Ngày 12/7, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Lê Trung Phước, Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã cử cán bộ phòng Tài chính về tại thôn Phù Ích, xã Phù Ích kiểm tra tất cả các khoản thu. Cái nào sai sẽ phải trả lại cho người dân.
“Ngay sau khi đọc được thông tin phản ánh trên báo Người Đưa Tin, tôi đã chỉ đạo cán bộ phòng Tài chính về ngay xã Phù Ích kiểm tra các khoản thu và việc truy thu lãi tại đây. Tất cả các khoản thu nếu sai sẽ phải trả lại cho người dân. Qua đây, cũng xin gửi lời cảm ơn báo chí đã thông tin, giúp chúng tôi nắm bắt được nhiều vấn đề còn tồn tại dưới cơ sở, để kịp thời xử lý, tránh thiệt thòi cho người dân. Sau khi kiểm tra, chúng tôi sẽ có văn bản trả lời báo và báo cáo lên UBND tỉnh”, ông Lê Trung Phước cho biết.

Tuy nhiên, ông Hồ Ngọc Thắng, trưởng thôn Phù Ích lại thừa nhận, việc thôn, xã thu các khoản như báo phản ánh là chính xác, việc truy thu lãi suất cũng đã diễn ra nhiều năm nay. Ông Thắng lý giải, mục đích của việc tính lãi là để đảm bảo công bằng và tăng trách nhiệm đóng nộp của các hộ dân.
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này.