Thông tin mới nhất vụ 19 học sinh ở Gia Lai nhập viện sau khi ăn tại trường

Thông tin mới nhất vụ 19 học sinh ở Gia Lai nhập viện sau khi ăn tại trường

Nguyễn Ngọc Hoài Thanh

Nguyễn Ngọc Hoài Thanh

Thứ 2, 17/06/2024 15:28

Sau bữa ăn tại trường, 19 học sinh Trường THPT Chi Lăng ở Gia Lai có biểu hiện đau bụng, nôn ói... ngay lập tức được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ngày 17/6, Sở Y tế Gia Lai cho biết đã có kết quả điều tra, xác minh vụ việc 19 học sinh Trường THPT Chi Lăng, Tp.Peliku, tỉnh Gia Lai có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu trên Người Lao Động vào ngày 15/6, Trường THPT Chi Lăng tổ chức ăn tập thể tại bếp ăn nhà trường cho gần 400 người (gồm học sinh, cán bộ giáo viên và các lao động tại trường).

Cụ thể, các món ăn buổi sáng gồm: bánh canh, xôi, nui. Thực đơn buổi trưa và tối là cơm trắng, sườn heo chiên, thịt gà chiên, canh rau má, canh rau cải ngọt và cải thảo xào. Ngoài ra, một số em học sinh còn ăn thêm các món như trái cây, sữa chua, bánh kẹo… do cha mẹ gửi vào.

Đến sáng 16/6, có 19 học sinh có triệu chứng đau bụng, nôn ói, sốt… được đưa đến bệnh viện cấp cứu, chữa trị. Trong ngày, 1 học sinh sức khỏe ổn định nên gia đình đưa về chăm sóc, còn lại 18 học sinh còn lại tiếp tục được theo dõi, chữa trị.

Xã hội - Thông tin mới nhất vụ 19 học sinh ở Gia Lai nhập viện sau khi ăn tại trường

Trường THPT Chi Lăng, Tp.Pleiku. Ảnh: Báo Người Lao Động.

Sau khi nắm bắt thông tin Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai đã tổ chức niêm phong toàn bộ thức ăn lưu ngày 15/6 do nhà trường tự lưu (không bao gồm mẫu cơm trắng do nhà trường không lưu) để gửi kiểm nghiệm tìm nguyên nhân.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan xác định và kết luận nguyên nhân sau khi có kết quả cấy phân từ bệnh phẩm, kết quả thử nghiệm mẫu thực phẩm.

Ông Đỗ Tấn Thạnh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Gia Lai, cho biết qua điều tra, xác minh thông tin từ bệnh nhân, nhà trường, xem xét hồ sơ bệnh án và trao đổi với các bác sĩ điều trị thì chưa đủ cơ sở kết luận đây là vụ ngộ độc thực thẩm.

Sau khi có kết quả xét nghiệm các mẫu thức ăn và cấy phân từ bệnh phẩm bệnh nhân, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với các bên liên quan xác định và kết luận nguyên nhân vụ việc.

Được biết, Trường THPT Chi Lăng là trường tư thục, được xây dựng hoàn thành, đi vào hoạt động từ tháng 9/2019. Mỗi năm, nhà trường có khoảng 1.000 học sinh theo học.

Trao đổi với Dân Việt ông Đỗ Bách Khoa, Hiệu trưởng Trường THPT Chi Lăng cho biết, nhà trường có trang trại để cung cấp rau, củ, quả cho bếp ăn. Bên cạnh đó, có một phần thực phẩm khác được mua từ các siêu thị.

Trúc Chi (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.