Thi đánh giá năng lực và những điều bạn cần biết

Thứ 2, 23/10/2023 | 15:05
0

Thi đánh giá năng lực là phương pháp tuyển sinh đang được nhiều trường Đại học áp dụng hiện nay. Có thể nói, việc tham gia thi đánh giá năng lực sẽ mở thêm cơ hội cho các bạn trẻ bước chân vào ngôi trường mình mong muốn. Việc thi đánh giá năng lực có những ưu điểm gì, ý nghĩa ra sao và làm sao để đậu kỳ thi này? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được Marathon Education giải đáp trong bài viết này.

Thi đánh giá năng lực là gì?

Thi đánh giá năng lực là một kỳ thi được các trường Đại học tổ chức riêng dùng làm kết quả thực tế để xét tuyển sinh viên. Kỳ thi này sẽ bao gồm nhiều kiến thức tích hợp và tư duy ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cần biết - Thi đánh giá năng lực và những điều bạn cần biết

Có thể nói, việc tổ chức thi đánh giá năng lực đã góp phần làm tăng mức độ đa dạng hóa trong phương thức tuyển sinh ở các trường Đại học. Năm 2023 được xem là năm mà số lượng thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực cao nhất từ trước đến nay.

Ý nghĩa của kỳ thi đánh giá năng lực

Kỳ thi đánh giá năng lực có ý nghĩa như thế nào?

Đối với các bạn thí sinh: Thi đánh giá năng lực là cách gia tăng cơ hội vào trường Đại học mà bạn mong muốn. Bên cạnh đó, việc tham gia kỳ thi này cũng giúp các bạn được đánh giá một cách chính xác và toàn diện hơn thông qua đề thi đánh giá năng lực. Từ đó, các bạn có thể chứng minh được năng lực của mình đối với nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp Đại học. Đây cũng là cách để các bạn nhận định và hướng nghiệp trong tương lai.

Đối với các trường Đại học: Tổ chức thi đánh giá năng lực sẽ giúp cho nhà trường biết được toàn diện về sự hiểu biết về kiến thức và khả năng của thí sinh qua nhiều lĩnh vực. Thông qua đó, nhà trường có thể dễ dàng tìm ra những thí sinh chất lượng phù hợp với tiêu chí lựa chọn của mình.

Cần biết - Thi đánh giá năng lực và những điều bạn cần biết (Hình 2).

Những lưu ý cần biết khi tham gia thi đánh giá năng lực

Thi đánh giá năng lực là từ khóa còn khá mới mẻ với các bạn học sinh vùng sâu, vùng xa. Do đó, có rất nhiều lưu ý bạn cần nắm được khi có ý định tham gia kỳ thi này.

Đã tham gia thi đánh giá thì có cần thi Đại học không? Câu trả lời là “không” vì bạn có thể dùng kết quả kỳ thi này để xét tuyển vào trường Đại học.

Thi đánh giá năng lực bao gồm những môn học nào? Hiện nay, nhiều trường Đại học đã áp dụng phương pháp tuyển sinh này với 06 đến 08 môn như: Tư duy định lượng (toán học, vật lý, sinh học, hóa học), tư duy định tính (ngữ văn), khoa học và tự nhiên (lịch sử và địa lý), ngoại ngữ (tiếng anh).

Cần biết - Thi đánh giá năng lực và những điều bạn cần biết (Hình 3).

Thi đánh giá năng lực có khó không? Câu trả lời là “Có”. Ưu điểm của kỳ thi này là có thể đánh giá năng lực của thí sinh một cách khách quan và toàn diện hơn. Do đó, việc học tủ rất khó để vượt qua kỳ thi này. Như vậy, thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực cần có sự chuẩn bị và rèn luyện tốt thì mới có thể đạt điểm cao.

Bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi đánh giá năng lực

Để đạt điểm cao trong kỳ thi đánh giá năng lực thì thí sinh cần có kiến thức, kỹ năng, sức khỏe và tâm lý tốt. Bên cạnh đó, việc đi thi có chiến lược sẽ giúp thí sinh dễ dàng đạt được số điểm cao hơn. Nhưng điều quan trọng hơn hết mà mỗi thí sinh cần có là “năng lực thực sự” để tự tin giải quyết các bài kiểm tra được đưa ra.

