Xi măng Công Thanh lợi dụng mưa bão, xả thải ồ ạt?

16:09 26/07/2017

Nhiều người dân bức xúc trước việc nhà máy xi măng Công Thanh lợi dụng mưa bão để xả thải trái phép ra môi trường, khiến những dòng suối bỗng chốc đục ngầu.

Mới đây, người dân thôn Tam Sơn, xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa bức xúc phản ánh, nhà máy xi măng Công Thanh đóng trên địa bàn đã lợi dụng mưa lớn trong Bão số 2 để xả thải ra môi trường, khiến đập nước Khe Tuần và một số khe suối biến thành màu đen đục.

Điểm nóng - Xi măng Công Thanh lợi dụng mưa bão, xả thải ồ ạt?

 Nước tại các khe suối thuộc thôn Tam sơn bất ngờ chuyển màu.

Liên quan đến việc nhà máy xả thải ra môi trường, ông Nguyễn Ngọc Bê, Chủ tịch UBND xã Tân Trường cho biết: “Đến bây giờ, chúng tôi chưa nhận được bất kỳ phản ánh nào của người dân liên quan đến việc nhà máy xi măng Công Thanh xả thải. Nếu có thông tin như vậy, tôi sẽ chỉ đạo anh em xuống kiểm tra và thông báo lại sau”.

Dù thời điểm này, Bão số 2 đã đi qua nhiều ngày, hệ thống nước đầu nguồn từ nhà máy xi măng Công Thanh không còn chảy ra sông suối, nhưng tại các khe của thôn Tam sơn nước vẫn còn màu đen, đục. Vì vậy, việc người dân phản ánh nhà máy xi măng Công Thanh lợi dụng mưa gió xả thải ra môi trường không phải là không có có sở. Qua đó, các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc làm rõ sự việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Thiện Quyền

Bạn đang đọc bài viết Xi măng Công Thanh lợi dụng mưa bão, xả thải ồ ạt? tại chuyên mục Điểm nóng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục