Vinaphone lên tiếng về nghi vấn gần 80.500 SIM nhập lậu

Vinaphone lên tiếng về nghi vấn gần 80.500 SIM nhập lậu

Thứ 3, 19/03/2013 15:22 GMT+7

Thông tin mới đây cho biết, Hải quan Quảng Ninh đã bắt quả tang vụ nhập lậu simcard điện thoại mạng Vinaphone với số lượng lên tới 8.450 chiếc. Đại diện Vinaphone đã chính thức lên tiếng về sự việc này.

Thông tin trước đó cho biết, tối 29/1, lực lượng Hải quan Quảng Ninh đã bắt quả tang việc nhập lậu simcard điện thoại đưa vào tiêu thụ trong nội địa tại khu vực biên giới thuộc phường Ka Long (Móng Cái). Các đối tượng buôn lậu đã bỏ chạy sang Trung Quốc, bỏ lại hai thùng hàng, trong đó có chứa 6.050 sim card điện thoại mạng Vinaphone với trị giá trên tài khoản là 50.000 đồng/sim, tổng mệnh giá khoảng 300 triệu đồng. Còn 2.400 sim card của mạng Vinaphone không ghi trị giá tài khoản.

Công nghệ - Vinaphone lên tiếng về nghi vấn gần 80.500 SIM nhập lậu
Ảnh minh họa

Xác nhận sự việc này, Trung tâm Viễn thông Móng Cái cho biết, số simcard trên là do Cty Vinaphone phát hành nhưng không qua Vinaphone Quảng Ninh. Simcard đã được đăng ký thông tin nhưng người dùng là ảo. Tài khoản chính của simcard đã hết hạn sử dụng, chỉ còn tài khoản khuyến mại. Cơ quan này cũng yêu cầu tiêu hủy số hàng nhập lậu trên.

Sau khi sự việc xảy ra, chiều hôm nay (19/3), bà Nguyễn Thu Hồng, đại diện Vinaphone cho biết, đây là SIM do VinaPhone phát hành tại Việt nam. Số lượng SIM này không phải nhập lậu do được phát hành trong lãnh thổ Việt Nam, cơ quan Hải quan cũng không kết luận là nhập lậu. Hiện nay thuế xuất nhập khẩu SIM là 0% và SIM được phát hành với số lượng lớn trong nước nên có thể loại bỏ khả năng nhập lậu.

Theo bà Hồng, hiện nay VinaPhone phát hành SIM theo các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất của các Hiệp hội di động thế giới, tuân thủ và được giám sát chặt chẽ bởi các cơ quan an ninh Việt nam. VinaPhone khẳng định hoàn toàn không có SIM VinaPhone từ bất cứ nguồn nào khác, và hoàn toàn không có SIM VinaPhone nhập lậu vào Việt Nam.

“Qua xác minh của Vinaphone về một số SIM trong số 8.450 SIM thì thấy các SIM này đã được đăng ký thông tin nhưng không đúng theo quy định hiện hành. Việc xử lý vi phạm quy định đăng ký thông tin được xử lý theo thông tư 04 của Bộ TTTT”, bà Hồng nói.

Được biết, hiện nay, việc vận chuyển SIM, thẻ điện thoại của tất cả các mạng di động, không chỉ VinaPhone mà tất cả các mạng trong lãnh thổ Việt Nam được diễn ra phổ biến nhằm mục tiêu phát triển thông tin liên lạc, phục vụ phát triển kinh tế xã hội.

Phan An

Danh dự teen
Hơn 50 kênh mạng xã hội gỡ nội dung bịa đặt, xuyên tạc về Vingroup sau thông tin khởi kiện
Hơn 50 kênh mạng xã hội gỡ nội dung bịa đặt, xuyên tạc về Vingroup sau thông tin khởi kiện
Thứ Tư 21:52, 10/9/2025
Theo Vingroup, việc nhiều trang chủ động rà soát, dọn dẹp nội dung xấu độc là tín hiệu tích cực, cho thấy những người đưa thông tin sai sự thật đã nhận ra và tích cực trong việc sửa lỗi.
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được Global Finance xếp hạng A+
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được Global Finance xếp hạng A+
Thứ Tư 19:39, 10/9/2025
Theo công bố Báo cáo xếp hạng Thống đốc Ngân hàng Trung ương 2025 của Global Finance, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được xếp hạng A+ cao nhất trong thang đánh giá.
Bộ Công Thương tìm đường xuất khẩu mới cho gạo sau biến động từ Philippines
Bộ Công Thương tìm đường xuất khẩu mới cho gạo sau biến động từ Philippines
Thứ Tư 19:37, 10/9/2025
Chiều 10/9 tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì Hội nghị thúc đẩy xuất khẩu gạo 4 tháng cuối năm 2025 và những năm tới.
Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và chia sẻ tri thức là trọng tâm hợp tác giữa Việt Nam và Australia
Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và chia sẻ tri thức là trọng tâm hợp tác giữa Việt Nam và Australia
Thứ Tư 19:40, 10/9/2025
Trưa 10/9, Toàn quyền Australia Sam Mostyn đã tiếp, làm việc với ông Nguyễn Xuân Thắng - Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương.
Khai mạc phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi
Khai mạc phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi
Thứ Tư 19:38, 10/9/2025
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tinh thần trách nhiệm cao của các cơ quan chức năng và sự đồng hành của báo chí, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I hứa hẹn thành công, lan tỏa khát vọng phát triển của địa phương.
Ông Mai Xuân Liêm được phân công lãnh đạo hoạt động của UBND tỉnh Thanh Hoá
Ông Mai Xuân Liêm được phân công lãnh đạo hoạt động của UBND tỉnh Thanh Hoá
Thứ Tư 19:00, 10/9/2025
Ông Mai Xuân Liêm, PCT UBND tỉnh Thanh Hóa được phân công thêm nhiệm vụ lãnh đạo, quản lý toàn diện mọi hoạt động thuộc chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của UBND tỉnh.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.