Triển lãm "Khát vọng" - sắc màu mới trong lĩnh vực hội họa

22:08 12/12/2017

Hơn 30 tác phẩm sơn dầu tiêu biểu của nhóm họa sĩ 7X và 8X được trưng bày tại triển lãm Khát vọng đã mang tới một màu sắc mới trong lĩnh vực hội họa Việt Nam.

Triển lãm "Khát vọng" - sắc màu mới trong lĩnh vực hội họa - Hình 1

Triển lãm đã trưng bày hơn 30 tác phẩm sơn dầu đột phá trong phong cách thể hiện.

Triển lãm "Khát vọng" - sắc màu mới trong lĩnh vực hội họa - Hình 2

Mỗi tác phẩm của các họa sĩ đều đề cập tới một chủ đề khác nhau.

Triển lãm "Khát vọng" - sắc màu mới trong lĩnh vực hội họa - Hình 3

Những tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Trọng Tài đề cập tới những vấn đề nổi cộm trong cuộc sống hiện tại như sự biến đổi khí hậu, thiên tai. Qua các tác phẩm của mình, họa sĩ trẻ này mong muốn mọi người thấy rõ hơn về một thế giới đang đổi thay và cùng chung tay, góp sức xây dựng một thế giới ngày càng tốt đẹp hơn.

Triển lãm "Khát vọng" - sắc màu mới trong lĩnh vực hội họa - Hình 4

Với họa sĩ Nguyễn Trọng Minh, các tác phẩm được lấy cảm hứng từ những động tác múa dân gian.

Triển lãm "Khát vọng" - sắc màu mới trong lĩnh vực hội họa - Hình 5

Tác phẩm Khát của họa sĩ Ngụy Đình Hà.

Triển lãm "Khát vọng" - sắc màu mới trong lĩnh vực hội họa - Hình 6

Tình yêu, khát vọng của con người với con người, con người với thiên nhiên và sự gắn kết không thể tách rời giữa con người với thiên nhiên là phong cách mà chàng họa sĩ trẻ Ngụy Đình Hà lựa chọn.

Triển lãm "Khát vọng" - sắc màu mới trong lĩnh vực hội họa - Hình 7

Triễn lãm Khát vọng mở cửa từ ngày 11/12 đến hết ngày 16/12/2017 tại bảo tàng mỹ thuật Việt Nam.

Tối 11/12, triển lãm tranh sơn dầu mang tên Khát vọng của 3 họa sĩ Nguyễn Trọng Tài, Ngụy Đình Hà và Nguyễn Trọng Minh ra mắt công chúng tại bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Phát biểu khai mạc triển lãm, họa sĩ Lương Xuân Đoàn - Phó Chủ tịch hội Mỹ thuật Việt Nam khẳng định: Trong sự sôi động trở lại của Mỹ thuật Việt đương đại, triển lãm của nhóm họa sĩ Nguyễn Trọng Tài, Ngụy Đình Hà và Nguyễn Trọng Minh là một màu sắc vui cho thời tiết đẹp của nghệ thuật. Với những khát vọng sáng tạo nghệ thuật khác biệt, qua từng tác phẩm, các họa sĩ trẻ đã cho thấy sự tận tâm trong nghệ thuật.

Khát vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn là thông điệp chung của các tác phẩm. Triển lãm Khát vọng mở cửa đến hết ngày 16/12/2017.

Phong Linh

Bạn đang đọc bài viết Triển lãm "Khát vọng" - sắc màu mới trong lĩnh vực hội họa tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục