UBKT Trung ương công bố kế hoạch xử lý vi phạm của lãnh đạo Quảng Nam

UBKT Trung ương công bố kế hoạch xử lý vi phạm của lãnh đạo Quảng Nam

Thứ 6, 29/12/2017 | 22:23
Chiều 29/12, UBKT Trung ương đã chính thức công bố kết luận sai phạm của ông Lê Phước Thanh, Lê Phước Hoài Bảo và kế hoạch xử lý vi phạm đối với các cá nhân, tập thể liên quan.

Theo tờ Người Lao Động, chiều 29/12, ông Nguyễn Chín, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam xác nhận, chiều cùng ngày, đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) vào tỉnh Quảng Nam công bố kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư ban Cán sự Đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Ông Chín cho biết, nội dung cơ bản trong kết luận trước đó UBKTTƯ đã nêu trong thông cáo báo chí kỳ họp thứ 20 (công bố ngày 16/12) nên tỉnh không phát hành thông cáo báo chí như dự định trước đó. "Không có nội dung gì cung cấp thêm cho báo chí và thẩm quyền cung cấp của UBKTTƯ nên tỉnh không ra thông cáo", ông Chín nói.

Tại buổi làm việc, UBKTTƯ cũng đã công bố kế hoạch kiểm điểm đối với các cá nhân, tập thể có vi phạm như đã nêu trong thông cáo báo chí tại kỳ họp thứ 20 của UBKTTƯ (diễn ra ngày 12 và 13/12).

Xã hội - UBKT Trung ương công bố kế hoạch xử lý vi phạm của lãnh đạo Quảng Nam

Ông Lê Phước Hoài Bảo bị yêu cầu xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng (Ảnh: Báo Vietnamnet). 

Tờ Lao động cho biết, theo ông Chín, sau khi có kết luận công bố sai phạm của UBKTTƯ, tỉnh Quảng Nam sẽ thực hiện các bước xử lý theo quy định của Đảng.

Trước đó, UBKTTƯ đã họp kỳ 20 và có thông cáo báo chí công bố những sai phạm của tỉnh Quảng Nam.

Theo thông cáo báo chí, ban Cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2011 - 2016 vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức cán bộ trong việc đề nghị bổ nhiệm, luân chuyển, điều động một số nhân sự không đúng quy định; buông lỏng lãnh đạo, để UBND tỉnh và cơ quan chức năng tuyển dụng công chức, xét tuyển viên chức không qua thi tuyển, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm một số trường hợp không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, vi phạm nguyên tắc, quy trình, thủ tục, có sự ưu ái đối với con của các đồng chí bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Lê Phước Thanh, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010 - 2015, Bí thư ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2011 - 2016 với cương vị người đứng đầu phải chịu trách nhiệm vì vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; không gương mẫu, có biểu hiện ưu ái, vun vén cho gia đình trong việc quy hoạch, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm đồng chí Lê Phước Hoài Bảo (là con trai) giữ các chức vụ không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, vi phạm quy trình, thủ tục; để UBND tỉnh quyết định cử đồng chí Lê Phước Hoài Bảo đi học Thạc sỹ tại nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước không đúng quy định.

Đồng chí Đinh Văn Thu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh chưa gương mẫu khi ký văn bản đề nghị bổ nhiệm con trai khi chưa được phê duyệt quy hoạch; để UBND tỉnh tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo đối với con trai chưa đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn.

Đồng chí Huỳnh Khánh Toàn, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư ban Cán sự Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ký báo cáo của UBND tỉnh trình bộ Nội vụ về công tác cán bộ và bổ nhiệm đồng chí Lê Phước Hoài Bảo giữ chức vụ Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư có một số nội dung không chính xác; đề nghị tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, chỉ đạo quy hoạch, đề nghị luân chuyển, bổ nhiệm đối với một số trường hợp không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó có con cán bộ chủ chốt của tỉnh.

Đồng chí Lê Phước Hoài Bảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020; Ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt Đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt Đảng theo quy định trong thời gian đi học Thạc sỹ tại nước ngoài.

Theo UBKT TƯ, những vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Lê Phước Thanh là rất nghiêm trọng; vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Đinh Văn Thu, đồng chí Huỳnh Khánh Toàn và đồng chí Lê Phước Hoài Bảo là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân, gây dư luận bức xúc trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân. UBKTTƯ quyết định tiến hành quy trình xử lý kỷ luật các đồng chí Lê Phước Thanh, Đinh Văn Thu, Huỳnh Khánh Toàn.

Theo đó, UBKTTƯ yêu cầu ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam làm thủ tục xóa tên trong danh sách Đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với đồng chí Lê Phước Hoài Bảo. Tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam và các tập thể, cá nhân liên quan theo thẩm quyền.

Bích Ngọc (Tổng hợp)

Lê Phước Hoài Bảo con Bí thư, Trần Vũ Quỳnh Anh con ai mà được "nâng đỡ không trong sáng"?

Chủ nhật, 24/12/2017 | 07:08
Lê Phước Hoài Bảo là con ông Lê Phước Thanh (nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam) nên được ưu ái, còn Trần Vũ Quỳnh Anh là con ai mà được Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa “nâng đỡ không trong sáng”? ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, cần tìm hotgirl Trần Vũ Quỳnh Anh để trả lời dư luận.

Nói thẳng về Giám đốc sở 30 tuổi Lê Phước Hoài Bảo như ông Nguyễn Sự

Thứ 3, 19/12/2017 | 11:04
“Nếu ông Lê Phước Hoài Bảo không phải là con trai ông Lê Phước Thanh mà là con một nông dân thì không được ưu ái đến thế”, ông Nguyễn Sự nói thẳng với báo chí như vậy và tôi tin ông Nguyễn Sự.

Bổ nhiệm "thần tốc" ông Lê Phước Hoài Bảo: Quảng Nam sẽ họp xử lý vi phạm

Thứ 3, 19/12/2017 | 08:24
"Khi nhận kết luận chi tiết của ủy ban Kiểm tra Trung ương về trường hợp ông Lê Phước Hoài Bảo thì ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ tiến hành họp xử lý", ông Nguyễn Chín, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam cho hay.
Cùng tác giả

Thủ đoạn không ngờ của kẻ dùng cây cảnh lừa đảo chiếm đoạt 2 tỷ đồng

Thứ 4, 30/11/2022 | 15:29
Bằng thủ đoạn của mình, đối tượng Hoàng khai nhận đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng chục người trên phạm vi cả nước.

Quảng Bình: Đấu tranh, bắt giữ nhiều cơ sở hoạt động mại dâm

Thứ 2, 28/11/2022 | 16:30
Chỉ trong thời gian ngắn, Công an TP.Đồng Hới, phát hiện nhiều cơ sở có liên quan đến hoạt động mua bán dâm tại địa bàn phường Đồng Hải.

Công an phá án, lộ bí mật bên trong quán bar nổi tiếng ở Quảng Bình

Thứ 5, 24/11/2022 | 16:29
Khi phát hiện thấy sự có mặt của lực lượng Công an kiểm tra, có nhiều đối tượng đã bỏ chạy ra ngoài nhưng đều bị chặn lại.

Khởi tố nhóm đối tượng thu thập 17 triệu dữ liệu cá nhân, lừa đảo chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng

Thứ 5, 24/11/2022 | 10:37
Ngày 24/11, Công an tỉnh Quảng Bình vừa khởi tố nhóm đối tượng thu thập hơn 17 triệu dữ liệu cá nhân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với giao dịch hơn 100 tỷ đồng.

Quảng Bình: "Hot girl" bị bắt khi đang chia gần 8kg ma túy đi bán

Thứ 5, 24/11/2022 | 10:03
Trang được xem là "hot girl" nổi tiếng tại Quảng Bình. Mặc dù trẻ tuổi nhưng đối tượng có cuộc sống sung túc, giàu sang.