Thú chơi siêu xe, 'chân dài'... của 'ông trùm' đi dép lê

Thú chơi siêu xe, 'chân dài'... của 'ông trùm' đi dép lê

Chủ nhật, 24/11/2013 | 19:39
0
Tinh quái, mưu mẹo và sẵn sàng manh động khi hết đường lui, những "siêu trùm" trong 4 đường dây ma túy xuyên quốc gia bị Công an tỉnh Quảng Ninh triệt phá đã đưa chúng lọt vào danh sách tốp đầu tội ác mang tên: "Cái chết trắng".

Với những đường dây ma túy chứa đến gần 30.000 bánh heroin chạy theo hình tam giác Lào - Việt Nam - Trung Quốc, nhiều người ắt phải tò mò về những kẻ đứng đầu - "siêu trùm" này.

Suốt ngày lẹt quẹt dép lê nhưng "đại gia" phố núi Mộc Châu (Sơn La) tên Nguyễn Hùng Dũng (biệt danh Dũng "ộp") đã xuống tiền là phải xài những "chú xế" gắn mác hàng chục tỷ, còn "chân dài" thì luôn được thay đổi trong mỗi chuyến đi... "công cán". Dù đi Hà Nội như cơm bữa, nhưng hắn có một sở thích oái oăm, không chuyến nào giống chuyến nào, kể cả xe lẫn gái... còn riêng dép thì vẫn một loại là tông.

Mê gái và... gà

Từ một tay "buôn hàng" chợ với dăm bảy viên ma túy tổng hợp, đầu năm 2011, Dũng "ộp" (SN 1979, ở tiểu khu 6, Mộc Châu, Sơn La) bỗng nổi lên và luôn biết thể hiện mình với đám đàn em dưới trướng bằng những lần vung tiền quá trán. Được gọi là một trong những "đại ca" chơi đẹp, không xuất hiện thì thôi, nhưng Dũng đã có mặt thì nơi đó phải được "tỏa sáng" bằng những tờ tiền có mệnh giá kịch khung. Hắn sắm xe thì phải loại "xịn" và đời mới nhất của các hãng như: Mercedes, Porsche, BMW,... Thế nhưng, "chú" BMW X6 luôn được hắn gọi là "cục cưng" vì "giống chất" của hắn từ trong ra ngoài.

Thời điểm những năm 2008 - 2011, mặc dù đã gắn cho mình đến 2 tiền án, nhưng không vì thế mà Dũng nổi tiếng, khi đó giới giang hồ đất Hà thành còn phải nhắc về Dũng "ộp" như một tay chơi thực sự mỗi khi hắn "xả" thói ăn chơi. Có gã công tử nhất nhì đất Bắc, mới gặp hắn lần đầu phải bày tỏ sự "kính trọng" đặt câu hỏi: "Anh hai về từ nước nào?". Bởi mỗi lần đi Thủ đô, thay vì tìm mua những căn nhà triệu đô như các "ông trùm" khác, Dũng "ộp" chỉ thích tìm đến các khách sạn hạng sang thuê nguyên một tầng cả tháng để hưởng thụ. Cách này được Dũng ví von là để "tri ân" cùng các "bạn hàng" sau mỗi lần giao dịch và làm nơi nghỉ chân thú vị cho anh em gần xa mỗi khi hội ngộ.

Câu nói "đại ca không thể thiếu "chân dài" dành cho Dũng "ộp" cũng chẳng ngoa chút nào. Bởi mỗi lần xuất hiện, trong giao dịch làm ăn hay tiếp khách, đi cùng Dũng luôn có một "chân dài" khiến ai nhìn cũng say đắm. Dù đã có một vợ và hai đứa con xinh xắn, nhưng Dũng vẫn không thể cắt "cơn nghiện" sưu tập "chân dài" vốn dĩ đã ăn vào máu. Nhiều lần, hắn phát điên vì đám đàn em không thể tìm đâu ra "hàng" mới cho chuyến đi Hà Nội của hắn ngày mai. Bực mình, Dũng phi một mạch xuống Hòa Bình "lùng" gái. Dưới sự giúp sức của "bọn lâu la", trong một đêm, Dũng đã có 4 "chân dài" cùng thong dong với gã "phượt" đất Thủ đô.

Pháp luật - Thú chơi siêu xe, 'chân dài'... của 'ông trùm' đi dép lê

Dũng "ộp" (ảnh nhỏ) bị tóm gọn sau khi đàn em của hắn sa lưới.

Tiền tiêu như nước, còn sở hữu "chân dài" thì như gió thoảng qua, Dũng "ộp" chỉ có một thứ khiến hắn điên đảo và đôi lúc trở nên lụy bại, đó chính là đá gà. Và có những sới gà lớn ở miền Bắc đã thực sự choáng khi Dũng đến chơi. Mỗi lần cá cược, hắn mang cả bao tải tiền đi theo.

Một tay chơi gà thuộc vào loại có số ở Bắc Ninh có dịp được Dũng "ộp" gọi đi "tháp tùng", rùng mình kể lại: "Khi trận gà đã lên đến bạc tỷ, Dũng bất chợt chạy ra xe, vác nguyên một bao tải tiền vào ném giữa sới gà hét lớn, thêm một tỷ cho con "cựa" (chú gà cưng của hắn đang đấu - PV), dẫu biết chú gà này yếu thế hơn. Đang hò hét, sới gà như lặng im nhìn về hắn ngao ngán lắc đầu. Trong đám có một đàn anh ở Hải Phòng nhận "độ" một nửa. Trận đó, Dũng thua nhưng hắn vẫn biếu thêm vị đàn anh này 100 triệu đồng tiền đặt cọc cho trận đấu tiếp theo. Và đương nhiên, chú "cựa" của hắn ngay lập tức bị "trảm", dù số tiền bỏ ra tậu được "em nó" cũng không dưới tiền tỷ.

“Ngày mai, chỗ này phải đóng cửa!”

Các trinh sát Công an tỉnh Quảng Ninh không thể quên nhân vật cầm đầu đường dây trong giai đoạn 2 của vụ án này. Vượt mặt những đấng đàn anh đi trước, Dũng "ộp" tự đứng ra thu gom heroin từ Lào sang Mộc Châu (Sơn La), rồi thuê chuyển về xuôi. Tuy còn trẻ, nhưng Dũng rất cáo già và nhiều kinh nghiệm trong việc buôn bán ma túy. Không bao giờ hắn xuất hiện trực tiếp cùng "hàng", mà dùng tiền điều khiển đám đàn em, "tay chân" vận chuyển thuê về Hà Nội. Hắn cũng chẳng bao giờ giao cho một đứa vận chuyển số hàng lớn.

Cùng với việc giao hàng cho anh em Nguyễn Duy Thắng - Nguyễn Thị Thùy Dương (cũng là tội phạm ma tuý cộm cán), Dũng cử Nguyễn Chu Đức đi kèm, vận chuyển heroin từ Mộc Châu (Sơn La) về Hà Nội và các tỉnh giao hàng. Mục đích tự thực hiện lộ trình của hắn cũng là vì hắn muốn kiểm soát  đối phương, sợ kẻ vận chuyển lại nảy sinh lòng tham, dối trá bớt hàng của hắn.

Một cán bộ tham gia chuyên án nhớ lại, cứ vài ngày, Dũng lại lái xe ô tô về Hà Nội ăn chơi. Mỗi lần như vậy là hắn mang theo một cô bồ trẻ đưa đi ăn- chọn quán đặc sản, sang trọng; chơi ở các quán bar, vũ trường nổi tiếng; ngủ thì chọn những khách sạn hạng sang. Bởi với tốc độ buôn bán lượng ma túy "khủng" như bọn chúng, tiền "thu về" không biết bao mà kể.

Khi tiếp cận với khách sạn mà Dũng "ộp" thường lui tới, các trinh sát lúc bấy giờ không khỏi giật mình khi được nhân viên khách sạn cho biết: "Khách VIP (chỉ Dũng "ộp" -PV) đã có mặt thì tất tần tật nhân viên ca trực đều được nhận quà, lúc thì tờ 500.000 đồng, khi thì một triệu đồng. Đặc biệt, lần nào Dũng cũng thuê nguyên cả một tầng gồm 5-7 phòng, hắn cũng khuyến cáo, "cấm" ai bén mảng đến tầng này nếu không được sự đồng ý của hắn. Thang máy cũng được đặt riêng chế độ khóa tầng này, chỉ có nấc xuống, nếu lên thì phải được Dũng đồng ý thông qua nhân viên bảo vệ. Đáng nói, việc chọn khách sạn cũng được Dũng "ộp" tính toán kỹ lưỡng, phải là hạng sang, có hệ thống thoát hiểm tốt và đặc biệt là xe phải đỗ vào tận tầng hầm để hắn một bước vào thang máy lên tận phòng chứ không bao giờ bước qua hành lang sảnh.

Thế mới có chuyện nực cười đã từng xảy ra với Dũng "ộp", vốn quen với dép lê lẹt quẹt, một lần vào một khách sạn thuộc hạng sang gần Hồ Tây (Hà Nội), do tầng hầm khách sạn này đang sửa, Dũng phải lóc cóc đi lên sảnh. Nhìn gã "nông dân chính hiệu" bước xuống từ chiếc BMW X6 xuống, đi bên cạnh một phụ nữ đẹp, "chân dài" nhân viên ở đây không giấu nổi tiếng cười, Dũng quắc mắt nhìn và chỉ thẳng người quản lý tuyên bố: "Ngày mai, chỗ này phải đóng cửa", rồi quay lưng đi thẳng. Nói là làm, liên tiếp những ngày sau, khách sạn này liên tục gặp phải chuyện rủi ro và nghe đâu cũng chỉ tồn tại được vài tháng sau thì phải chuyển chủ sở hữu khác.

Cuộc vây bắt ở dốc Cun

Trong ngày "định mệnh" của hắn (3/7/2012), mặc dù đã rất nhiều lần thay hình đổi dạng, tìm cách đánh lạc hướng cơ quan công an, nhưng lưới trời lồng lộng, Dũng "ộp" phải chấp nhận tra tay vào còng số 8 ở khu vực dốc Cun (Hoà Bình). Khi bị bắt, trước sức mạnh của các trinh sát, trái ngược với sự oai phong bên ngoài, Dũng ngoan ngoãn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo lời khai của Dũng, để tạo niềm tin, với lợi thế sẵn có về "mua gom" ma tuý của các đối tượng người Lào và người dân tộc Mông đưa về Việt Nam với tần suất đều đặn, trả tiền sòng phẳng, kể cả "mất hàng", khách mua chưa trả tiền thì vẫn thanh toán đầy đủ cho đầu cung cấp ma túy. Vào những thời điểm "nhạy cảm", các đầu cung cấp hàng bị khan hiếm thì đường dây của Dũng thiết lập vẫn hoạt động bình thường. Thậm chí, tăng cường độ hoạt động, lấn át để những đường dây khác không còn đủ "sức cạnh tranh".

Để thực hiện việc này, Dũng phân công "trách nhiệm" cụ thể cho từng đối tượng: Nhóm đi "mua gom" và đóng gói ma tuý, nhóm "dò đường", vận chuyển ma tuý để giao cho các mối tiêu thụ, sau khi bán được ma tuý, đổi VNĐ ra USD. Đặc biệt, trong quá trình vận chuyển ma tuý, các đối tượng đã sử dụng nhiều loại vũ khí quân dụng có tính sát thương cao như AK báng gấp, K57, K59, lựu đạn, mìn tự chế... sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Quảng Ninh mà báo ĐS&PL biết, Nguyễn Hùng Dũng đã có hành vi mua bán tổng cộng 3.284 bánh heroin; 230.750 và 34.587, 12 gam ma túy dạng tinh thể đá. Bản cáo trạng cũng nêu rõ, trong vụ án này, bị can Dũng giữ vai trò cầm đầu 1 trong 4 đường dây mua bán ma túy, trực tiếp "chỉ huy, điều hành" việc mua bán ma tuý với số lượng đặc biệt lớn. Quá trình điều tra, bị can Dũng đã thành khẩn khai báo hành vi phạm pháp của bản thân và toàn bộ đồng phạm liên quan đến đường dây ma tuý. Sự thành khẩn, hợp tác tích cực của bị can Dũng đã giúp cơ quan điều tra có căn cứ để mở rộng điều tra, làm rõ các tình tiết liên quan trong  vụ án.

Trần Quyết

Chân dung ông trùm 'xẻ thịt' phụ tùng ô tô lớn nhất TP.HCM

Thứ 7, 23/11/2013 | 10:05
Sau khi trộm được phụ tùng ô tô, các đối tượng trong đường dây bán cho cửa hàng lớn trên đường An Dương Vương (quận 5, TP.HCM).

'Ông trùm' hành hung phó giám đốc sở ra đầu thú

Thứ 6, 08/11/2013 | 13:10
Sau khi dẫn 10 đàn em đến nhà ông Nguyễn Văn Dần, phó giám đốc sở GTVT tỉnh Khánh Hòa hành hung khiến ông Dần phải nhập viện cứu cấp, Hạnh "nhỏ" nhanh chân bỏ trốn khỏi địa phương xuống tỉnh Đồng Nai.

Lộ diện nghệ sĩ kiêm 'ông trùm' sòng bạc giữa Sài thành

Thứ 6, 04/10/2013 | 09:47
Là một nghệ sĩ cải lương được nhiều khán giả yêu mến, thế nhưng Hoàng Bửu lại sa chân vào cờ bạc và mang trên mình hai tiền án về tội "đánh bạc" và "tổ chức đánh bạc".

Truy bắt 2 nghi can tạt axít ông trùm Long 'vàng'

Thứ 5, 19/09/2013 | 09:32
Sau khi điều trị tại bệnh Chợ Rẫy gần 3 ngày, Long “vàng’ xin xuất viện để về Hà Nội tiếp tục điều trị vì bị tạt axít vào tối ngày 16/9.

Niềm tin kỳ lạ của 'ông trùm đất Mỏ' vào 'lời thầy phán'

Thứ 4, 11/09/2013 | 16:19
Nguyễn Tiến Phương, SN 1957, ở Móng Cái, Quảng Ninh đã bị toà tuyên với mức án cao nhất là tử hình.

'Ông trùm, bà trùm' đường dây nhập lậu thuốc lá 3.000 gói/ngày

Thứ 3, 10/09/2013 | 16:40
Các đối tượng buôn lậu thiết lập đường dây vận chuyển thuốc lá lậu từ Campuchia về tập kết ở tỉnh Long An, từ đó các "nài" chuyển hàng về các địa điểm tập kết ở TP.HCM.

Cộng đồng mạng vinh danh hacker tấn công ông trùm Facebook

Thứ 6, 23/08/2013 | 12:30
Đây là một hành động góp phần vinh danh những cá nhân có sự đóng góp cho cộng đồng mạng.

Chân dung ông trùm 'xẻ thịt' phụ tùng ô tô lớn nhất TP.HCM

Thứ 7, 23/11/2013 | 10:05
Sau khi trộm được phụ tùng ô tô, các đối tượng trong đường dây bán cho cửa hàng lớn trên đường An Dương Vương (quận 5, TP.HCM).

