Video: Mất tập trung 1 giây, lái môtô lao vào taluy rách cẳng chân

Thứ 5, 05/10/2023 | 05:54
0
Một dân chơi môtô phân khối lớn Việt Nam bất ngờ va vào taluy ở đoạn đường cua, rách cẳng chân, máu chảy ra đường vô cùng nguy hiểm.

Video lái xe phân khối lớn lao vào taluy rách cẳng chân.

Đoạn video ghi lại cảnh lái xe mô tô phân khối lớn dù đi khá chậm, nhưng tới đoạn đường cua, chỉ mất tập trung một chút thôi đã dẫn tới hậu quả vô cùng nguy hiểm. Lái xe này đã va vào taluy bên đường, làm rách thịt ở cẳng chân, máu chảy ra rất nhiều. Rất may, đồng đội đi cùng và người dân đã sơ cứu và giúp lái xe mô tô gặp nạn kịp thời.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Lê Thức, là người gặp nạn trong tình huống trên cho biết, bản thân anh rút ra được khá nhiều kinh nghiệm về lái xe sau sự cố bất ngờ như trên. Anh Thức cho biết, thứ nhất các lái xe mô tô nên bỏ suy nghĩ rằng nếu đi chậm và cực kì cẩn thận thì không cần đồ bảo hộ. Vì sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào và dù không gây tai nạn nhưng không có nghĩa là không trở thành nạn nhân.

Vết thương khiến máu chảy ra rất nguy hiểm. 

Điểm thứ hai cần lưu ý là, khi chạy xe phân khối lớn nên trang bị quần áo, mũ bảo hộ xịn. Nhưng đầu tư “giáp xịn” cũng không có nghĩa là bất tử, muốn chạy sao thì chạy. Vì khi ngã, bạn được giáp bảo hộ không bị gì nhưng có thể gây hậu quả liên lụy đến người xung quanh. Tiếp nữa, cũng theo anh Thức chia sẻ, khi lái xe nên biết rõ giới hạn bản thân ở đâu và đừng cố vượt quá giới hạn đó ngoài sân tập.

Ngoài ra, anh Thức muốn nhắn nhủ rằng, các lái xe nên hiểu rõ chiếc xe của mình, khả năng của xe đến đâu, chú ý tới bảo dưỡng săm lốp và các trang bị trên xe. Đồng thời, có một điều là dù bạn có kiến thức, kỹ năng lái xe, đồ bảo hộ và cả sự cẩn trọng, nhưng có một cái khó kiểm soát được trên đường là sự hên xui bất ngờ.

Minh Trí

Cùng chuyên mục

Phát hiện cầy gấm trong phòng ngủ nhà dân tại Cao Bằng

Thứ 7, 02/12/2023 | 18:03
Phát hiện cá thể cầy gấm đang nằm trên chiếc chăn trong phòng ngủ của gia đình nên chị N đã báo cho kiểm lâm.

Trường học cho phép nữ sinh mang con tới trường, không có bài tập về nhà

Thứ 7, 02/12/2023 | 17:09
Nếu không có ngôi trường này, rất có thể những học sinh mang thai ngoài ý muốn phải bỏ học và tương lai sẽ trở nên rất xám xịt.

Ngắm dàn dàn chân dài đẹp chim sa cá lặn tạo dáng bên xế mới

Thứ 7, 02/12/2023 | 14:54
Dàn người đẹp với cặp chân dài miên man cùng các đường cong nóng bỏng và khuôn mặt đẹp rạng ngời, tạo dáng bên dàn xe mới, đốn tim cánh mày râu.

Video: Tên lửa đầu tiên trên thế giới có thể quay về khi tấn công hụt mục tiêu

Thứ 7, 02/12/2023 | 14:53
Đây là tên lửa tái sử dụng đầu tiên trên thế giới có gắn đầu đạn, Anduril Industries – công ty quân sự Mỹ chuyên về các loại vũ khí tự hành – cho biết.

Toyota Land Cruiser 70 Series độc lạ trong phong cách hoài cổ

Thứ 7, 02/12/2023 | 14:52
Toyota vừa cung cấp thêm nhiều biến thể cho mẫu xe Land Cruiser 70 Series thế hệ mới.