Thị trưởng Paraguay rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi bắn 7 phát đạn

Thị trưởng Paraguay rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi bắn 7 phát đạn

Thứ 5, 19/05/2022 | 17:55
Theo các báo cáo, Thị trưởng Tp.Pedro Juan Caballero (Paraguay) đã bị bắn 7 phát đạn bởi những kẻ đội mũ trùm đầu và đang ở tình trạng hết sức nguy kịch.

"Nạn nhân là ông José Carlos Acevedo, Thị trưởng Tp.Pedro Juan Caballero. Vụ ám sát xảy ra giữa thanh thiên bạch nhật, ngay trên đường phố Pedro Juan Caballero, thuộc tỉnh Amambay của Paraguay hôm 18/5", hãng thông tấn Sputnik thông tin.

Theo hình ảnh camera giám sát tại hiện trường ghi lại, 3 nghi phạm đội mũ trùm đầu lao ra từ trong một chiếc xe hơi và liên tục nã đạn vào Thị trưởng José Carlos Acevedo trước khi tẩu thoát.

Thế giới - Thị trưởng Paraguay rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi bắn 7 phát đạn

 Ông José Carlos Acevedo, Thị trưởng Tp.Pedro Juan Caballero.

Theo các báo cáo, thị trưởng đã bị bắn 4 phát vào cổ, 2 phát vào cánh tay phải, 1 phát vào cánh tay trái và đang rơi vào tình trạng hết sức nguy kịch, “không còn đáp ứng với điều trị y tế".

Cảnh sát Paraguay cho hay "đã có những tiến triển quan trọng" trong quá trình điều tra và "có thông tin quan trọng liên quan đến những kẻ gây ra vụ việc". Tuy nhiên, phía cảnh sát từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Tp.Pedro Juan Caballero, nằm giáp biên giới Brazil, từ lâu đã trở thành trung tâm của tội phạm có tổ chức và buôn bán ma túy. Trong nhiều năm qua, người dân địa phương đã phải chịu đựng tình trạng bạo lực bùng phát từ các cuộc thanh trừng liên quan đến các băng đảng.

Đầu tháng 6 năm ngoái, Bộ trưởng Nội vụ Paraguay Arnaldo Giuzzio và Bộ trưởng Tư pháp và an ninh công cộng Brazil André Luiz de Almeida đã ký thỏa thuận thiết lập một khu vực an ninh trên biên giới giữa hai nước và tăng cường mối quan hệ hợp tác chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia.

Thông qua các thỏa thuận này, hai nước nhất trí tăng cường an ninh ở khu vực biên giới giữa các địa phương Pedro Juan Caballero (Paraguay) và Punta Porá (thuộc bang Mato Grosso del Sur của Brazil). Ngoài ra, hai bên tìm cách thúc đẩy hoạt động phối hợp giữa các đơn vị thuộc Cảnh sát Quốc gia Paraguay và Cảnh sát Liên bang Brazil trong hoạt động phòng chống tội phạm tại khu vực biên giới.

Paraguay hiện là một trong những nước sản xuất cần sa lớn nhất khu vực Nam Mỹ với diện tích gieo trồng lên tới hơn 5.000 ha và sản lượng khoảng gần 15.000 tấn mỗi năm. Brazil là điểm tiếp nhận chính chất gây nghiện nói trên từ Paraguay.

Minh Hoa (t/h theo Người Lao Động, TTXVN)

Thủ tướng Haiti bị ám sát hụt trong ngày Quốc khánh

Thứ 3, 04/01/2022 | 16:22
Văn phòng Thủ tướng Haiti cho biết, các tay súng đã cố ám sát ông Ariel Henry trong ngày kỷ niệm Quốc khánh Haiti nhưng bất thành.

Thủ tướng Iraq tuyên bố đã biết kẻ âm mưu ám sát

Thứ 2, 08/11/2021 | 10:47
Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi nói đã biết ai muốn ám sát mình và sẽ sớm đưa những kẻ này ra ánh sáng.

Tổng thống bị ám sát của Haiti: Bí ẩn cuộc đời với những ngã rẽ định mệnh

Thứ 6, 09/07/2021 | 10:02
Xuất thân là một doanh nhân xuất khẩu chuối, Jovenel Moise trở thành Tổng thống Haiti và vướng vào nhiều tranh cãi chính trị khiến ông có vô số kẻ thù.

Hai quan chức cấp cao Paraguay thiệt mạng trong vụ máy bay rơi

Thứ 6, 27/07/2018 | 08:47
Các nhà chức trách Paraguay đã tìm thấy thi thể Bộ trưởng và Thứ trưởng bộ Nông nghiệp và hai người khác thiệt mạng trong vụ rơi máy bay hạng nhẹ xảy ra trước đó.
Cùng chuyên mục

Iran phóng thử tên lửa đẩy giữa lúc đàm phán hạt nhân sắp nối lại

Thứ 3, 28/06/2022 | 07:00
Ngày 26/6, Iran đã phóng thử tên lửa đẩy Zuljanah giữa bối cảnh các cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân năm 2015 sẽ được nối lại trong những ngày tới.

Quân phòng thủ Ukraine rời Severodonetsk bằng thuyền trong đêm đen

Thứ 2, 27/06/2022 | 22:32
Mặc dù rút lui là quyết định rất khó khăn, những binh sĩ rút khỏi thành phố miền Đông vừa thất thủ vẫn là niềm hy vọng của Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.

Nga nói bị phương Tây đẩy vào tình trạng vỡ nợ giả tạo

Thứ 2, 27/06/2022 | 20:47
Nga cho rằng phương Tây đang cố gắng đẩy nước này vào tình trạng vỡ nợ giả tạo vì các lệnh trừng phạt đã đóng băng nguồn dự trữ ngoại tệ của họ ở nước ngoài. 

Thổ Nhĩ Kỳ trang bị tên lửa chống tăng cho cứ điểm mới, gửi thông điệp rắn

Thứ 2, 27/06/2022 | 19:30
Thổ Nhĩ Kỳ vừa thiết lập thêm một cứ điểm ở Syria, xe tăng chiến đấu, xe bọc thép và hệ thống tên lửa chống tăng sẽ được triển khai.

Trung Quốc đề xuất quy định mới nâng cao khả năng chống độc quyền

Thứ 2, 27/06/2022 | 15:57
Từ năm 2021, Trung Quốc đã bắt đầu sửa đổi luật chống độc quyền năm 2008, bổ sung thêm nội dung về nền kinh tế kỹ thuật số.
     
Nổi bật trong ngày

Nga “cố tình” không kích khắp Ukraine trước thềm thượng đỉnh NATO?

Thứ 2, 27/06/2022 | 14:25
Các cuộc không kích như một lời nhắc nhở rằng Nga có khả năng tấn công bất kỳ khu vực nào của Ukraine, ngay cả khi điểm nóng giao tranh là Donbass.

Thổ Nhĩ Kỳ trang bị tên lửa chống tăng cho cứ điểm mới, gửi thông điệp rắn

Thứ 2, 27/06/2022 | 19:30
Thổ Nhĩ Kỳ vừa thiết lập thêm một cứ điểm ở Syria, xe tăng chiến đấu, xe bọc thép và hệ thống tên lửa chống tăng sẽ được triển khai.

Quân phòng thủ Ukraine rời Severodonetsk bằng thuyền trong đêm đen

Thứ 2, 27/06/2022 | 22:32
Mặc dù rút lui là quyết định rất khó khăn, những binh sĩ rút khỏi thành phố miền Đông vừa thất thủ vẫn là niềm hy vọng của Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.

G7 huy động 600 tỷ USD, đối trọng với sáng kiến Vành đai và Con đường

Thứ 2, 27/06/2022 | 08:09
Có thể sẽ có thêm hàng trăm tỷ USD bổ sung từ các ngân hàng phát triển đa phương, các tổ chức tài chính phát triển, quỹ tài sản có chủ quyền và những quỹ khác.

NATO chuẩn bị cho hội nghị “quan trọng nhất trong nhiều thế hệ”

Thứ 2, 27/06/2022 | 15:51
Liên minh quân sự này đang củng cố sườn Đông của mình, nhưng bị chia rẽ nội bộ về việc “phải đi bao xa” khi đương đầu với Nga và Trung Quốc.