Xử phạt nhà hàng bị du khách tố “chặt chém” ở Tp.Hạ Long

Ngô Quang Thái

Ngô Quang Thái

Thứ 7, 22/06/2024 15:48

Chính quyền địa phương đã xử phạt nhà hàng Minh Phi 1 do lỗi niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng và cư xử thiếu văn hóa.

Ngày 22/6, theo thông tin từ UBND Tp.Hạ Long, sau khi nhận được phản ánh nhà hàng Minh Phi 1 ở phường Hà Khẩu có hành vi ứng xử thiếu văn hóa với du khách, UBND Thành phố đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành phối hợp UBND phường Hà khẩu tiến hành kiểm tra, xác minh.

Sau khi kiểm tra, xác minh, củng cố các chứng cứ và làm việc trực tiếp với các bên có liên quan, UBND phường Hà Khẩu đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH dịch vụ du lịch và thương mại Minh Phi số tiền 6,5 triệu đồng do niêm yết giá không rõ ràng, gây nhầm lẫn cho khách hàng và cư xử thiếu văn hóa.

Tiêu dùng & Dư luận - Xử phạt nhà hàng bị du khách tố “chặt chém” ở Tp.Hạ Long

Hóa đơn du khách đưa lên mạng xã hội tố nhà hàng Minh Phi 1 ở phường Hà Khẩu, Tp.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh "chặt chém" khách.

Ngoài ra, chính quyền địa phương còn yêu cầu đại diện nhà hàng Minh Phi 1 phải liên hệ trực tiếp với khách hàng để xin lỗi.

Trước đó, ngày 18/6, một nhóm khách du lịch khi thăm quan Tp.Hạ Long có đến nhà hàng Minh Phi 1 để ăn uống. Sau bữa ăn, nhà hàng đưa ra hóa đơn thanh toán với số tiền hơn 2,3 triệu đồng.

Khi xem hóa đơn, thấy đĩa bề bề rang muối khoảng 10 con có giá 765.000 đồng và bát canh ngao có giá 200.000 đồng, đoàn khách du lịch cho rằng nhà hàng tính đắt.

Nhận được phản ánh của khách hàng, một trong những thành viên của nhà hàng Minh Phi 1 nổi nóng, có một số lời nói, hành vi thiếu kiềm chế và yêu cầu khách không được quay video.

Sau đó, đoàn khách này đã gọi báo Công an và UBND phường Hà Khẩu để phản ánh. Đồng thời, đăng toàn bộ video lên mạng xã hội.

Sau khi nhận được phản ánh, UBND phường Hà Khẩu đã báo cáo sự việc tới UBND Tp.Hạ Long và xác minh phản ánh của khách du lịch.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.