Vụ ném ma túy vào ôtô đẩy người tình đi tù: Lời khai bất ngờ của kẻ bạc tình và cựu Thượng úy biến chất

Vụ ném ma túy vào ôtô đẩy người tình đi tù: Lời khai bất ngờ của kẻ bạc tình và cựu Thượng úy biến chất

Nguyễn Thị Thúy
Thứ 4, 08/01/2020 | 14:11
Nguyễn Thị Vân khai trước tòa rằng nhiều lần bị anh Thiện đánh đập nên tâm sự với Nguyễn Thị Vững, cựu Thượng úy công an. Vững nói “tao làm công an, tao có cách”.

Clip: Xét xử cựu Thượng úy công an và đồng phạm ném ma túy vào xe ô tô người khác

Hình ảnh đầu tiên phiên xử vụ nữ Thượng úy công an và đồng phạm cài ma túy vào ô tô

“Tao làm công an, tao có cách” (?!)

Đó là lời của bị cáo Nguyễn Thị Vân (SN 1982, Chỗ ở: Khu Ciputra, khu đô thị Nam Thăng Long, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) tố cáo đồng phạm là Nguyễn Thị Vững (SN 1978, nguyên là Thượng úy, công tác tại Cục cảnh sát phòng chống buôn lậu bộ công an).

Hồ sơ điều tra - Vụ ném ma túy vào ôtô đẩy người tình đi tù: Lời khai bất ngờ của kẻ bạc tình và cựu Thượng úy biến chất

Bị cáo Nguyễn Thị Vững.

Hai bị cáo đang bị TAND quận Nam Từ Liêm xét xử về hai tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và Vu khống.

Quá trình thẩm vấn các bị cáo để làm rõ tội trạng, bị cáo Vân khai quen biết với Vững thông qua một vài người bạn. Quá trình giao lưu, ăn uống, hai người có trao đổi số điện thoại với nhau.

Vân khai, trong những lần hẹn nhau uống café, Vân tâm sự với Vững rằng mình bị anh Thiện nhiều lần đánh đập. Đồng cảm với Vân, Vững an ủi “tại sao lại để nó đánh như thế”.

“Lúc này, Vững nói với bị cáo: Tao đã làm công an C47, tao có cách. Mày đưa tao 1 tỷ đồng, tất cả mọi việc tao lo”, trích lời khai của bị cáo Vân tại tòa.

Vân nói tiếp: “Lúc đó, bị cáo không có số tiền 1 tỷ như Vững yêu cầu nên Vững nói để chị ứng trước 500 triệu, khi nào bị cáo bán được nhà thì trả cho Vững. Đồng thời, Vững yêu cầu bị cáo phải ký giấy nợ 1 tỷ và đưa sổ đỏ cho Vững”.

Đối chất với Vân, bị cáo Vững cho rằng lời khai của Vân hoàn toàn sai sự thật. Vững cho rằng Vân vay tiền mình để sửa nhà, chứ không thuê mình hãm hại anh Thiện.

Vân cũng giãy nảy “bị cáo Vững khai không đúng. Lúc đó, bị cáo không sửa nhà, cũng không vay tiền chị Vững. Chị Vững bảo cứ đưa 1 tỷ đồng, chị lo hết”.

Bị cáo Vân trình bày thêm: “Trước hôm cài ma túy vào xe ô tô anh Thiện 1 ngày, bị cáo có gọi điện cho Vững bảo dừng lại việc này, em sợ lắm, em vẫn còn yêu anh ấy”.

“Song chị Vững nói đã ứng trước 500 triệu đồng cho anh em làm rồi, không lấy lại được. Nghe vậy, bị cáo chỉ còn biết nói một câu .. Tùy chị”, Vân nói.

Cựu Thượng úy công an không hiểu vì sao mình bị bắt

Trước lời khai mâu thuẫn của hai bị cáo Vân và Vững, Chủ tọa đã nhiều lần công bố các bút lục là lời khai thừa nhận tội trạng của bị cáo Vững tại cơ quan điều tra. Song lúc này, Nguyễn Thị Vững cho rằng “Do thời gian quá lâu, bị cáo không nhớ đã từng nói như thế”.

Hồ sơ điều tra - Vụ ném ma túy vào ôtô đẩy người tình đi tù: Lời khai bất ngờ của kẻ bạc tình và cựu Thượng úy biến chất (Hình 2).

Các bị cáo tại tòa.

Bị cáo Vững nói thêm “Thời điểm bị bắt, bị cáo rất hoang mang và không biết vì sao lại bắt”.

Theo lời khai của Vững tại tòa, Vững cho rằng bản thân không câu kết với Vân cài ma túy vào xe ô tô anh Thiện mà nhận thông tin từ Vân về xe có dấu hiệu vi phạm, Vững báo giúp công an để xử lý.

Mặc dù các bị cáo liên tục đùn đẩy trách nhiệm, phủ nhận tội trạng, song căn cứ vào kết quả điều tra, lời khai của người bị hại cùng các tài liệu, chứng cứ thu thập được trong hồ sơ vụ án, cơ quan công tố kết luận rất rõ trong cáo trạng như sau:

Nguyễn Thị Vân và anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) có quan hệ tình cảm và chung sống với nhau như vợ chồng.

Quá trình chung sống, do ghen tuông và tranh chấp về tài sản nên Vân đã tâm sự với Vững (quen biết qua mối quan hệ xã hội) và nói ý định muốn cho anh Thiện đi tù.

Vân hỏi Vững: “Em mua ma túy bỏ vào xe có được không?”. Vững bảo OK (nghĩa là được).

Vân và Vững thỏa thuận, sau khi Vân để ma túy vào xe của anh Thiện, Vững sẽ báo cho lực lượng công an để kiểm tra xe ô tô và bắt giữ Thiện.

Để trả công cho Vững đã giúp sức trong kế hoạch này, Vân phải trả cho Vững 1 tỷ đồng (thực tế, Vân đã chuyển cho Vững 200 triệu đồng).

Việc thỏa thuận này được Vân và Vững hợp thức bằng giấy thỏa thuận vay tiền. Cụ thể là Vân vay Vững 1 tỷ đồng và Vân thế chấp sổ đỏ căn hộ ở khu đô thị Nam Thăng Long, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

Hình ảnh đầu tiên phiên xử cựu Thượng úy công an xinh đẹp trong vụ ném ma túy vào xe ô tô người khác

Thứ 4, 08/01/2020 | 10:51
Sau một thời gian dài bị tạm giam, cựu Thượng úy công an xinh đẹp Nguyễn Thị Vững nhìn xanh xao và suy sụp trước án phạt tù đang chờ mình ở phía trước.

Tâm sự bất ngờ của nạn nhân bị Thượng úy công an và người tình cài ma túy trong ô tô

Thứ 2, 30/12/2019 | 15:14
Bản thân anh Nguyễn Văn Thiện – nạn nhân trong vụ án oan bị người tình và Thượng úy công an ném ma túy vào xe ô tô là người luôn tâm niệm và làm việc hướng tới cộng đồng. Anh Thiện mong rằng pháp luật nhân văn, cho 2 bị cáo một cơ hội được sớm trở về, làm việc có ích cho xã hội.

Chơi trò “bẩn”, cựu Thượng úy công an đối mặt mức án tới 13 năm tù

Thứ 6, 27/12/2019 | 07:08
Thông đồng cùng Nguyễn Thị Vân ném ma túy vào xe ô tô của người lương thiện, cựu Thượng úy công an bị truy tố về 2 tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và Vu khống.

Hoãn phiên xử vụ Thượng úy công an ném ma túy vào xe ô tô người khác

Thứ 6, 27/12/2019 | 11:52
Quá trình đưa vụ án ném ma túy vào xe ô tô người khác ra xét xử, do vắng mặt 2 luật sư bào chữa cho cựu Thượng úy công an nên HĐXX tuyên bố hoãn phiên tòa.
Cùng tác giả

Cần thực hiện một cuộc “đại phẫu” trong lĩnh vực y tế

Thứ 2, 14/02/2022 | 07:00
Liên tiếp các vụ “thổi giá” thiết bị y tế, chuyên gia pháp lý cho rằng cần quyết liệt, triệt để thực hiện một cuộc “đại phẫu” trong lĩnh vực y tế.

