Ukraine tiếp tục tiến quân tại tiền tuyến phía Nam, Nga đẩy mạnh tấn công miền Đông Bắc

Thứ 2, 28/08/2023 | 18:27
0
Lực lượng Ukraine đang tiếp tục đạt được nhiều tiến triển tại vùng Zaporizhzhia miền Nam quốc gia này, trong khi binh lính Nga đang đẩy mạnh tấn công tại các khu vực xung quanh thành phố Kupiansk trên tiền tuyến phía Đông.

Quanh Kupiansk: Theo Illya Yevlash, phát ngôn viên của lực lượng Ukraine tại tiền tuyến phía Đông, Nga “đã tăng mạnh số lượng các cuộc tấn công. Tính tới ngày hôm qua, Nga đã nã pháo vào vị trí các đơn vị phòng vệ [của Ukraine] 620 lần và thực hiện 15 cuộc không kích”.

“Tuy nhiên, tâm điểm của lực lượng Nga đã thay đổi phần nào. Họ đang hướng sự chú ý từ Kupiansk sang Novoiehorivka”.

Lực lượng Ukraine đã đẩy lùi 10 cuộc tấn công trong ngày vừa qua.

Các cuộc nã pháo của Ukraine quanh Kupiansk trong những tuần qua đã dữ dội tới mức chính quyền Ukraine đã phải đưa ra một số lệnh sơ tán quy mô lớn nhất trong cuộc xung đột.

Quanh Bakhmut: Ukraine vẫn đang tấn công về phía Bakhmut, và tiếp tục tiến quân “từng mét một”. Trong ngày vừa qua, lực lượng Nga tại đây đã nã pháo vào các vị trí của Ukraine 590 lần, sử dụng nhiều bệ phóng tên lửa và các pháo tự hành với nhiều cỡ nòng khác nhau.

Tổng cộng 14 trận chiến đã xảy ra trong ngày thứ Bảy. Ông Yevlash cho biết “phía Nga đang cố gắng chiếm lại các phần lãnh thổ”. Ông này cho biết chiến thuật của Nga “vẫn gần như không thay đổi” tại khu vực này.

Kể từ khi tổ chức quân sự tư nhân Wagner tuyên bố chiếm được thành phố này trong tháng 5, Ukraine đã luôn khẳng định họ vẫn đang chiến đấu chiếm lại Bakhmut và đang đạt được tiến triển tại các vùng đất xung quanh thành phố này.

Thế giới - Ukraine tiếp tục tiến quân tại tiền tuyến phía Nam, Nga đẩy mạnh tấn công miền Đông Bắc

Binh sĩ Ukraine ở tiền tuyến gần Bakhmut. Ảnh tư liệu AFP

Vùng Zaporizhzhia: Theo Oleksandr Shputun, một phát ngôn viên của các đơn vị quân sự Ukraine tại vùng Zaporizhzhia cho biết, tại miền Nam Ukraine, lực lượng Kyiv tiếp tục tiến quân gần làng Robotyne.

Trên truyền hình quốc gia vào Chủ Nhật, ông cho biết, binh lính Ukraine đang tiến về phía Novoprokopivka - một làng phía Nam làng Robotyne - và theo hướng Bắc về phía Mala Tokmachka.

“Gần đây, phía Nga đã đẩy mạnh số lượng các cuộc không kích. Tuy nhiên điều này cũng có nghĩa rằng những phương pháp hỏa lực khác của họ không còn đủ khả năng trì hoãn binh lính [của Ukraine] nữa”.

Ukraine đã tuyên bố đạt được thành công tại Robotyne và các khu vực lân cận trong những ngày vừa qua, trong đó nhiều hình ảnh và video trên mạng xã hội cho thấy binh lính Ukraine đã vào làng. Lực lượng của Kyiv cho biết gần như không còn một tòa nhà nào nguyên vẹn tại ngôi làng này.

Nguyễn Quang Minh (theo CNN)

Nga không kích miền Bắc và miền Trung Ukraine trong đêm

Thứ 2, 28/08/2023 | 16:24
Chủ Nhật vừa rồi, Nga đã thực hiện một cuộc không kích tại Ukraine, phóng tên lửa vào các khu vực miền Bắc và miền Trung quốc gia này.

Ông Zelensky: Các nước đồng minh sẽ không hỗ trợ Ukraine nếu nước này đem chiến sự tới Nga

Thứ 2, 28/08/2023 | 16:08
Tổng thống Zelensky cho biết, ông tin rằng vẫn có thể “thúc đẩy phi quân sự hóa Nga” tại Crimea thông qua các biện pháp chính trị.

Nga thông báo tổn thất của Ukraine sau một tuần giao tranh

Thứ 2, 28/08/2023 | 12:15
Bộ Quốc phòng Nga ngày 28/8 công bố tổn thất mới của Ukraine, với trọng tâm giao tranh diễn ra ở vùng Donetsk.
Cùng chuyên mục

Hơn 4.600 thanh niên Hải Phòng và Quảng Ninh lên đường nhập ngũ

Chủ nhật, 25/02/2024 | 17:04
Các địa phương trên địa bàn Tp.Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024 trong sáng 25/2.

Hàn Quốc: Thống đốc BoK loại trừ khả năng hạ lãi suất trong 3 tháng tới

Chủ nhật, 25/02/2024 | 16:00
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc quyết định giữ nguyên lãi suất ổn định ở mức 3,5% sau cuộc họp lần thứ 9 liên tiếp của Hội đồng chính sách tiền tệ.

Hải Phòng: Cặp song sinh tình nguyện nhập ngũ vì yêu màu áo lính

Chủ nhật, 25/02/2024 | 11:41
Yêu màu áo lính và mong được cống hiến cho Tổ quốc, cặp song sinh ở huyện Vĩnh Bảo, Tp.Hải Phòng tình nguyện nhập ngũ dù một người được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.

4 kịch bản cho xung đột Nga-Ukraine, kịch bản số 1 dễ xảy ra nhất

Thứ 7, 24/02/2024 | 14:49
Điều tốt nhất có thể hy vọng là cuộc chiến giữa Nga và Ukraine sẽ trở thành một cuộc xung đột có cường độ thấp hơn, ít khốc liệt hơn, và cục bộ hơn…

Hai tên lửa tầm xa của Ukraine bị phòng không Nga chặn đứng

Thứ 7, 24/02/2024 | 10:00
Tối 23/2, SF thông tin, lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn thành công 2 tên lửa phòng không tầm xa MIM-104 Patriot của Ukraine.
     
Nổi bật trong ngày

Hàn Quốc: Thống đốc BoK loại trừ khả năng hạ lãi suất trong 3 tháng tới

Chủ nhật, 25/02/2024 | 16:00
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc quyết định giữ nguyên lãi suất ổn định ở mức 3,5% sau cuộc họp lần thứ 9 liên tiếp của Hội đồng chính sách tiền tệ.