Marathon Education tự hào khi xây dựng thành công nền tảng học trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Với phương pháp học online hiện đại với nhiều hình thức giảng dạy, bạn chắc chắn sẽ được cải thiện và nâng cao quá trình ôn thi đánh giá năng lực của mình.

Cần biết - Thi đánh giá năng lực và những điều bạn cần biết (Hình 4).

Vì sao bạn lựa chọn Marathon Education mà không phải một trung tâm luyện thi đánh giá năng lực khác?

Thứ 1, Marathon Education tự hào là startup giáo dục đầu tiên được rót vốn từ quỹ đầu tư đồng sáng lập Microsoft. Việc nhận giải thưởng “Top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2023” là minh chứng cho chất lượng mà bạn có thể đạt được tại đây.

Thứ 2, Marathon Education có thể giúp bạn nâng cao số điểm của kỳ thi đánh giá năng lực nhờ đội ngũ giáo viên chuyên môn có kinh nghiệm cùng phương pháp giảng dạy dễ hiểu.

Thứ 3, Marathon Education cung cấp khóa “học thử trải nghiệm thật” với giá 0đ để bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về chương trình và phương pháp học tại đây.

Marathon Education tin rằng với sự đồng hành của chúng tôi cùng với quyết tâm của bạn thì bạn chắc chắn sẽ có một kết quả thi đánh giá năng lực tốt như mong đợi.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ qua:

Công Ty TNHH Marathon Education

Địa chỉ: Tầng 1 - 3, Tòa nhà Yoko Building, 677/6 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 02873003033

Email: learnwithus@marathon.edu.vn

Website: https://marathon.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/marathon.edu.vn

Thu Hà

Những con số tổn thất nặng nề của Ukraine sau nỗ lực tấn công không thành

Thứ 6, 13/10/2023 | 14:00
Báo cáo ngày 12/10 của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng Kiev đã chịu tổn thất nặng nề về nhân lực và trang thiết bị khi cố gắng tiến lên theo nhiều hướng.
     
Nổi bật trong ngày

Mống mắt nằm ở vị trí nào, vì sao được thu thập làm dữ liệu căn cước?

Thứ 4, 29/11/2023 | 18:56
Mống mắt là một trong những thông tin sinh trắc học phục vụ cho dữ liệu căn cước mới. Vậy mống mắt là gì, vì sao được thu thập làm dữ liệu căn cước?

Con bò "sành điệu", có tên rất lạ lại còn đắt ngang siêu xe, hơn 8 tỷ đồng

Thứ 4, 29/11/2023 | 08:40
Một con bò “sành điệu" và có hình dáng cân đối thu hút sự chú ý của nhiều người. Đặc biệt, khi nhắc đến giá đắt đỏ - 8 tỷ đồng ai cũng trầm trồ.

Hà Nội ghi nhận ca ho gà đầu tiên trong năm: Những dấu hiệu cần đặc biệt chú ý

Thứ 5, 30/11/2023 | 11:28
Ho gà là bệnh lây truyền cấp tính có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp ở trẻ em. Biểu hiện chính của bệnh là cơn ho dữ dội, thở rít vào.

Có những đứa trẻ trưởng thành trong... đơn độc

Thứ 5, 30/11/2023 | 11:01
Trưởng thành là một quá trình! Một quá trình không ít đau đớn! Tôi thấy thế khi đọc những tâm sự của các em (mà có khi bây giờ, sau 20-25 năm, hẳn đã có gia đình, có con cái hoặc đơn giản là đã trưởng thành).

Vì sao khách sạn thường phục vụ buffet sáng miễn phí?

Thứ 4, 29/11/2023 | 07:00
Phục vụ buffet sáng miễn phí đi kèm với giá tiền phòng khách sạn là xu hướng phổ biến trên thế giới. Vậy vì sao các khách sạn lại làm điều này?