RMIT trao cơ hội học tập với học bổng “Chắp cánh ước mơ”

Chủ nhật, 15/10/2023 | 08:00
0
RMIT Việt Nam là một trong những đại học điều phối và tài trợ học bổng có giá trị lớn nhất tại Việt Nam.

Không chỉ trao cơ hội cho những người trẻ có tài năng xuất sắc, RMIT còn đặc biệt quan tâm đến việc tìm kiếm và trao đi những cơ hội thay đổi cuộc sống cho những bạn trẻ có khát khao học tập, hoài bão cống hiến nhưng gặp phải rào cản do hoàn cảnh khó khăn.

Cần biết - RMIT trao cơ hội học tập với học bổng “Chắp cánh ước mơ”

Lễ trao học bổng Đại học RMIT năm 2022

Năm 2023, RMIT vừa công bố trao 104 suất học bổng, tổng trị giá gần 48 tỷ đồng dành cho tân sinh viên và các sinh viên đang theo học các bậc học tại RMIT có thành tích nổi bật. Đây là chương trình học bổng thường niên của RMIT Việt Nam.  Trong hơn 20 năm qua, RMIT Việt Nam đã trao hơn 1600 suất học bổng với mức hỗ trợ 25%, 50% và 100% học phí tại RMIT Việt Nam. Một số chương trình học bổng toàn phần còn kèm theo sinh hoạt phí, chi phí đi lại và đồ dùng học tập như laptop và các vật dụng thiết yếu khác.

RMIT cũng đặc biệt quan tâm đến cơ hội học tập dành cho những bạn trẻ thuộc nhóm người yếu thế trong xã hội nhưng có khát vọng và tài năng. Quỹ học bổng Chắp cánh ước mơ của RMIT tìm kiếm và trao cơ hội cho các bạn khuyết tật, khó khăn về tài chính… thông qua sự kết nối giữa RMIT và các tổ chức xã hội – nghề nghiệp như KOTO và một số tổ chức khác.

Phát biểu tại lễ trao học bổng 2023, Tổng giám đốc Đại học RMIT Việt Nam Giáo sư Claire Mackencho biết chương trình Học bổng thường niên của nhà trường thể hiện rõ nét nỗ lực không ngừng nghỉ của RMIT trong việc đền đáp cho đất nước và cộng đồng. “Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giáo dục của Việt Nam, chương trình Học bổng của chúng tôi đã hỗ trợ đào tạo ra đội ngũ lao động chất lượng cao cũng như những lãnh đạo tương lai cho đất nước”, bà chia sẻ.

Thông qua chương trình học bổng của trường, nhiều cựu sinh viên đang tiếp tục hành trình tạo ra những thay đổi tích cực cho xã hội. Một số cựu sinh viên từng nhận học bổng của RMIT Việt Nam đã xuất sắc giành được học bổng Chevening danh giá như  Nguyễn Hoàng Yến và Nguyễn Thành Vinh. Yến đang là sinh viên cao học tại đại học Westminster và Vinh học tại trường đại học Exeter (Vương quốc Anh). Hành trình học tập của cả hai đều là những câu chuyện truyền cảm hứng khi Nguyễn Hoàng Yến là một cô bé mồ côi cha mẹ từ năm lớp 7 và phải sống một mình trên ghe giữa một dòng kênh ở Sài Gòn còn Nguyễn Thành Vinh vốn chịu thiệt thòi từ bé vì là người khiếm thị. Cả hai đều từng nhận được học bổng Chắp cánh ước mơ để theo học đại học tại RMIT.

Cần biết - RMIT trao cơ hội học tập với học bổng “Chắp cánh ước mơ” (Hình 2).

Nguyễn Thành Vinh (trái) và Nguyễn Hoàng Yến (phải) - hai cựu sinh viên nhận học bổng Chắp cánh ước mơ RMIT

Có thể tìm thấy nhiều câu chuyện truyền tải cảm hứng tương tự như chuyện của Yến và Vinh từ khi học bổng Chắp cánh ước mơ của RMIT Việt Nam bắt đầu vào năm 2014. Rất nhiều sinh viên giành được học bổng RMIT để theo học khóa học mơ ước và từ đó, thay đổi cuộc đời mình, tạo động lực cho những người xung quanh. Sự phân hóa giàu nghèo, sự khác biệt về cơ hội học tập giữa thành thị và vùng sâu vùng cao được giảm đi. Những câu chuyện từ các nữ sinh viên vùng cao được học bổng RMIT cũng đang tạo hiệu ứng để dần thay đổi định kiến xã hội “phụ nữ không nên học nhiều” ở làng quê của họ.

Ngoài học bổng Chắp cánh ước mơ, RMIT dành hàng chục suất học bổng khác cho những tài năng có thành tích học tập xuất sắc với mức học bổng 25%, 50% và 100% học phí tại RMIT.

Thông tin về các chương trình học bổng do RMIT tài trợ và điều phối có tại https://www.rmit.edu.vn/vi/hoc-tap-tai-rmit/hoc-bong và Trang Facebook RMIT & Sinh Viên Tương Lai (Facebook). Đây là một trong số các trang mạng xã hội chính thức do RMIT Việt Nam sở hữu và quản lý với mục đích kết nối, trao đổi thông tin và giải đáp thắc mắc của cha mẹ và các sinh viên tương lai về cơ hội học tập tại RMIT Việt Nam. RMIT & Sinh Viên Tương Lai hiện có hơn 242.000 lượt theo dõi.

RMIT Việt Nam thành lập năm từ năm 2000, hiện có hai cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội. Ngoài cơ hội học tập tại Việt Nam, RMIT Việt Nam còn là cánh cửa để sinh viên bước ra thế giới với mạng lưới liên kết học thuật giữa RMIT và hơn 200 trường đối tác tại 40 quốc gia trên toàn cầu.

Thu Hà

Tag: RMIT

"Tiểu thư RMIT" chăm lắc hông để có vòng bụng phẳng không gợn “sóng mỡ”

Thứ 4, 05/07/2023 | 03:18
Cô thường xuyên tập luyện nhiều bộ môn khác nhau để có thân hình quyến rũ.

Tập đoàn FLC và Đại học RMIT ký kết hợp tác chiến lược về giáo dục và đào tạo

Thứ 4, 02/10/2019 | 16:21
Ngày 1/10/2019, Lễ ký kết “Chiến lược hợp tác toàn diện về Giáo dục và Đào tạo” giữa Tập đoàn FLC và Đại học RMIT đã chính thức diễn ra tại trụ sở của Tập đoàn FLC - Tòa nhà Bamboo Airways (265 Cầu Giấy, Hà Nội).
     
Nổi bật trong ngày

Phát hiện bí mật trong ổ điện khách sạn, cặp đôi phải làm gấp một việc

Thứ 2, 04/12/2023 | 15:40
Đặt chân đến khách sạn đã là hơn 3h sáng nhưng cặp đôi vẫn không quên kiểm tra phòng và sự cẩn trọng này đã giúp bảo vệ họ.

Sắp được chiêm ngưỡng mưa sao băng đẹp nhất năm

Thứ 2, 04/12/2023 | 19:12
Trong tháng 12 này, người yêu thiên văn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng mưa sao băng Geminids, một trong hai trận mưa sao băng đẹp nhất năm.

Món ngon cuối tuần: Cách làm ngao hấp kiểu Thái chua cay đậm đà

Chủ nhật, 03/12/2023 | 08:39
Ngao chín tới giòn ngon, nước xốt chua cay mặn ngọt hài hòa, dậy mùi thơm của riềng, sả. Món này có thể ăn cùng bánh mì hoặc chan với bún trắng đều ngon.

Cụ bà U80 gây sốt khi diễn 8 tư thế yoga nổi trên mặt nước

Thứ 2, 04/12/2023 | 19:00
Vừa qua, bà Phạm Thị Ngọc Cầm, 78 tuổi, ở Long Biên, Hà Nội đã lập Kỷ lục Việt Nam với nội dung: Người cao tuổi nhất có khả năng thực hiện 8 tư thế Aqua Yoga nổi trên mặt nước, xoay 80 vòng dưới nước liên tục.

5 sai lầm khủng khiếp khi ăn khoai lang

Thứ 2, 04/12/2023 | 19:45
Khoai lang là thực phẩm được nhiều người ưa thích vì có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không ăn đúng cách, khoai lang lại làm tổn hại đến sức khỏe.