Tâm thư của người đàn ông lương 30 triệu đồng/tháng gửi ‘gái già’

18:00 26/07/2017

Không biết tự bao giờ các chị em tự cho mình quyền đòi hỏi người khác, bắt họ phải theo ý mình. Đã bao giờ chị em thử đặt mình vào vị trí của chúng tôi và cảm nhận xem bị đòi hỏi liệu có dễ chịu?

Đọc bài viết Tranh cãi với tiêu chí kén chồng lương 30 triệu đồng/tháng, tôi thấy xuất hiện hai luồng quan điểm: Một là, đồng tình với yêu cầu của một số chị em, nhưng phần còn lại thì khá gay gắt cho rằng yêu cầu như vậy là quá cao.

Tôi không muốn mình lên lớp dạy đời ai, nhưng thông qua bài chia sẻ, tôi muốn tâm sự một vài điều với những cô gái chưa chồng, nhất là các cô gái đã luống tuổi.

Tôi tên Trần Trung (40 tuổi) hiện là giám đốc kinh doanh của một công ty thời trang với mức thu nhập trên 30 triệu đồng/tháng. Ngày mới ra trường, tôi từng nghĩ sau này mình sẽ lấy một người vợ không cần phải quá xinh đẹp, giỏi giang, chỉ cần cô ấy biết đối nhân xử thế là đủ. Nhưng thực tế lại khác, những người con gái tôi yêu, họ cứ thế rời bỏ tôi để tìm cuộc sống mới bên những người đàn ông giàu có. Có cô còn nói: "Em muốn hưởng hạnh phúc bên người chồng giàu có, được đi xe hơi, sống trong nhà lầu... Em không thể chịu mãi cảnh sống chắt góp như thế này được".

Gia đình - Tâm thư của người đàn ông lương 30 triệu đồng/tháng gửi ‘gái già’

 Tôi thấy nhiều cô gái khá thực dụng khi đòi hỏi quá nhiều ở đàn ông (Ảnh minh họa).

Theo tôi, những yêu cầu về mức lương, ngoại hình chỉ là tiêu chí mang đậm chất thực dụng. Nếu sống với nhau quá thực dụng như vậy liệu có cái gọi là tình yêu hay không? Có hạnh phúc hay không? Những điều này chỉ có người trong cuộc mới có câu trả lời chính xác. Còn tôi, chỉ có một lời khuyên cho các cô gái là hãy lựa chọn thật kỹ càng người bạn đời của mình, nhưng hãy nên đặt mình vào vị trí của người ta để hiểu chứ đừng ép buộc ai phải theo nguyên tắc của mình.

Quý độc giả có thể gửi những ý kiến trao đổi với nhân vật hay chia sẻ những câu chuyện của bản thân qua địa chỉ của tòa soạn hoặc hòm thư tamsu@nguoiduatin.vn. Chúng tôi đón nhận mọi ý kiến đóng góp, những bài viết có chất lượng sẽ được biên tập để đăng tải trên báo Đời sống & Pháp luật và báo điện tử Người Đưa Tin.

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Trần Trung

Bạn đang đọc bài viết Tâm thư của người đàn ông lương 30 triệu đồng/tháng gửi ‘gái già’ tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục