Sự thật thông tin mặt ruộng bốc cháy ở tỉnh Gia Lai

Sự thật thông tin mặt ruộng bốc cháy ở tỉnh Gia Lai

Hồ Hải Nam

Hồ Hải Nam

Thứ 7, 22/06/2024 21:00

Vừa qua, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip mặt ruộng tự bốc cháy. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, đây chỉ do người dân đốt rơm rạ, lửa cháy còn sót lại.

Thời gian gần đây, nhiều người dân đổ xô về khu vực cánh đồng làng Phăm Kleo Ngol (xã Bar Măih, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) để xem hiện tượng ngọn lửa tự bốc cháy.

Một số người dân hiếu kỳ, youtuber đến quay clip và bình luận gây hoang mang, lo lắng cho người dân và gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Dân sinh - Sự thật thông tin mặt ruộng bốc cháy ở tỉnh Gia Lai

Nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem.

Ngày 22/6, trao đổi với PV Người Đưa Tin, một lãnh đạo UBND xã Bar Măih, huyện Chư Sê cho biết, việc mặt ruộng tự nhiên bốc khói chỉ là do người dân đốt rơm rạ nên lửa cháy còn sót lại.

Qua tìm hiểu, khu vực cánh đồng trên trồng lúa 1 vụ, mới đây bà con đốt cỏ, rơm rạ để chuẩn bị làm đất cho vụ mùa mưa sắp tới. Có thể, lửa còn sót đã cháy các tàn dư rơm, rạ dưới mặt đất nên xảy ra hiện tượng cháy, bốc khói như trên mạng xã hội đồn thổi.

Theo lãnh đạo UBND xã Bar Măih, thời tiết khô, kết hợp với việc bà con đốt cỏ dọn đồng nên mới dẫn đến việc bốc cháy âm ỉ như vậy. Hiện tượng này không phải là hiện tượng siêu nhiên, thần bí gì như các youtuber đồn thổi để câu view, câu like.

Hiện, cơ quan công an đã mời một số người đăng clip sai sự thật lên làm việc.

Được biết, khu vực này có phong tầng, phong hóa theo thời gian nên trong lớp đất ở cánh đồng có “than Bùn” (đây là loại tạp chất có chứa nhiều chất phốt pho) nên dễ gây cháy.

Trước đó, nhiều người đăng thông tin mặt ruộng tự nhiên bốc khói, ngọn lửa bốc cháy trong lòng đất xảy ra tại một cánh đồng lúa ở huyện Chư Sê lên mạng xã hội mà chưa kiểm chứng.

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.