Doanh nghiệp Việt và bài học từ việc tranh chấp con ốc vít xuyên biên giới

Thứ 4, 09/02/2022 | 10:50
Xuất phát từ thực tế có nhiều tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ, nên việc bảo vệ quyền này đang đặt ra những thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam

Phiên tòa trực tuyến: Nhu cầu tất yếu của xã hội

Thứ 3, 08/02/2022 | 08:50
Hoàn toàn ủng hộ phiên tòa trực tuyến, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam cho rằng việc này cần phải làm từ lâu.

Trăn trở của Luật sư về vụ nữ kiểm toán chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Thứ 6, 04/02/2022 | 09:00
Lừa hàng trăm tỷ đồng, Đỗ Thị Lệ chấp nhận hình phạt, còn quyền lợi của người bị hại có được đảm bảo khi đang phải gánh trên vai khoản nợ “khổng lồ”?!

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng được giảm án

Thứ 2, 24/01/2022 | 16:38
Xét thấy bị cáo tuổi cao, sức yếu, tòa phúc thẩm đã giảm nhẹ 1 phần hình phạt cho cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng để bị cáo cố gắng hơn trong quá trình cải tạo.
Cùng chuyên mục

Bà Rịa-Vũng Tàu: Bắt 2 đối tượng cướp giật dây chuyền của người đi đường

Thứ 4, 25/05/2022 | 15:33
Để có tiền tiêu xài, mua ma túy sử dụng, Tuần và Hiếu rủ nhau từ Đồng Nai qua địa bàn thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để cướp giật tài sản.

Vụ tranh chấp “đất vàng” 1.800 tỷ đồng: Phiên phúc thẩm bước sang ngày thứ 3

Thứ 4, 25/05/2022 | 15:11
Bước sang ngày thứ 3 phiên phúc thẩm, đại diện của SUDICO vẫn thiện chí, kiên trì lựa chọn giải pháp hòa giải cùng Land Hà Hải. Đây cũng là phương án được tòa khuyến

Nghệ An: Tử hình hai chú cháu mua số lượng ma tuý lớn từ nước ngoài về Việt Nam

Thứ 3, 24/05/2022 | 18:46
Trung móc nối với một đối tượng người Lào để mua số lượng ma tuý lớn, rồi thuê chú ruột vận chuyển hàng về. Cả hai đã phải nhận bản án tử hình.

Bình Thuận: Trộm nhiều xe máy khu du lịch, đối tượng lãnh án

Thứ 2, 23/05/2022 | 16:40
Trong thời gian từ ngày 5/1/2021 đến ngày 21/1/2021, Nguyễn Văn Sinh thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản tại Tp.Phan Thiết, tổng giá trị tài sản là 24 triệu đồng.

Lĩnh án 20 năm tù vì ham 2 triệu đồng tiền công vận chuyển ma túy

Thứ 2, 23/05/2022 | 15:15
Chỉ vì 2 triệu đồng Nhìa đã đồng ý vận chuyển ma tuý với số lượng lớn. Để qua mặt lực lượng chức năng, người đàn ông này giấu "hàng" trong quả bầu khô.
     
Nổi bật trong ngày

Vụ tranh chấp “đất vàng” 1.800 tỷ đồng: Phiên phúc thẩm bước sang ngày thứ 3

Thứ 4, 25/05/2022 | 15:11
Bước sang ngày thứ 3 phiên phúc thẩm, đại diện của SUDICO vẫn thiện chí, kiên trì lựa chọn giải pháp hòa giải cùng Land Hà Hải. Đây cũng là phương án được tòa khuyến

Bà Rịa-Vũng Tàu: Bắt 2 đối tượng cướp giật dây chuyền của người đi đường

Thứ 4, 25/05/2022 | 15:33
Để có tiền tiêu xài, mua ma túy sử dụng, Tuần và Hiếu rủ nhau từ Đồng Nai qua địa bàn thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để cướp giật tài sản.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Khò lửa tiêu hủy ma túy khi bị kiểm tra, thanh niên vẫn không thoát tội

Thứ 5, 26/05/2022 | 11:27
Thấy lực lượng công an kiểm tra, Hoàn vào phòng ngủ dùng bình ga khò lửa để tiêu hủy ma túy dẫu vậy vẫn bị bắt giữ.