'Ông trùm' hành hung phó giám đốc sở ra đầu thú

Thứ 6, 08/11/2013 | 13:10
Sau khi dẫn 10 đàn em đến nhà ông Nguyễn Văn Dần, phó giám đốc sở GTVT tỉnh Khánh Hòa hành hung khiến ông Dần phải nhập viện cứu cấp, Hạnh "nhỏ" nhanh chân bỏ trốn khỏi địa phương xuống tỉnh Đồng Nai.

Lộ diện nghệ sĩ kiêm 'ông trùm' sòng bạc giữa Sài thành

Thứ 6, 04/10/2013 | 09:47
Là một nghệ sĩ cải lương được nhiều khán giả yêu mến, thế nhưng Hoàng Bửu lại sa chân vào cờ bạc và mang trên mình hai tiền án về tội "đánh bạc" và "tổ chức đánh bạc".

Truy bắt 2 nghi can tạt axít ông trùm Long 'vàng'

Thứ 5, 19/09/2013 | 09:32
Sau khi điều trị tại bệnh Chợ Rẫy gần 3 ngày, Long “vàng’ xin xuất viện để về Hà Nội tiếp tục điều trị vì bị tạt axít vào tối ngày 16/9.

Niềm tin kỳ lạ của 'ông trùm đất Mỏ' vào 'lời thầy phán'

Thứ 4, 11/09/2013 | 16:19
Nguyễn Tiến Phương, SN 1957, ở Móng Cái, Quảng Ninh đã bị toà tuyên với mức án cao nhất là tử hình.

'Ông trùm, bà trùm' đường dây nhập lậu thuốc lá 3.000 gói/ngày

Thứ 3, 10/09/2013 | 16:40
Các đối tượng buôn lậu thiết lập đường dây vận chuyển thuốc lá lậu từ Campuchia về tập kết ở tỉnh Long An, từ đó các "nài" chuyển hàng về các địa điểm tập kết ở TP.HCM.

Cộng đồng mạng vinh danh hacker tấn công ông trùm Facebook

Thứ 6, 23/08/2013 | 12:30
Đây là một hành động góp phần vinh danh những cá nhân có sự đóng góp cho cộng đồng mạng.
Cùng chuyên mục

Xét xử bà Hàn Ni: Bà Nguyễn Phương Hằng xin vắng mặt

Thứ 5, 29/02/2024 | 18:55
Bà Nguyễn Phương Hằng và chồng là ông Huỳnh Uy Dũng được triệu tập đến phiên xử bà Hàn Ni. Tuy nhiên trước phiên tòa, bà Hằng đã có đơn xin vắng mặt.

Lãnh 12 năm tù vì đánh người chấn thương sọ não

Thứ 5, 29/02/2024 | 16:35
Ngoài lãnh mức án 12 năm tù Kiệt còn bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền trên 400 triệu đồng.

Đà Nẵng: Phát hiện thi thể người ở bãi tập kết rác

Thứ 5, 29/02/2024 | 15:48
Một thi thể đàn ông đã được phát hiện ở điểm tập kết rác tại thành phố Đà Nẵng.

Bắt 2 đối tượng vận chuyển 15 bánh heroin trên cao tốc

Thứ 5, 29/02/2024 | 15:47
Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã phát hiện và bắt quả tang hai người đàn ông đang có hành vi vận chuyển trái phép 15 bánh heroin.

“Báo chốt” đo nồng độ cồn, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng

Thứ 5, 29/02/2024 | 15:44
Chị P. thừa nhận hành vi đăng tải bài viết của mình để cảnh báo người thân, bạn bè trên facebook biết vị trí tổ công tác đang làm việc và để người vi phạm tránh né.
     
Nổi bật trong ngày

Gây thất thoát hàng trăm tỷ đồng, nhóm cựu cán bộ ngân hàng lĩnh án

Thứ 4, 28/02/2024 | 15:31
Nhóm cựu cán bộ ngân hàng ở Vĩnh Long đã giúp sức cho một chủ doanh nghiệp vay vốn, gây thiệt hại trên 219 tỉ đồng.