Vụ nhận chìm bùn thải: Xử lý hình sự để tránh kịch bản lặp lại

08:00 26/07/2017

Đại biểu Phạm Văn Hòa cho rằng, việc nhận chìm cả triệu m3 chất thải, mạo danh nhà khoa học là việc làm vô trách nhiệm, phi pháp, cần phải xử lý thật nghiêm. Nếu cần thiết thì xử lý hình sự.

An ninh - Hình sự - Vụ nhận chìm bùn thải: Xử lý hình sự để tránh kịch bản lặp lại

 Nhiều nhà khoa học khẳng định việc cấp phép cho Vĩnh Tân nhận chìm bùn thải là không có cơ sở khoa học. (Ảnh: change) 

Cũng theo đại biểu Phạm Văn Hòa, trong vấn đề này, bộ Tài nguyên Môi trường và chính quyền địa phương cũng phải chịu trách nhiệm. Bộ Tài nguyên Môi trường là cơ quan quản lý chuyên môn về vấn đề này mà để xảy ra vụ nhận chìm cả triệu tấn bùn thải xuống biển như vậy thì cũng không thể im lặng. Bộ cần phải sớm trả lời trước dư luận về việc xả thải này, cũng như chất bùn thải đó có độc hại hay không.

Chính quyền địa phương cũng phải chịu trách nhiệm về việc này, bởi họ quản lý toàn diện về kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, môi trường… mà việc xả thải lớn như vậy lại không hay, không biết là không được. Chính quyền địa phương cũng phải vào cuộc để làm rõ trách nhiệm của cá nhân liên quan.

Vũ Phương

 

Bạn đang đọc bài viết Vụ nhận chìm bùn thải: Xử lý hình sự để tránh kịch bản lặp lại tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục