Thịt gà chỉ cần cho thêm thứ này vào xào đảm bảo “ngon không tưởng”

Thịt gà chỉ cần cho thêm thứ này vào xào đảm bảo “ngon không tưởng”

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Thứ 4, 23/12/2020 09:00

Xào thịt gà chỉ cần cho thêm ít khoai tây xào vừa chín rồi ăn cùng cơm nóng, đảm bảo hết veo nồi cơm trong vài phút.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để xào thịt gà: 4 chiếc đùi gà, 2 củ khoai tây, 1 nửa quả ớt đỏ, 1 củ cà rốt, 1 cây tỏi tây thái khúc, 15ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương, 15ml dầu hào, một ít muối, 1 mẩu gừng, vài tép tỏi, dầu ăn.

Đời sống - Thịt gà chỉ cần cho thêm thứ này vào xào đảm bảo “ngon không tưởng”

Nguyên liệu để xào thịt gà

Sơ chế nguyên liệu để xào thịt gà:

- Mua đùi gà ngon về rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào nồi nước cùng vài lát gừng và rượu nấu ăn. Luộc qua rồi vớt ra rửa sạch lại, để ráo.

- Khoai tây gọt vỏ và cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái thành khối.

- Gừng tỏi thái lát, ớt đỏ thái khối.

Các bước xào thịt gà:

- Bước 1: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào xào ở lửa lớn.

Đời sống - Thịt gà chỉ cần cho thêm thứ này vào xào đảm bảo “ngon không tưởng” (Hình 2).

Xào thịt gà cần để lửa đều tay

- Bước 2: Xào cho thịt gà chuyển màu ngả vàng thì thêm cà rốt, ớt, gừng và tỏi vào đảo chung. Thêm nước tương, rượu nấu ăn, dầu hào và chút nước vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 10 phút.

- Bước 3: Tiếp đó đổ khoai tây vào đun trong 20 phút ở lửa nhỏ cho khoai chín mềm là được. Thêm tỏi tây và chút muối vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cuối cùng, chúc bạn thực hiện thành công khi xào thịt gà!

Tiểu Phi (Tổng Hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.