Vụ mất trắng tiền vì 'vua hạt': Địa chỉ công ty là nơi buôn lông vịt

Vụ mất trắng tiền vì 'vua hạt': Địa chỉ công ty là nơi buôn lông vịt

Vũ Phương

Vũ Phương

Thứ 2, 27/02/2017 14:45 GMT+7

Tiếp tục tìm hiểu, PV vô cùng bất ngờ khi địa chỉ đăng ký của công ty TNHH Hoàng Ninh Xứ Nghệ - đơn vị bán giống cây "siêu kinh tế", lại là 1 gia đình buôn lông gà, lông vịt...

>>> Xem thêm: Công ty 'ma' tổ chức hội thảo 'chui' tại UB xã, bán giống cây... rởm

>>> Xem thêm: Mất trắng tiền vì 'vua hạt', xã nói 'lần sau rút kinh nghiệm'

Báo điện tử Người Đưa Tin đã phản ánh về việc hàng trăm hộ dân nghèo tại xã Chư A Thai (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) mua phải giống cây “siêu kinh tế” rởm của công ty TNHH Hoàng Ninh Xứ Nghệ (có trụ sở tại Hà Nội). Bằng cách “quan hệ” với cán bộ UBND xã, công ty đã tổ chức hội thảo ngay tại trụ sở UBND xã để người dân tin tưởng mỗi hộ vay mượn cả trăm triệu đồng mua giống cây của công ty.

Với cam kết bao tiêu đầu ra, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây giống cho bà con, nhưng khi bán giống cây giống xong công ty cũng “biến mất”. Trong khi đó, giống cây bà con đem cả gia tài “đánh cược” đang ngày càng chết khô.

Xã hội - Vụ mất trắng tiền vì 'vua hạt': Địa chỉ công ty là nơi buôn lông vịt

 Địa chỉ công ty TNHH Hoàng Ninh Xứ Nghệ ở số 1 ngõ 75 đường Tân Triều (Hà Nội) là nhà dân bình thường (ảnh: Thành Long). 

Để tìm hiểu thực hư hoạt động của công ty TNHH Hoàng Ninh Xứ Nghệ (có địa chỉ tại số 1, ngõ 75, đường Tân Triều, phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội), PV báo điện tử Người Đưa Tin đã tìm đến địa chỉ trên. Tuy nhiên, tại TP.Hà Nội có duy nhất đường Tân Triều thuộc xã Tân Triều, huyện Thanh Trì chứ phường Kim Giang, quận Thanh Xuân không có đường trên.

PV có mặt tại nhà số 1, ngõ 75, đường Tân Triều là một gia đình người dân bình thường, không có bất cứ hoạt động kinh doanh nào. Bà chủ nhà cho biết: “Nhà tôi từ trước đến nay chỉ buôn lông gà, lông vịt chứ có lập công ty gì đâu. Hơn nữa, nhà tôi cũng không có công ty nào thuê, cái tên công ty TNHH Hoàng Ninh Xứ Nghệ tôi chưa nghe bao giờ”.

Trả lời câu hỏi của PV gia đình có quen ai tên là Nguyễn Hoàng Linh (người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH Hoàng Ninh Xứ Nghệ) không, để chắc chắn, bà chủ nhà số 1 hỏi các con về người có tên trên có ai quen không và khẳng định: “Nhà tôi không ai quen ông Nguyễn Hoàng Linh. Đường Tân Triều chỉ có một ngõ 75 và ngõ này chỉ có một số 1 là nhà tôi, bởi vậy chắc họ đăng ký địa chỉ nhầm”.

PV đến UBND xã Tân Triều thì được chị Hoa, cán bộ phụ trách các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã khẳng định: “Trên địa bàn xã Tân Triều không có công ty nào là công ty TNHH Hoàng Ninh Xứ Nghệ. Tôi cũng thường xuyên đi kiểm tra các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn xã có treo biển công ty và hoạt động ra sao trên địa bàn. Tôi cũng chưa nghe nói đến công ty này bao giờ. Trên địa bàn xã chỉ có duy nhất đường Tân Triều và một ngõ 75, nhà số 1 là một hộ gia đình chứ không có công ty nào cả”.

PV tiếp tục đến phường Kim Giang (quận Thanh Xuân) cách đó không xa. Ông Nguyễn Chu Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường nhìn địa chỉ trên lắc đầu cho biết: “Phường Kim Giang không có đường Tân Triều, đường này ở xã Tân Triều thuộc huyện Thanh Trì cách đây chỉ hơn 1km. Tôi sẽ cho cán bộ phụ trách kiểm tra trên địa bàn phường xem có công ty TNHH Hoàng Ninh Xứ Nghệ hay không”.

Chỉ ít phút sau, ông Nguyễn Chu Hùng khẳng định: “Cán bộ phụ trách của phường đã tra danh bạ và xem lại sổ ghi chép, trên địa bàn phường không có công ty nào như trên”.

Xã hội - Vụ mất trắng tiền vì 'vua hạt': Địa chỉ công ty là nơi buôn lông vịt (Hình 2).

 Bà con nông dân khốn khổ vì bị công ty TNHH Hoàng Ninh Xứ Nghệ bán cho giống cây rởm. 

Gần như thông tin về công ty TNHH Hoàng Ninh Xứ Nghệ rất mù mờ. Để tiếp tục làm rõ, PV đã tìm đến Chi cục Thuế quận Thanh Xuân tìm hiểu về hoạt động kinh doanh, kê khai thuế của công ty này.

Ông Trịnh Nam Sơn, Đội trưởng đội kiểm tra (chi cục Thuế quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội), sau khi kiểm tra mã số thuế đã cung cấp cho PV tờ kê khai thuế giá trị gia tăng theo quý của công ty TNHH Hoàng Ninh Xứ Nghệ. Theo đó, công ty này hoạt động từ đầu tháng 5/2015 đến nay.

Ông Trịnh Nam Sơn cho biết: “Qua thông tin dữ liệu cũng như tờ khai có thể khẳng định hoạt động của công ty này không có gì phát sinh, luôn luôn bằng 0. Vốn điều lệ công ty này cũng bằng 0, họ lập nên công ty này chỉ để có tư cách pháp nhân là công ty.

Hàng quý họ vẫn nộp tờ khai thuế đầy đủ dù không có phát sinh gì. Về quy định hàng quý nếu công ty không kê khai thuế giá trị gia tăng thì cơ quan thuế đã làm việc, thậm chí có thể đề nghị Sở KH&ĐT rút giấy phép kinh doanh. Nhưng trong trường hợp này công ty vẫn kê khai bình thường dù không có phát sinh”.  

PV cũng nhiều lần liên hệ qua điện thoại với ông Nguyễn Hoàng Linh, Giám đốc công ty TNHH Hoàng Ninh Xứ Nghệ, tuy nhiên khi PV vừa ngỏ ý muốn mua cây giống thì đầu dây bên kia tắt phụt máy.

PV báo điện tử Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nhóm PVTS

Danh dự teen
CEO MB Phạm Như Ánh: “Đầu tư công có tác động dẫn dắt cả nền kinh tế”
CEO MB Phạm Như Ánh: “Đầu tư công có tác động dẫn dắt cả nền kinh tế”
Thứ Sáu 18:05, 7/11/2025
Tại diễn đàn Economic Insights do MB tổ chức, các chuyên gia kinh tế nhận định, đối với Việt Nam, đầu tư công là trọng tâm của chính sách tài khóa mở rộng đồng thời có tác động dẫn dắt cả nền kinh tế.
Ông Bầu ra mắt “bộ sưu tập” cà phê mới
Ông Bầu ra mắt “bộ sưu tập” cà phê mới
Thứ Sáu 16:15, 7/11/2025
Mong muốn lan tỏa tình yêu cà phê Việt theo cách hiện đại và sáng tạo, Ông Bầu chính thức hoàn thiện bộ sưu tập “7 món cà phê trứ danh”, mang đến trải nghiệm mới mẻ cho người yêu loại “nước đen ma thuật” này.
REE tăng mạnh vốn vào công ty năng lượng lên 10.500 tỷ đồng
REE tăng mạnh vốn vào công ty năng lượng lên 10.500 tỷ đồng
Thứ Sáu 15:56, 7/11/2025
REE sẽ góp thêm 3.252 tỷ đồng, nâng vốn điều lệ của REE Energy từ 7.248 tỷ đồng lên 10.500 tỷ đồng với hình thức tăng vốn là chủ sở hữu công ty góp thêm vốn.
Ông Dương Đức Tuấn điều hành công việc của UBND Tp.Hà Nội
Ông Dương Đức Tuấn điều hành công việc của UBND Tp.Hà Nội
Thứ Sáu 19:59, 7/11/2025
Ông Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, thay mặt Chủ tịch lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các công việc của UBND thành phố từ ngày 8/11.
Sửa đổi luật để thích ứng với xã hội đương đại và không gian số
Sửa đổi luật để thích ứng với xã hội đương đại và không gian số
Thứ Sáu 19:45, 7/11/2025
An ninh mạng không chỉ là nhiệm vụ của nhà nước mà còn là ý thức tự bảo vệ của từng người dùng Internet. Mỗi cú nhấp chuột thiếu cẩn trọng đều có thể mở ra cánh cửa cho kẻ xấu xâm nhập, vì thế, nâng cao kỹ năng số đang trở thành “lá chắn mềm” quan trọng nhất.
Tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc
Tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc
Thứ Sáu 17:01, 7/11/2025
Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc không chỉ là sân chơi trí tuệ, mà còn là dịp để mỗi người cùng nhìn lại chặng đường vẻ vang, hun đúc thêm tình yêu Đảng, yêu nước và khát vọng xây dựng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

CÙNG TÁC GIẢ

Xử phạt 30 triệu đồng công ty ‘tuồn’ nguyên liệu làm thuốc ra ngoài

Xử phạt 30 triệu đồng công ty ‘tuồn’ nguyên liệu làm thuốc ra ngoài

Thứ 7, 26/08/2017 | 10:19

Cục Quản lý Dược vừa xử phạt công ty CP dược phẩm Hóa dược – Dược phẩm 1 về hành vi bán nguyên liệu làm Vitamin C cho đơn vị không có chức năng sản xuất thuốc thành phẩm.

Bất ngờ chỉ tiêu ‘khủng’ ngành Y dược các trường không chuyên

Bất ngờ chỉ tiêu ‘khủng’ ngành Y dược các trường không chuyên

Thứ 6, 25/08/2017 | 06:30

Năm nay trường ĐH Thành Đô tuyển sinh hệ ĐH chính quy ngành Dược đến 500 chỉ tiêu. Trong đó 400 chỉ tiêu bằng xét tuyển học bạ THPT còn lại xét bằng điểm thi THPT quốc gia.

Shophouse: Bộ Xây dựng khẳng định quảng cáo sai sẽ bị xử lý

Shophouse: Bộ Xây dựng khẳng định quảng cáo sai sẽ bị xử lý

Thứ 2, 21/08/2017 | 06:30

Bộ Xây dựng cho biết, khái niệm shophouse chưa được đề cập và chưa có quy định cụ thể trong các văn bản quy phạm pháp luật. Hành vi quảng cáo sai sự thật, gian lận, lừa dối khách hàng sẽ bị xử lý.

Chính phủ thống nhất không nhận chìm gần 1 triệu m3 chất nạo vét

Chính phủ thống nhất không nhận chìm gần 1 triệu m3 chất nạo vét

Thứ 5, 17/08/2017 | 14:49

Theo đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc họp giữa các bên có liên quan và thống nhất sử dụng chất nạo vét để san lấp mặt bằng Cảng tổng hợp Vĩnh Tân.

Vụ bút phê sơ yếu lý lịch ở Hải Dương: Lãnh đạo huyện Nam Sách lên tiếng

Vụ bút phê sơ yếu lý lịch ở Hải Dương: Lãnh đạo huyện Nam Sách lên tiếng

Thứ 4, 09/08/2017 | 19:39

Phó Chủ tịch huyện Nam Sách (Hải Dương) cho rằng, nhận xét vào sơ yếu lý lịch của công dân là sai. Trước mắt, sẽ xác nhận lại cho công dân để không ảnh hưởng đến công việc.

Xem thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hủy kết quả chấm phúc khảo vụ “thủ khoa” có nguy cơ trượt viên chức

Hủy kết quả chấm phúc khảo vụ “thủ khoa” có nguy cơ trượt viên chức

Thứ 4, 28/02/2018 | 17:58

Liên quan đến việc thí sinh “thủ khoa” có nguy cơ trượt viên chức sau khi chấm phúc khảo, UBND huyện Thới Bình đã có Quyết định hủy kết quả chấm phúc khảo kỳ thi viên chức huyện này năm 2017.

Ngư dân phát hiện tàu không người lái có chữ Trung Quốc "lạc trôi" trên biển

Ngư dân phát hiện tàu không người lái có chữ Trung Quốc "lạc trôi" trên biển

Thứ 4, 28/02/2018 | 17:53

Trong lúc đang hành nghề giã cào ở khu vực biển Thuận An, ông Dương Văn Bò (36 tuổi, trú huyện Phú Vang, Thừa Thiên -Huế) bất ngờ phát hiện 1 chiếc tàu lạ đang trôi dạt. Ngay sau đó, người đàn ông này đã báo cáo sự việc cho cơ quan chức năng tiếp nhận xử lý.

Bé gái 7 tuổi hiến giác mạc: "Mẹ sẽ gặp con lần nữa. Mẹ mạnh mẽ lên!"

Bé gái 7 tuổi hiến giác mạc: "Mẹ sẽ gặp con lần nữa. Mẹ mạnh mẽ lên!"

Thứ 4, 28/02/2018 | 17:43

Trong ký ức của người mẹ trẻ, con gái đã dặn dò chị rất nhiều, thậm chí con còn nói với chị: “Mẹ ơi mẹ sẽ gặp con lần nữa. Mẹ hãy mạnh mẽ lên!”.

“Cô ơi, con thay Hải An gọi cô bằng mẹ được không?”

“Cô ơi, con thay Hải An gọi cô bằng mẹ được không?”

Thứ 4, 28/02/2018 | 17:29

Cố giữ bình tĩnh trước mặt bạn học cùng lớp của con nhưng khi các con bảo: “Cô ơi, con thay Hải An gọi cô bằng mẹ được không?”, chị Dương bật khóc, đôi chân quỵ xuống”.

Đà Nẵng: Đề nghị phạt khách sạn xây dựng trái phép hơn 600 triệu đồng

Đà Nẵng: Đề nghị phạt khách sạn xây dựng trái phép hơn 600 triệu đồng

Thứ 4, 28/02/2018 | 16:53

Dự án khách sạn 7 Seven Sea cố ý xây dựng sai phép, phía sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị không đập bỏ, mà phạt chủ đầu tư hơn 600 triệu đồng.

Xem thêm

NỔI BẬT TRONG NGÀY

Giám đốc Công an Thanh hóa: "Có 2 đồng chí hi sinh, 20 đồng chí bị thương khi làm nhiệm vụ"

Giám đốc Công an Thanh hóa: "Có 2 đồng chí hi sinh, 20 đồng chí bị thương khi làm nhiệm vụ"

Thứ 5, 06/11/2025 | 13:22

Từ 2020 – 2025, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có 2 đồng chí hi sinh, 20 đồng chí bị thương trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Con gà chọi được trả 2,3 tỷ đồng, chủ gà liền đồng ý bán

Con gà chọi được trả 2,3 tỷ đồng, chủ gà liền đồng ý bán

Thứ 6, 07/11/2025 | 03:00

Một doanh nhân đã chi 2,3 tỷ đồng để mua một con gà chọi. Người đàn ông này cho biết ông mua để nhân giống và sản xuất gà chọi chất lượng.

Tin bão số 13 mới nhất

Tin bão số 13 mới nhất

Thứ 5, 06/11/2025 | 20:15

Cập nhật tin bão mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 19h ngày 6/11, vị trí tâm bão số 13 khoảng 13.8 độ Vĩ Bắc; 109.2 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Đắk Lắk – Gia Lai.

Cuộc sống gây ngỡ ngàng của em bé bán báo trong "Biệt động Sài Gòn”

Cuộc sống gây ngỡ ngàng của em bé bán báo trong "Biệt động Sài Gòn”

Thứ 5, 06/11/2025 | 06:20

Nữ diễn viên vào vai cô bé bán báo trong "Biệt động Sài Gòn", dù chỉ là vai nhỏ nhưng diễn xuất chân thực của Vân Dung đã hoàn toàn thuyết phục khán giả.

Bão số 13 suy yếu, Gia Lai tan hoang sau cơn cuồng phong

Bão số 13 suy yếu, Gia Lai tan hoang sau cơn cuồng phong

Thứ 6, 07/11/2025 | 09:33

Sau khi quét qua khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên, bão số 13 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, song hoàn lưu của nó vẫn gây mưa lớn và để lại thiệt hại đáng kể tại nhiều địa phương.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.