Siêu máy bơm chống ngập "thất thủ": Nghi có người phá hoại?

Dương Thanh Tùng duongthanhtungdspl@gmail.com

07:00 19/10/2017

Trận mưa không quá lớn và chỉ kéo dài khoảng 45 phút nhưng siêu máy bơm chống ngập đã không hoàn thành nhiệm vụ.

Theo đó, trận mưa kéo dài gần 1 giờ đồng hồ ngày 17/10 với vũ lượng khoảng 45mm nhưng siêu máy bơm đã không thể hoàn thành nhiệm vụ hút hết nước trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM như cam kết.

Liên quan đến sự cố này, trưa 18/10, sở GTVT TP.HCM đã tổ chức cuộc họp với các đơn vị liên quan. Cuộc họp có sự hiện diện của ông Nguyễn Tăng Cường, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Tập đoàn công nghiệp Quang Trung.

Nói về lý do siêu máy bơm "thất thủ", ông Cường cho biết: "Nguyên nhân là do có quá nhiều rác, chai lọ... và chúng tôi nghi ngờ có người phá hoại".

Không đồng tình với nhận định trên, đại diện UBND quận Bình Thạnh cho rằng, để kết luận có ai phá hoại hay không cần phải điều tra, không thể nói mà không có cơ sở.

Tiêu dùng & Dư luận - Siêu máy bơm chống ngập 'thất thủ': Nghi có người phá hoại?

Còn nhiều ý kiến khác nhau về hiệu quả chống ngập của máy bơm.

Đồng quan điểm, ông Đỗ Tấn Long, Trưởng phòng Quản lý thoát nước, trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước TP.HCM cho biết: "Nguyên nhân của việc máy bơm không hút hết nước là do rác thải làm tắc cống rãnh. Tuy nhiên, số rác này từ đâu tới hay có ai đó cố tình đổ xuống thì cơ quan chức năng chưa xác định được. Hiện, các đơn vị liên quan vẫn đang tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân”.

Trước tình huống này, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc sở GTVT TP.HCM cho biết: “Các đơn vị liên quan cần phải phối hợp tốt hơn, kiểm soát chặt chẽ tình trạng xả rác, đổ chất thải xuống cống rãnh. Bởi, khu vực này đang có nhiều công trình xây dựng nhưng chi phí đổ rác thải cao nên các chủ đầu tư sẽ tìm cách đổ lén xuống cống rãnh”.

"Trong quá trình thử nghiệm, máy bơm cần có thêm thời gian để đánh giá hiệu quả. Trong tháng 10 này, các đơn vị liên quan phải hoàn thành thủ tục pháp lý để làm cơ sở cho việc đánh giá quá trình thử nghiệm của công trình nói trên", ông Bùi Xuân Cường nói.

Trong khi đó, người dân tỏ ra nghi ngại về hiệu quả của dự án. Ông Nguyễn Bình Minh, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM bày tỏ: "Nói thẳng ra, nếu họ thấy máy vận hành không hiệu quả thì chỉ cần đi tìm nguyên nhân và khắc phục, sau đó công khai cho người dân và chính quyền được biết. Như vậy, câu chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn, còn đỗ lỗi cho ai đó phá hoại thì câu chuyện sẽ đi theo chiều hướng khác”. 

Bạn đang đọc bài viết Siêu máy bơm chống ngập "thất thủ": Nghi có người phá hoại? tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục