Sốc: Thế giới có 4,3 tỷ người đang sở hữu smartphone

Chủ nhật, 15/10/2023 | 09:52
0
Theo thống kê mới nhất từ GSMA, cả thế giới có tới 4,3 tỷ người hiện đang sở hữu điện thoại thông minh.

Mới đây, Hiệp hội GSMA - Hiệp hội Hệ thống Thông tin Di động Toàn cầu đã công bố Báo cáo kết nối Internet di động năm 2023. Báo cáo tiết lộ, 55% dân số thế giới – khoảng 4,3 tỷ người đang sở hữu điện thoại thông minh. Cụ thể hơn, tổng số người dùng internet di động là 4,6 tỷ, trong đó 4 tỷ người truy cập các dịch vụ qua điện thoại thông minh.

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, báo cáo của GSMA cũng cho thấy sự chênh lệch giữa các khu vực và khả năng tiếp cận Internet di động. 69% chủ sở hữu điện thoại thông minh ở Bắc Mỹ, Đông Á và Thái Bình Dương đang sử dụng các thiết bị hỗ trợ 4G, phần lớn người dùng ở Châu Phi cận Sahara vẫn dựa vào kết nối 3G – tương tự như Trung Đông và Bắc Phi.

Sự tăng trưởng của việc sử dụng Internet di động là điều tất yếu. Dù vậy, vẫn có khoảng 3,4 tỷ người chưa được kết nối. Theo GSMA, tỷ lệ người dân toàn cầu sống ở khu vực có băng thông rộng di động nhưng không sử dụng là 38%. Khoảng cách kết nối đang nổi lên ở Châu Phi cận Sahara và Nam Á với 59% và 52% dân số không trực tuyến.

Ảnh minh họa.

Đáng chú ý, 600 triệu người, tương đương khoảng 8% dân số thế giới vẫn đang sử dụng Internet thông qua điện thoại phổ thông. Các rào cản khác đối với việc mở rộng tỷ lệ người dùng di động là kỹ năng kỹ thuật số, trình độ đọc viết, lo ngại về an toàn và tính sẵn có của nội dung liên quan.

Theo Mats Granryd, Tổng Giám đốc GSMA, việc thiếu kết nối đã tước đi khả năng tiếp cận của hàng tỷ người với các dịch vụ quan trọng và cơ hội tạo ra doanh thu, đồng thời gây nên sự bất cân đối với người dùng nghèo, trình độ học vấn thấp, ở nông thôn và phụ nữ. Các nhóm này sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt và khí hậu.

Do đó, giám đốc GSMA cũng đã lên tiếng kêu gọi “đẩy nhanh việc đưa kỹ thuật số vào và phá bỏ các rào cản để ngăn chặn khoảng cách kỹ thuật số ngày càng mở rộng”.

An Nhiên

Cùng chuyên mục

Clip: Tài xế lái ô tô Innova làm điều cực kỳ liều lĩnh trên cao tốc

Thứ 2, 04/12/2023 | 00:30
Dù đường cao tốc cấm ô tô đi lùi nhưng tài xế vẫn làm điều liều lĩnh khiến cư dân mạng bức xúc.

3 thói quen tưởng vô hại nhưng âm thầm "tự đầu độc" xương khớp - bỏ càng sớm càng tốt

Chủ nhật, 03/12/2023 | 23:55
 Nhiều người phải sửng sốt khi biết những thói quen vẫn làm hàng ngày - tưởng chừng vô hại hóa ra lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến xương khớp. Thói quen cuối cùng ai cũng từng phạm 1 lần trong đời!

Từ điển về cái đẹp của đàn ông

Chủ nhật, 03/12/2023 | 23:55
Riết rồi bà vợ không biết bộ đồ nào mới là đẹp nhất luôn.

Ông Stoltenberg: NATO cần sẵn sàng cho tình huống "nhận tin xấu" từ Ukraine

Chủ nhật, 03/12/2023 | 23:55
Tổng thư ký NATO – ông Jens Stoltenberg – cảnh báo khối này nên chuẩn bị sẵn sàng để hỗ trợ trong trường hợp "nhận tin xấu” từ Ukraine, TASS hôm 3/12 đưa tin.

Nữ ca sĩ sinh con cho đại gia, từng "tố" bị Hồ Ngọc Hà chèn ép

Chủ nhật, 03/12/2023 | 23:54
Sao nữ này từng gây nhiều chú ý khi tố Hồ Ngọc Hà chèn ép, không cho tham gia một chương trình truyền hình.