thượng tá Trịnh Anh Dũng - Trưởng Công an phường Trảng Bom nhận định đây là thủ đoạn lừa đảo "dụ dỗ tình cảm" đang diễn biến phức tạp trên không gian mạng. Đối tượng sử dụng tài khoản mạng xã hội giả mạo, xây dựng hình ảnh thành đạt, lịch thiệp, tự xưng là "Quân nhân cấp Tướng của Mỹ" đang tham gia chiến tranh ở nước ngoài, tình cờ có duyên quen biết người phụ nữ, muốn "mãi mãi bên nhau"….

Sau khi tạo dựng mối quan hệ tình cảm, kẻ lừa đảo đưa ra thủ đoạn chuyển quà tặng cho nạn nhân với giá trị lớn. Tuy nhiên, muốn nhận được số ngoại tệ và quà tặng trên, nạn nhân phải chuyển tiền để được "Liên hợp quốc" đồng ý cho công ty chuyển tiền, quà về Việt Nam.

Quen "Tướng Mỹ" trên mạng, người phụ nữ suýt mất hơn 1,3 tỷ đồng- Ảnh 2.

Nội dung nhóm lừa đảo nhắn cho nạn nhân

Tin lời, người phụ nữ đã đến ngân hàng để thực hiện giao dịch chuyển số tiền hơn 1,3 tỷ đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp.

Thượng tá Trịnh Anh Dũng đã kiên trì vận động, phân tích, giải thích rõ các dấu hiệu nhận biết của hành vi lừa đảo, đồng thời sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để chứng minh những thông tin mà các đối tượng đưa ra là lừa đảo, không có thật.

Trước những bằng chứng và lý lẽ thuyết phục của Thượng tá Trịnh Anh Dũng, người phụ nữ đã "tỉnh ngộ" và kịp thời dừng giao dịch chuyển tiền.

Hải Vân (t/h theo Sức khỏe và đời sống, Tiền Phong)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.