Tp.HCM: Phát hiện cơ sở dịch vụ ngang nhiên quảng cáo trái phép

Tp.HCM: Phát hiện cơ sở dịch vụ ngang nhiên quảng cáo trái phép

Nguyễn Quốc Lâm
Thứ 4, 24/04/2024 | 21:00
0
Lực lượng chức năng vừa phát hiện, xử lý một cơ sở kinh doanh tắm hơi, massage ngang nhiên quảng cáo các dịch vụ không được cấp phép.

Ngang nhiên quảng cáo các dịch vụ không được cấp phép

Ngày 24/4, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh vừa phát hiện và xử lý nghiêm một hộ kinh doanh (địa chỉ tại 163 Nguyễn Thị Thập, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh) chuyên tắm hơi, massage ngang nhiên quảng cáo là phòng khám thuộc hệ thống thẩm mỹ viện Hàn Quốc chuyên điều trị giãn tĩnh mạch bằng công nghệ cao độc quyền.

Sức khỏe - Tp.HCM: Phát hiện cơ sở dịch vụ ngang nhiên quảng cáo trái phép

Nơi phát hiện sự việc.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra, trên trang Facebook “Viện phục hồi giãn tĩnh mạch - Cheongdam dong” đã đăng tải các nội dung như: “Khắc phục suy giãn tĩnh mạch Top 1 Châu Âu,  phục hồi giãn tĩnh mạch chuẩn y khoa”, Viện phục hồi giãn tĩnh mạch Cheongdam dong dẫn đầu trong lĩnh vực điều trị giãn tĩnh mạch… của hệ thống Viện thẩm mỹ Quốc tế Cheongdam dong (có địa chỉ tại 163 Nguyễn Thị Thập, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh) nhưng không được cấp phép.

Ghi nhận tại địa chỉ nêu trên, phía bên ngoài có treo bảng hiệu Cheongdam - Dong cùng với các dòng chữ tiếng Hàn quốc. Cơ sở này đối phó, không hợp tác với đoàn kiểm tra cho đến khi có lực lượng chức năng địa phương đến phối hợp. 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có quản lý, nhân viên lễ tân và 2 nhân viên thực hiện dịch vụ, không phải nhân viên y tế và không có chứng chỉ hành nghề liên quan đến y tế.

Quản lý cơ sở đã xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh do UBND quận 7 cấp cho bà B.P.L. làm chủ hộ kinh doanh với ngành, nghề kinh doanh được ghi trong giấy chứng nhận “Dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe tương tự (trừ hoạt động thể thao)”. 

Theo đoàn kiểm tra, cơ sở này hoàn toàn không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh do Sở y tế cấp nhưng ngang nhiên quảng cáo là “Viện phục hồi giãn tĩnh mạch - Cheongdam dong”, và thực tế đang tiếp nhận khách hàng đến tư vấn và điều trị phục hồi giãn tĩnh mạch.

Các khách hàng cũng cho biết, họ tìm đến cơ sở này do đọc được quảng cáo trên website pkcheongdamdong.com, Facebook và số điện thoại liên lạc tư vấn. 

Về cơ sở vật chất, tòa nhà có 7 tầng, cơ sở hoạt động 3 tầng, các phòng có trang bị giường và các thiết bị xông hơi, đèn chiếu chưa xác định được tính năng, công dụng trong lĩnh vực y tế.

Kiểm tra trang website: pkcheongdamdong.com có đăng tải nội dung quảng cáo như: “Chúng tôi - Viện Cheongdam Dong - Nơi dẫn đầu trong giải pháp điều trị mất ngủ”, “Với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại và phương pháp điều trị tiên tiến” và các hình ảnh bác sĩ.

Sức khỏe - Tp.HCM: Phát hiện cơ sở dịch vụ ngang nhiên quảng cáo trái phép (Hình 2).

Một số thông tin đăng trên trang Facebook “Viện phục hồi giãn tĩnh mạch  - Cheongdam Dong”.

Trang facebook “Viện phục hồi giãn tĩnh mạch  - Cheongdam Dong” có đăng tải nội dung quảng cáo: hình ảnh các bác sĩ, “Công nghệ Mega Sleep” “chuyên gia điều trị mất ngủ” “dứt điểm tình trạng mất ngủ sau 1 lần điều trị” “Liên hệ với Cheongdam Dong ngay để được thăm khám và chăm sóc sức khỏe chủ động bởi các chuyên gia hơn 15 năm kinh nghiệm” “Điều trị dứt điểm giãn tĩnh mạch”, “Với đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm 10 năm cam kết khắc phục triệt để tình trạng suy giãn mao mạch, tĩnh mạch với công nghệ chuyển giao độc quyền từ Châu Âu”.

Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở ngưng ngay các dịch vụ kinh doanh không đúng ngành nghề trong Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh và quảng cáo trong lĩnh vực y tế, tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo chưa đúng quy định.

Đồng thời, Thanh tra Sở y tế thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Phòng Y tế quận 7 giám sát việc hoạt động tại cơ sở.

Xử lý nghiêm các hộ kinh doanh cố tình quảng cáo trái phép nhằm lừa đảo, trục lợi người bệnh

Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đang tổng hợp việc xử lý và sẽ xử phạt vi phạm hành chính đối  cơ sở với số tiền ước khoảng 35 triệu đồng với hành vi: Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Sức khỏe - Tp.HCM: Phát hiện cơ sở dịch vụ ngang nhiên quảng cáo trái phép (Hình 3).

Trang website: pkcheongdamdong.com đăng tải một số thông tin không đúng như sự thật.

Sở Y tế sẽ có văn bản đề nghị UBND quận 7 tiến hành rà soát và kiểm tra lại các cơ sở đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh với các ngành nghề dễ “lấn sân” sang lĩnh vực y tế.

Sở y tế thành phố Hồ Chí Minh đề nghị UBND quận 7 xử lý nghiêm các hộ kinh doanh cố tình quảng cáo trái phép, gây nhầm lẫn cho khách hàng, cụ thể như ngành nghề dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe, xoa bóp, spa, chăm sóc da… nhằm lừa đảo, trục lợi người bệnh.

Việc sử dụng dịch vụ y tế theo quảng cáo trên mạng xã hội mà không kiểm chứng có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng đáng tiếc. Sở Y tế kêu gọi người dân cảnh giác với thông tin quảng cáo dịch vụ y tế không đáng tin cậy trên mạng xã hội.

Khi phát hiện các quảng cáo trái phép, sai sự thật, có dấu hiệu giả mạo, cố tình gây nhầm lẫn trong lĩnh vực y tế, người dân có thể gọi ngay cho đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc tải thông tin lên ứng dụng “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh kịp thời nắm bắt, ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tp.HCM: Hàng loạt công ty mỹ phẩm, nhà thuốc bị xử phạt

Thứ 3, 06/02/2024 | 09:33
Thanh tra Sở Y tế Tp.HCM vừa công bố danh sách các cơ sở, cá nhân bị xử phạt do vi phạm trong lĩnh vực dược phẩm, mỹ phẩm và trang thiết bị y tế.

Tp.HCM: Xử phạt thẩm mỹ viện Xanh Ponl 160 triệu đồng

Chủ nhật, 27/11/2022 | 09:30
Thẩm mỹ viện Xanh Ponl bị xử phạt về hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

TP.HCM: Thẩm mỹ viện VIP bị xử phạt hàng loạt lỗi

Thứ 6, 30/03/2018 | 09:43
Trong quá trình hoạt động, công ty TNHH phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế VIP đã mắc hàng loạt lỗi và bị sở Y tế TP. Hồ Chí Minh theo dõi, xử phạt.
Cùng tác giả

Tp.HCM: Nhiều phòng khám bị xử phạt, đình chỉ do vi phạm về hoạt động

Thứ 5, 25/04/2024 | 11:31
Nhiều phòng khám tại Tp.HCM bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt, đình chỉ do vi phạm về hoạt động khám chữa bệnh.

Tp.HCM: Phát hiện cơ sở dịch vụ ngang nhiên quảng cáo trái phép

Thứ 4, 24/04/2024 | 21:00
Lực lượng chức năng vừa phát hiện, xử lý một cơ sở kinh doanh tắm hơi, massage ngang nhiên quảng cáo các dịch vụ không được cấp phép.

Long An kiểm tra quá trình triển khai của 167 dự án chậm tiến độ

Thứ 4, 24/04/2024 | 19:30
Từ tháng 5/2024 đến 31/12/2024, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An sẽ kiểm tra, giám sát đối với 167 dự án bị đánh giá là chậm tiến độ (quá 24 tháng).

Tăng cường kiểm soát an ninh hàng không dịp lễ 30/4 và 1/5

Thứ 4, 24/04/2024 | 16:00
Cục HKVN vừa ra quyết định tăng cường kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu dịp nghỉ lễ.

Tp.HCM: Phát hiện một cơ sở dịch vụ tắm hơi, massage quảng cáo, hành nghề trái phép

Thứ 4, 24/04/2024 | 12:54
Sở Y tế Tp.HCM vừa phát hiện và xử phạt cơ sở LuxCell International Clinic ngang nhiên quảng cáo và hành nghề trái phép trong lĩnh vực khám, chữa bệnh.
Cùng chuyên mục

Hà Nội ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết giảm nhưng tay chân miệng vẫn tăng

Thứ 7, 25/05/2024 | 09:43
Trong tuần vừa qua, số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội đã giảm nhưng số ca mắc tay chân miệng vẫn tăng.

Bộ Y tế ban hành loạt quy định gỡ vướng trong đấu thầu, mua sắm thuốc

Thứ 7, 25/05/2024 | 09:28
Việc loạt quy định về đấu thầu được ban hành sẽ khắc phục được các vướng mắc về công tác mua thuốc, thiết bị y tế, vật tư tại các cơ sở y tế công lập thời gian qua.

Tập trung toàn bộ nhân, vật lực để cứu chữa nạn nhân vụ cháy ở Hà Nội

Thứ 6, 24/05/2024 | 16:26
Các bác sĩ và nhân viên y tế đang cố gắng hết sức mình để các nạn nhân trong vụ cháy ở Trung Kính mau chóng hồi phục và vượt qua được cú sốc tâm lý này.

Bệnh viện Ung bướu Tp.HCM giảm tải bằng cách khám từ sáng sớm

Thứ 5, 23/05/2024 | 22:11
Mỗi ngày, Bệnh viện Ung bướu Tp.HCM tiếp nhận 4.700-4.800 ca đến khám, tăng khoảng 8-10% so với trước đây, khiến bệnh viện luôn trong tình trạng đông đúc.
     
Nổi bật trong ngày

Bộ Y tế ban hành loạt quy định gỡ vướng trong đấu thầu, mua sắm thuốc

Thứ 7, 25/05/2024 | 09:28
Việc loạt quy định về đấu thầu được ban hành sẽ khắc phục được các vướng mắc về công tác mua thuốc, thiết bị y tế, vật tư tại các cơ sở y tế công lập thời gian qua.

Tập trung toàn bộ nhân, vật lực để cứu chữa nạn nhân vụ cháy ở Hà Nội

Thứ 6, 24/05/2024 | 16:26
Các bác sĩ và nhân viên y tế đang cố gắng hết sức mình để các nạn nhân trong vụ cháy ở Trung Kính mau chóng hồi phục và vượt qua được cú sốc tâm lý này.

Anh nông dân đút túi 800 triệu đồng nhờ trồng cây “ngọt ngào như dòng sữa mẹ”

Thứ 6, 24/05/2024 | 07:30
Một anh nông dân Hậu Giang chăm chỉ học hỏi trồng loại quả ngon, ngọt, mỗi năm hái nhẹ nhàng 24 tấn. Đặc biệt, sau khi trừ các chi phí lãi gần 800 triệu đồng.

Thịt bò xào mãi cũng chán, chế biến kiểu "lạ" này già trẻ đều mê

Thứ 7, 25/05/2024 | 11:49
Nếu muốn đổi khẩu vị bữa ăn ngon cho gia đình bạn nên thử món thịt bò phô mai nấu cùng súp lơ này. Đây là món ăn ngon, bổ dưỡng và được trang trí bắt mắt.

Phần thịt cực ngon của con lợn nhưng nhiều người không biết mà mua

Thứ 6, 24/05/2024 | 08:30
Con lợn có một phần thịt cực ngon mà ít người biết. Thậm chí phần thịt này quá ngon nên thường bị tranh mua hết từ sáng sớm.