Xơ sợi Việt Nam sẵn sàng vượt thách thức

Xơ sợi Việt Nam sẵn sàng vượt thách thức

Thứ 4, 15/01/2020 | 16:07
Đến Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPOLY) thời gian này, ai cũng cảm nhận được tinh thần làm việc hăng say và khẩn trương của từng CBCNV. Bằng tinh thần người Dầu khí, những người lao động VNPOLY đang nỗ lực từng ngày để không chỉ duy trì tiếng máy chạy, đáp ứng nhu cầu của các khách hàng truyền thống mà còn để mở rộng thị trường, đưa sản phẩm sợi polyester của Nhà máy xơ sợi tổng hợp Việt Nam (Nhà máy) tới các phân khúc khách hàng trong và ngoài nước.

Mở rộng thị trường bằng chất lượng sản phẩm

Luôn đặt mục tiêu chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng đầu tiên để chinh phục khách hàng nên trong quá trình sản xuất, Ban lãnh đạo Công ty luôn chú trọng tất cả các yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm. Tháng 4/2018, khi vận hành thương mại trở lại, song song việc tuyển dụng, đào tạo lại các nhân sự tâm huyết có tay nghề cao, bảo dưỡng tốt máy móc thiết bị, chuẩn hóa các quy trình vận hành, VNPOLY còn mời chuyên gia của Nhà cung cấp công nghệ Barmag (Đức) hỗ trợ đào tạo nhân sự, căn chỉnh máy móc giai đoạn đầu và hỗ trợ kỹ thuật định kỳ. Qua theo dõi quá trình vận hành trở lại, chuyên gia Barmag đã đánh giá và nhận xét hệ thống máy móc thiết bị dây chuyền sản xuất sợi hoạt động ổn định, hiệu quả, chất lượng sản phẩm tốt, hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mà Công ty đang hướng tới.

Tiêu dùng & Dư luận - Xơ sợi Việt Nam sẵn sàng vượt thách thức

Công nhân tại Nhà máy sản xuất xơ sợi polyester.

Cùng với đó, sản phẩm sợi polyester của VNPOLY tiếp tục được cấp chứng chỉ OEKO TEX Standard 100 của Viện Textiles Testing Hohenstein (Đức) – chứng chỉ uy tín thế giới công nhận về sự an toàn đối với nguyên liệu thuộc ngành dệt may.

Với phương châm đảm bảo chất lượng là yếu tố quan trọng nhất, VNPOLY đã không chỉ duy trì cung cấp sản phẩm ổn định cho các khách hàng truyền thống trong nước mà còn xuất khẩu, chinh phục được nhiều khách hàng ở phân khúc cao thuộc những thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Sẵn sàng hợp tác để phát triển bền vững

Từ thực tế sản xuất có thể nhận thấy, để vượt qua khó khăn và phát triển bền vững thì VNPOLY cần hợp tác với đối tác có tiềm lực mạnh trong lĩnh vực xơ sợi polyester để cùng vận hành sản xuất kinh doanh toàn bộ Nhà máy. Do vậy để tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo của Chính phủ tại Đề án xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công Thương (Đề án 1468), VNPOLY đã chủ động tìm kiếm đối tác để hợp tác sản xuất kinh doanh. Qua quá trình tìm kiếm rộng rãi đã có một số đối tác có tiềm lực mạnh, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xơ sợi polyester đến tìm hiểu và làm việc trực tiếp với VNPOLY. Sau khi khảo sát thực tế các dây chuyền công nghệ, thiết bị máy móc và xem xét chất lượng sản phẩm, các đối tác đều đánh giá cao về chất lượng thiết bị và công nghệ của Nhà máy, trong đó có đối tác đã đề xuất hợp tác lâu dài với VNPOLY.

Ông Đào Văn Ngọc (Tổng giám đốc VNPOLY) cho biết: “Việc tìm kiếm đối tác của VNPOLY đang tiến triển tốt đẹp, chúng tôi đã tìm được đối tác rất mạnh về mọi mặt và quyết tâm hợp tác lâu dài với VNPOLY. Chúng tôi và đối tác đã trao đổi, thống nhất định hướng hợp tác trong ngắn hạn và dài hạn, trước mắt trong tháng 1/2020 này, chúng tôi sẽ ký hợp đồng hợp tác gia công sợi DTY cho toàn bộ các dây chuyền thiết bị DTY”.

Tiêu dùng & Dư luận - Xơ sợi Việt Nam sẵn sàng vượt thách thức (Hình 2).

Tổng Giám đốc SSFC dẫn đầu đoàn công tác làm việc tại VNPOLY.

Trong tiếng máy chạy đều của một phần phân xưởng Filament, chứng kiến các anh chị em công nhân vận hành đang hăng say với công việc của mình, trên gương mặt họ ánh lên niềm tin và hy vọng.

Nói chuyện với các kỹ sư, công nhân đang vận hành dây chuyền, anh Tô Văn Mùi - công nhân vận hành chia sẻ: “Sau một thời gian Nhà máy tạm dừng hoạt động, giờ đây chúng tôi đã được trở lại với công việc quen thuộc của mình. Công việc có vất vả hơn nhưng chúng tôi thấy vui. Thời gian qua, chúng tôi thấy có một số đối tác nước ngoài đến tìm hiểu, khảo sát tại Nhà máy để bàn việc ký kết hợp đồng hợp tác. Chúng tôi tin vào tâm huyết của Ban Lãnh đạo Công ty và hy vọng vào sự hợp tác với đối tác mới sẽ tốt đẹp và thuận lợi”.

Con đường phía trước của VNPOLY còn rất nhiều chông gai, thử thách, phải đối mặt với những vấn đề khó khăn lớn như: tài chính, lao động, thị trường… Nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt từ Ban Chỉ đạo của Chính phủ về các dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công Thương, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Công Thương; sự quan tâm, hỗ trợ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, cổ đông, đối tác và sự ủng hộ tin tưởng của các khách hàng cùng với tinh thần đoàn kết, nghị lực của Ban lãnh đạo Công ty và tập thể CBCNV VNPOLY để quyết tâm khôi phục lại sản xuất kinh doanh của toàn bộ Nhà máy một cách hiệu quả nhất.

Một mùa xuân mới đang về mang theo ước vọng của hàng trăm CBCNV Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam. Họ đã và đang không ngừng nỗ lực, chung sức, đồng lòng, quyết tâm vượt lên mọi thách thức đưa VNPOLY sớm thành công để phát triển bền vững./.

Thu Hà

PVN hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, kế hoạch được giao

Thứ 3, 07/01/2020 | 11:03
Ngày 6/1, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi lẵng hoa chúc mừng những kết quả, thành tích mà tập thể lãnh đạo, người lao động dầu khí đã đạt được trong năm 2019.

PVN thông tin tình hình sản xuất kinh doanh 11 tháng đầu năm 2019

Thứ 6, 06/12/2019 | 09:06
Năm 2019 là năm thứ tư Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thực hiện kế hoạch 5 năm 2016- 2020, thực hiện Chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2025 và định hướng đến năm 2035.
Cùng chuyên mục

Mở rộng đường xuất khẩu cho trái vải thiều

Thứ 7, 21/05/2022 | 21:01
Mùa vải thiều 2022 tại Bắc Giang và Hải Dương dự kiến sẽ "được mùa". Các bộ, ngành, địa phương đã có sự chuẩn bị sớm để đảm bảo đầu ra cho quả vải.

Nâng cao giá trị sản phẩm du lịch nông nghiệp ĐBSCL và Tp.HCM

Thứ 6, 20/05/2022 | 19:15
Diễn đàn Kết nối du lịch giữa Tp.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL lần II-2022 diễn ra tại Tp.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã có nhiều trao đổi sâu sắc.

Khánh Hòa đón chuyến bay đầu tiên trở lại từ Hàn Quốc

Thứ 6, 20/05/2022 | 18:15
153 hành khách từ Hàn Quốc đã đến Khánh Hòa trên chuyến bay VJ837. Chuyến bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh vào chiều ngày 20/5.

Lùi thời gian điều chỉnh giá xăng dầu sang ngày 23/5

Thứ 6, 20/05/2022 | 11:56
Liên Bộ Công Thương - Tài chính sẽ điều chỉnh giá xăng dầu vào lúc 15h chiều 23/5 thay vì ngày mai 21/5.

Thu hồi loạt sản phẩm tăng cường sinh lý, giảm béo không đảm bảo an toàn

Thứ 5, 19/05/2022 | 16:41
Năm sản phẩm không đảm bảo an toàn được sản xuất tại Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển vừa bị Cục An toàn thực phẩm ra quyết định thu hồi.
     
Nổi bật trong ngày

Mở rộng đường xuất khẩu cho trái vải thiều

Thứ 7, 21/05/2022 | 21:01
Mùa vải thiều 2022 tại Bắc Giang và Hải Dương dự kiến sẽ "được mùa". Các bộ, ngành, địa phương đã có sự chuẩn bị sớm để đảm bảo đầu ra cho quả vải.