Thi tốt nghiệp THPT: Tăng cường an ninh tại các điểm thi gần nhà dân

Nguyễn Hoa Trà

Nguyễn Hoa Trà

Thứ 5, 13/06/2024 14:51

Năm nay, tại tỉnh Quảng Ngãi có 14.394 thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT, với 35 điểm thi và 2.195 cán bộ coi thi.

Đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn làm trưởng đoàn trong sáng 13/6 đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại tỉnh Quảng Ngãi.

Tại đây, Bộ trưởng và đoàn công tác đã kiểm tra điều kiện tổ chức thi tại điểm thi Trường THPT Trần Quốc Tuấn, thành phố Quảng Ngãi. Đây là điểm thi có số lượng thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 lớn nhất của tỉnh Quảng Ngãi với 884 thí sinh và 36 phòng thi.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Tạ Công Trung - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quốc Tuấn cho biết, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện cho tổ chức kỳ thi tại điểm thi đã cở bản hoàn tất và đáp ứng yêu cầu. Theo ông Trung, hiện có một băn khoăn liên quan đến việc điểm thi khá gần nhà dân nên cần có sự hỗ trợ về công tác bảo vệ an ninh, an toàn.

Với băn khoăn này của nhà trường, Bộ trưởng đề nghị Ban Chỉ đạo thi của tỉnh Quảng Ngãi lưu ý để có phương án tăng cường công tác bảo vệ, đảm bảo an ninh, an toàn tại điểm thi.

Giáo dục - Thi tốt nghiệp THPT: Tăng cường an ninh tại các điểm thi gần nhà dân

Ông Tạ Công Trung - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quốc Tuấn (ngoài cùng bìa trái) báo cáo với Bộ trưởng về công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cũng lưu ý việc đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất tại các điểm thi, như máy phát điện để phòng trường hợp xảy ra sự cố về điện trong quá trình thi.

Năm 2024, tỉnh Quảng Ngãi có 14.394 thí sinh đăng ký dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Tỉnh đã bố trí 35 điểm thi với tổng số phòng thi là 635 phòng. Dự kiến sẽ có 2.195 cán bộ, giáo viên được huy động làm công tác thi.

Đến thời điểm này tất cả 35 điểm thi của tỉnh Quảng Ngãi đã được chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, đảm bảo các điều kiện về an toàn an ninh khu vực tổ chức thi.

Theo đại diện Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tỉnh Quảng Ngãi, mặc dù công tác chuẩn bị đã được thực hiện chu đáo, mỗi điểm thi đã được trang bị một máy phát điện và tỉnh Quãng Ngãi cũng không thiếu nguồn điện song không vì thế mà chủ quan.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng và đoàn công tác Bộ GD&ĐT sẽ làm việc với lãnh đạo lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi về tình hình phát triển giáo dục và đào tạo của địa phương và chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.