Vợ NSND Công Lý:

Vợ NSND Công Lý: "Tôi và ông xã nuốt nước mắt vì rút khỏi Táo Quân"

Đinh Lạc Thành
Chủ nhật, 06/02/2022 | 09:26
Gần 20 năm tham gia Táo Quân, năm nay NSND Công Lý không tham gia chương trình. Vợ "cô Đẩu" đã có có những tâm sự về việc này và kể về tâm trạng của chồng...

Táo Quân đã lên sóng vào đêm giao thừa với sự thay đổi ở dàn diễn viên khi các nghệ sĩ gạo cội NSND Công Lý và NSƯT Xuân Bắc không tham gia diễn xuất mà thay thế bởi 2 diễn viên trẻ Trung Ruồi và Duy Nam. Nhiều người tiếc nuối, nhiều người hài lòng tạo nên những tranh luận khá sôi nổi trên các diễn đàn ở mạng xã hôi.

Đầu xuân năm mới, chị Ngọc Hà - vợ của NSND Công Lý đã có những tâm sự với Người Đưa Tin về Táo Quân và cuộc sống hiện tại của hai vợ chồng.

Văn hoá - Vợ NSND Công Lý: 'Tôi và ông xã nuốt nước mắt vì rút khỏi Táo Quân'

Ngọc Hà và ông xã - NSND Công Lý.

Người Đưa Tin (NĐT): Chào chị Ngọc Hà, ngày Tết năm nay ở gia đình chị có gì khác mọi năm không?

Vợ NSND Công Lý: Mọi năm gần Tết là tôi rất bận rộn, vừa phải lo đi làm, hoàn tất các công việc cuối năm và sắm sửa cho những ngày Tết. Nhưng năm nay, anh Lý không tập Táo Quân nữa nhưng lại vừa trải qua thời gian điều trị nên tôi phải lo mọi thứ. Hàng ngày tôi đi làm, về là chăm chồng. Buổi tối thì lại tiếp khách phụ anh Lý nữa. Thời điểm gần Tết và đầu năm, anh em bạn bè đến thăm anh Lý rất đông. Tôi không thấy mệt mà lại vui vì anh vẫn được mọi người yêu thương, quý mến. Có những người bạn từ tỉnh xa lên thăm anh, có những người bạn mấy năm không gặp cũng lên nhà hỏi thăm sức khoẻ ông xã. Cũng chính vì điều này mà anh Lý thấy vui và khoẻ hơn rất nhiều.

NĐT: NSND Công Lý được mời tham gia chương trình Táo Quân nhưng vì sao lại từ chối, thưa chị?

Vợ NSND Công Lý: Trước khi chương trình Táo Quân được diễn ra, có rất nhiều ý kiến nọ kia, nhưng thực tế là anh ấy có nhận lời mời của ê kíp Táo Quân để tham gia chương trình. Nhưng anh Lý là một người tự trọng, anh ấy muốn mình xuất hiên với một hình ảnh đẹp nhất, hoàn hảo nhất. Tôi và ông xã nuốt nước mắt vào trong để anh ý xin rút lui khỏi Táo Quân. Không được tham gia chương trình, anh ấy cũng buồn lắm vì anh và các nghệ sĩ đã có 19 năm gắn bó với nhau nghĩa là quá hiểu nhau rồi. Người nghệ sĩ luôn có tình yêu nghề, khi không được làm nghề, họ nhớ đến quay quắt. Tôi luôn phải động viên ông xã để anh ấy vững vàng hơn. Hy vọng năm sau, anh ấy sẽ cùng đồng nghiệp thăng hoa trên sân khấu như mọi năm.

Văn hoá - Vợ NSND Công Lý: 'Tôi và ông xã nuốt nước mắt vì rút khỏi Táo Quân' (Hình 2).

NSND Công Lý và Xuân Bắc gây ấn tượng với vai diễn Bắc Đẩu - Nam Tào trong chương trình Táo Quân.

NĐT: NSND Công Lý có đọc được những lời bình luận sau khi xem chương trình Táo Quân không chị?

Vợ NSND Công Lý: Táo Quân đã tồn tại được gần 20 năm, tôi cho rằng chương trình phải có sức hút thế nào nên khán giả mới yêu quý vậy. Không chỉ NSND Công Lý và các nghệ sĩ cũng hiểu rằng, chương trình nào khi phát sóng cũng có những ý kiến trái chiều và các nghệ sĩ luôn trân trọng những ý kiến đó, kể cả việc chê bai. Anh Lý là một nghệ sĩ có bản lĩnh, anh ấy bảo, các năm trước, sau khi Táo Quân phát sóng, các nghệ sĩ vẫn nhận được những bình luận trái chiều. 

Thời gian tập Táo Quân gấp rút lắm, và ai cũng phải sắp xếp công việc của mình để tham gia. Khán giả xem chỉ có hơn 1 tiếng mà không biết rằng cả ê - kíp tập vô cùng mệt mỏi, đã thế còn tập đêm trong thời điểm cận kề Tết, mưa rét. Mọi người vì vậy mà tự thương lấy nhau nên trước những bình luận gay gắt, các nghệ sĩ cũng trở nên miễn nhiễm rồi. Nhiều khán giả nói "Không có Táo Quân coi như không có Tết", vậy nên bên cạnh những lời chê, thì phần đông khán giả vẫn chờ đợi và động viên các nghệ sĩ tham gia chương trình.

Văn hoá - Vợ NSND Công Lý: 'Tôi và ông xã nuốt nước mắt vì rút khỏi Táo Quân' (Hình 3).

NSND Công Lý được nhận xét có lối diễn duyên dáng, có màu sắc.

NĐT: Vậy còn tranh cãi liên quan đến Bắc Đẩu mới do Trung Ruồi đóng thì sao? Anh Công Lý có xem không?

Vợ NSND Công Lý: Anh Lý là một người rất công tâm, anh ấy nói "Khi Trung Ruồi đã được giao vai cô Đẩu thì bạn ấy đã được mọi người tin tưởng". Còn phong cách mỗi người khác nhau. Về chỗ anh em đồng nghiệp thì Trung rất quý anh Lý, khi ốm bạn ấy cũng có đến thăm, ngày anh còn khỏe, hai anh em cũng thỉnh thoảng gặp gỡ, chia sẻ với nhau về cuộc sống. 

NĐT: Chị có bao giờ tham gia vào công việc của anh Lý không? 

Vợ NSND Công Lý: Hai vợ chồng tôi làm việc độc lập, hai người không can thiệp vào công việc của nhau. Ngay vả việc anh ấy từ chối không tham gia Táo Quân năm nay thì anh ấy cũng tự quyết định, dù thế nào tôi cũng ủng hộ chồng. Tôi chỉ nói với anh rằng hãy làm gì khiến anh thoải mái nhất, từ trước đến giờ đã vậy rồi. Chúng tôi không tác động mà chia sẻ với nhau mọi việc, ví dụ khi anh vào phim, tôi có thể giúp anh chọn đồ, khi đi đóng phim, lên nhà hát mà có chuyện gì vui anh sẽ kể. Chứ còn một vai diễn anh ấy thích hay không, tôi không can thiệp được.

Tôi sợ mọi người nói rằng "chồng hát vợ khen hay", nên việc phát ngôn hay nói về công việc, chồng tôi cũng có một người quản lý riêng mà tôi không can thiệp. 

Văn hoá - Vợ NSND Công Lý: 'Tôi và ông xã nuốt nước mắt vì rút khỏi Táo Quân' (Hình 4).

Chị Ngọc Hà chia sẻ, hai vợ chồng chị làm việc độc lập, không can thiệp lẫn nhau.

NĐT: Hiện tại, sức khoẻ của NSND Công Lý thế nào rồi chị?

 

Vợ NSND Công Lý: “Khó khăn là thật, cảm xúc là thật”

Thứ 5, 20/01/2022 | 12:39
Bà xã NSND Công Lý tiết lộ, hai vợ chồng khó khăn trong cuộc sống, từ vật chất đến tinh thần. NSND Công Lý đã tủi thân bật khóc khi đọc tin về Táo Quân.

VTV chưa mời Trấn Thành thay NSND Công Lý ở vai Bắc Đẩu

Thứ 7, 25/12/2021 | 19:52
Thông tin về việc Trấn Thành đóng Bắc Đẩu trong chương trình Táo quân 2021 thay NSND Công Lý được nhiều người quan tâm.

NSND Công Lý bị tung tin qua đời, bà xã kém 15 tuổi bức xúc lên tiếng

Chủ nhật, 28/11/2021 | 10:29
Bà xã của NSND Công Lý không khỏi bức xúc, phẫn nộ khi một số trang mạng xã hội đã tung những tin đồn sai sự thật về tình hình sức khoẻ của chồng mình.
Cùng tác giả

16 nhà thiết kế mang văn hoá Việt đến Tuần lễ thời trang Thái Lan 2022

Thứ 6, 24/06/2022 | 09:55
Tại tuần lễ Thời trang Thái Lan 2022, 16 nhà thiết kể của Việt Nam sẽ vinh dự được góp mặt. Họ sẽ mang hơi thở, văn hoá đậm chất Việt Nam tới bạn bè quốc tế...

Phim Em và Trịnh bị quay lén, nhà sản xuất nói khán giả "thiếu ý thức"

Thứ 5, 23/06/2022 | 14:15
Phim Em và Trịnh cán mốc hơn 1 triệu lượt vé, là phim bán được vé nhanh nhất trong loạt phim Việt từ đầu năm tới nay. Tuy nhiên mới đây phim đã bị quay lén ở rạp...

MC Phan Anh nói gì khi bị phản ứng vì tham gia phim của VTV?

Thứ 5, 23/06/2022 | 10:56
Mới đây, nhiều khán giả đã "ném đá" chuyện Phan Anh được nhận vai chính trong phim chiếu ở VTV1 do lùm xùm tiền từ thiện diễn ra từ 6 năm trước. Vậy anh đã nói gì?

Lý do NSƯT Chí Trung không làm đám cưới với bạn gái là Á hậu

Thứ 4, 22/06/2022 | 20:35
NSƯT Chí Trung chia sẻ, dù đang rất hạnh phúc bên bạn gái kém 18 tuổi nhưng anh và người yêu thống nhất sẽ không làm đám cưới với nhau...

Diễn viên Hoàng Yến: "Phụ nữ làm kinh doanh phải nỗ lực đến 200%"

Thứ 2, 20/06/2022 | 14:47
Theo diễn viên Hoàng Yến, sau dịch Covid-19 các ngành nghề bị ảnh hưởng nên việc kinh doanh của nhiều người bị chững lại, riêng chị phải cố gắng đến 200%...
Cùng chuyên mục

Siêu mẫu Quỳnh Hoa chấp nhận mọi rủi ro để trở lại HHHV Việt Nam 2022

Thứ 7, 25/06/2022 | 15:15
Trở lại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Quỳnh Hoa tâm sự: “Tôi lường trước mọi việc, chấp nhận đối đầu rủi ro. Nếu không gặp may mắn, tôi vẫn vui vẻ".

Hoa hậu Hoàn vũ Harzaaz Sandh: "Tôi tìm kiếm cô gái trung thực, tôn trọng bản thân"

Thứ 7, 25/06/2022 | 11:54
Đương kim Hoa hậu Harzaaz Sandh là giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 nói: Cuộc thi nhan sắc là một quãng thời gian vô cùng căng thẳng và chỉ có cô gái vượt qua được áp lực để kể câu chuyện đúng cách mới trở thành Hoa hậu.

Hé lộ về cuộc sống tuổi xế chiều và dự án mới của Châu Tinh Trì

Thứ 7, 25/06/2022 | 07:45
Châu Tinh Trì vừa đón tuổi 60, nam diễn viên đã không lộ diện trước công chúng kể từ năm 2021, khiến khán giả tò mò về cuộc sống tuổi xế chiều và dự án mới của ông.

Xót xa diện mạo hiện tại của nghệ sĩ Thương Tín sau những ồn ào

Thứ 7, 25/06/2022 | 07:00
Diễn viên Thương Tín ngày càng gầy gò, diện mạo xuống cấp không phanh khiến cư dân mạng xót xa.

Top 3 Miss World Vietnam 2019 đọ dáng "cực gắt"

Thứ 6, 24/06/2022 | 23:33
Trong bộ ảnh được chụp ảnh tại địa điểm đăng cai vòng Chung kết Miss World Vietnam 2022, Hoa hậu Lương Thùy Linh và Á hậu Kiều Loan, Tường San khoe nhan sắc hút hồn.
     
Nổi bật trong ngày

Xót xa diện mạo hiện tại của nghệ sĩ Thương Tín sau những ồn ào

Thứ 7, 25/06/2022 | 07:00
Diễn viên Thương Tín ngày càng gầy gò, diện mạo xuống cấp không phanh khiến cư dân mạng xót xa.

Giám khảo HHHV Việt Nam 2022 Hà Anh: Gương mặt "cũ" hay "mới" đều có cơ hội

Thứ 6, 24/06/2022 | 23:00
Chỉ còn vài tiếng nữa chung kết HHHV Việt Nam 2022 sẽ diễn ra, trong cuộc trò chuyện với Người Đưa Tin, giám khảo Hà Anh đã chia sẻ về cô gái sẽ đăng quang.

Những người truyền lửa đam mê chơi tem cho Gen Z

Thứ 6, 24/06/2022 | 15:37
GenZ có thể bắt đầu từ việc sưu tập tem có hình liên quan sở thích, sau đó tích lũy, khi có đủ điều kiện về thời gian, tài chính thì thực hành sưu tập chuyên nghiệp.

Hé lộ về cuộc sống tuổi xế chiều và dự án mới của Châu Tinh Trì

Thứ 7, 25/06/2022 | 07:45
Châu Tinh Trì vừa đón tuổi 60, nam diễn viên đã không lộ diện trước công chúng kể từ năm 2021, khiến khán giả tò mò về cuộc sống tuổi xế chiều và dự án mới của ông.

HHHV Việt Nam 2022: Tiêu chuẩn chọn Hoa hậu của giám khảo quốc tế?

Thứ 6, 24/06/2022 | 20:40
Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 sẽ có sự xuất hiện của 3 giám khảo quốc tế, những giám khảo này liệu có tạo nên sự khác biệt trong việc chọn cô gái đăng quang?