Sô-cô-la của Nestle bị thiêu hủy tại Trung Quốc

Sô-cô-la của Nestle bị thiêu hủy tại Trung Quốc

Thứ 4, 06/03/2013 | 16:04
Các nhà quản lý chất lượng thực phẩm Trung Quốc ngày càng mạnh tay với các sản phẩm nhập khẩu để bảo vệ an toàn sức khỏe người tiêu dùng.

Các nhà chức trách Trung Quốc cho biết họ đã phát hiện và thiêu hủy gần hai tấn bánh sô-cô-la nhập khẩu của tập đoàn IKEA, Thụy Điển do vi phạm tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm của Trung Quốc.

Theo thông tin từ cục kiểm dịch Thượng Hải, tuần này kem pho mát của hãng Kraft và 2,7 tấn sô-cô-la của hãng Nestle nằm trong số hàng chục sản phẩm nhập khẩu bị thiêu hủy trong đợt kiểm tra chất lượng mới nhất.

Tiêu dùng & Dư luận - Sô-cô-la của Nestle bị thiêu hủy tại Trung Quốc

Chính quyền Trung Quốc đang ngày càng thắt chặt việc thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong những năm gần đây sau một loạt các vụ bê bối với hàng hoá giả mạo hoặc kém chất lượng.

Việc phanh phui vụ các nhà cung cấp của KFC vi phạm quy định về sử dụng các loại thuốc cho gia cầm khiến doanh thu của hãng này sụt giảm nghiêm trọng. Doanh số bán hàng của KFC ước tính trong tháng Giêng đã giảm 37% và công ty đã phải công bố các biện pháp kiểm soát chất lượng chặt chẽ hơn trong nỗ lực để giành lại khách hàng.

Tập đoàn IKEA của Thụy Điển đã phải ngưng bán sản phẩm bánh sô-cô-la hạnh nhân sau khi giới chức Trung Quốc đã phát hiện sự tồn tại của vi khuẩn coliform.

Tại các nhà hàng của IKEA ở 23 quốc gia trên thế giới, loại bánh này cũng bị phát hiện chứa vi khuẩn coliform và bị thiêu hủy.

Sô-cô-la của Nestle có chứa quá nhiều sorbitol, một chất làm ngọt với số lượng lớn có thể gây ra các vấn đề về đường ruột. Tuy nhiên, Nestle đã không trả lời cuộc điện thoại thông báo của cục kiểm dịch Thượng Hải.

Trong một tuyên bố gửi qua email, Kraft Foods Trung Quốc cho biết hãng nhập khẩu một loạt các sản phẩm pho mát từ Mỹ chỉ được sử dụng làm mẫu nội bộ và xin chân thành xin lỗi người tiêu dùng bởi sự cố này.

Theo VietQ

Nestle phải thu hồi sản phẩm vì thịt bò 'hóa' thịt ngựa

Thứ 3, 19/02/2013 | 10:43
Tập đoàn kinh doanh thực phẩm lớn nhất thế giới Nestle vừa buộc phải thu hồi các sản phẩm mì thịt bò đông lạnh của mình tại Italia và Tây Ban Nha sau khi những sản phẩm này bị phát hiện có chứa thịt ngựa.

Đại gia thực phẩm và scandal “độc tố”

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:53
– Thông tin Coca, Pepsi chứa chất tạo màu độc hại đã khiến người tiêu dùng hoang mang trong thời gian qua. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên các “ông lớn” của ngành thực phẩm dính scandal “độc tố”.

Thêm scandal cam bẩn, socola có giòi ở Trung Quốc

Chủ nhật, 13/01/2013 | 08:42
Hết chuyện món súp nhà giàu làm từ sụn vi cá mập thực ra chứa toàn hóa chất độc hại, người dân lại phát hiện thêm 2 scandal thực phẩm bẩn khác.

Những quảng cáo gây sốc của một tờ báo Bỉ

Thứ 2, 11/02/2013 | 14:00
Tờ HUMO liên tục sử dụng các hình ảnh đầy nhạy cảm để quảng bá cho hình ảnh của mình.
Cùng chuyên mục

Sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh: Đề nghị tạm dừng thanh toán hợp đồng đối với nhà thầu

Thứ 2, 03/10/2022 | 18:54
Sau sự cố đứt cáp dự ứng lực ngầm tại nhịp chính cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, Sở GTVT TP.HCM đã ra văn bản đề nghị xem xét tạm dừng thanh toán hợp đồng đối với nhà thầu dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Giá xăng giảm về hơn 20.000 đồng/lít

Thứ 2, 03/10/2022 | 14:43
Các doanh nghiệp xăng dầu đồng loạt giảm mạnh giá bán trong kỳ điều hành ngày 3/10.

Giá xăng dầu dự báo sẽ tiếp tục giảm trong ngày hôm nay

Thứ 2, 03/10/2022 | 09:41
Giá xăng dầu thế giới đi lùi có thể khiến giá xăng trong nước hôm nay tiếp tục giảm và về sát ngưỡng 20.000 đồng/lít.

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng gấp 16,4 lần so với cùng kỳ năm 2021

Thứ 6, 30/09/2022 | 20:17
Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội quý III và tháng 9/2022 của Tổng cục Thống kê cho thấy, Du lịch Việt Nam đang có sự phục hồi rõ rệt sau khi mở cửa trở lại.

Kinh doanh bán lẻ tăng tốc trở lại sau đại dịch

Thứ 6, 30/09/2022 | 20:05
Sau giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thị trường kinh doanh bán lẻ đã lấy lại tốc độ phát triển khi biết cách nắm bắt xu hướng, nhu cầu của người tiêu dùng.