Xuân Hinh: Danh hài giàu có, cả showbiz không ai dám vay tiền vì sợ

Xuân Hinh: Danh hài giàu có, cả showbiz không ai dám vay tiền vì sợ

Đinh Lạc Thành
Thứ 2, 18/01/2021 | 19:00
Xuân Hinh được biết đến là "Vua hài đất Bắc", anh được xem là nghệ sĩ có gia sản giàu có, nhiều nghệ sĩ phải nể sợ...

Nghệ sĩ ngoài Bắc đều sợ Xuân Hinh

NSƯT Xuân Hinh được biết đến là một trong những danh hài nổi danh và tài năng hiếm thấy trong 30 năm qua. Anh được công chúng ưu ái mệnh danh "Vua hài đất Bắc", sở hữu nhiều vở diễn sân khấu ấn tượng, giàu giá trị nghệ thuật và sâu sắc về nội dung, ý nghĩa.

Tài năng diễn xuất của Xuân Hinh đã đạt tới một trình độ cao cấp, hòa quyện tinh tế giữa ca hát, múa, diễn xướng ngôn từ, khiến khán giả và đồng nghiệp phải nể phục. Xuân Hinh ít lên truyền hình, vì thế mỗi lần anh xuất hiện là khán giả rất quan tâm.

Ngôi sao - Xuân Hinh: Danh hài giàu có, cả showbiz không ai dám vay tiền vì sợ

Tự Long có nhiều kỷ niệm với Xuân Hinh.

Nói về Xuân Hinh, NSND Tự Long cho biết: "Anh Xuân Hinh có một cái hay kinh khủng không ai có được. Tất cả những nghệ sĩ ngoài Bắc mỗi lần ở gần anh đều không thể phân biệt được, đâu là diễn, đâu là thật. Tức là với anh Xuân Hinh, việc diễn trên sân khấu và nói chuyện bình thường là như nhau.

Tôi và Xuân Bắc đã từng ngồi với anh Xuân Hinh từ 8 giờ sáng, uống cà phê tới khi ăn trưa xong, nói chuyện tới 4 giờ chiều vẫn không dứt được. Chúng tôi bảo phải về thì anh ấy nói: "Mới nói có một tí mà đã đòi về, anh còn chẳng nhiều việc thì thôi, cứ ngồi đây nói tiếp".

NSND Tự Long bật mí thêm về đàn anh cùng quê Bắc Ninh: "Nghệ sĩ ngoài Bắc chúng tôi, ai diễn với anh Xuân Hinh cũng đều sợ, chỉ có chị Hồng Vân và Thanh Thanh Hiền là theo được, còn chúng tôi chịu. Mỗi lần diễn, phải múa theo đội hình, anh ấy cứ múa theo kiểu riêng của anh ấy, ai theo được thì theo, thằng nào rớt thì kệ, tao cứ đi. Anh sinh ra trên đất quan họ, bước chân ra cũng từ đoàn quan họ nên hát được rất nhiều làn điệu dân ca khác nhau, từ quan họ tới chèo, chầu văn".

Chia sẻ với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, nghệ sĩ Vượng râu cũng cho hay: "Anh Xuân Hinh có một cái duyên mà không phải ai cũng có. Cả nghệ sĩ miền Bắc đều công nhận tài năng của anh Xuân Hinh. Tôi đố ai nói được câu: Cái gì nó nổ ấy nhỉ, theo cách của anh Xuân Hinh đấy? Cái duyên đó là do tổ đãi. Chúng tôi là đàn em nên rất kính trọng và nể phục anh ấy. Kính trọng và hơi sợ một người đàn anh có tính cách nghệ sĩ và rất có tâm".

Ngôi sao - Xuân Hinh: Danh hài giàu có, cả showbiz không ai dám vay tiền vì sợ (Hình 2).

Hồng Vân và Xuân Hinh có mối quan hệ thân thiết.

NSND Hồng Vân thì kể về Xuân Hinh: "Khán giả trong miền Nam chưa được tiếp xúc nhiều với anh Xuân Hinh nhiều nhưng nếu xét về vị trí thì trong Nam có Hoài Linh, ngoài Bắc có Xuân Hinh. Anh Xuân Hinh đi đến đâu là mọi người điên rồ đến đấy. Mỗi lần gặp anh Xuân Hinh chúng tôi đều cười vì anh ấy nói chuyện rất mắc cười, pha trò rất vui. Không bao giờ anh ấy khóc hay chia sẻ về cuộc đời mình, dù nó có buồn bã thế nào thì anh ấy cũng giấu đi.

Ở ngoài Bắc, mọi người cứ nhắc tới Xuân Hinh là lại bảo: "Ông này đanh đá lắm, kiêu lắm, sống trên tiền, mời không nổi, rồi bắt phải đưa tiền trước mới chịu diễn".

Thực ra mọi người không biết, nguyên tắc của anh Xuân Hinh là phải đưa tiền trước mới diễn, nhưng nếu show đó không thắng, thua lỗ hoặc gặp vấn đề trục trặc gì, chính anh ấy lại lấy số tiền đó cho ngược lại. Thêm nữa, mọi người ít biết rằng chính Xuân Hinh cũng là bầu show sừng sỏ tại miền Bắc suốt một thời gian dài, anh ấy làm cái gì cũng giỏi, làm đủ mọi thứ trên đời này".

Kỷ niệm nhớ đời của Hồng Vân về "Vua hài đất Bắc"

Hồng Vân còn tâm sự về kỷ niệm đáng nhớ với NS Xuân Hinh: "Tôi kể cho mọi người thêm một chuyện này, không tin không được. Lần đó, tôi và anh Xuân Hinh đi diễn tại Hải Dương, diễn ngoài sân bãi. Trước đó, Hà Nội đã bị bão suốt 4 hôm liền. Tới ngày thứ 5 đi diễn, mưa tầm tã từ sáng. Tôi lo quá mới bảo anh Hinh: "Anh ơi, mưa thế này diễn làm sao được?".

Anh Xuân Hinh nói: "Việc của cô là chỉ cần đi diễn rồi ôm tiền về, không nói nhiều". Năm giờ chiều hôm đó tôi đi từ Hà Nội về Hải Dương, trời vẫn mưa lớn, tôi lại lo lắng gọi điện cho anh Xuân Hinh thì anh ấy quát: "Cô cứ về đây diễn, kể cả không diễn tôi cũng trả tiền đủ cho cô".

Ai ngờ đâu đến lúc tôi vừa đặt chân tới địa điểm diễn thì trời ngớt mưa và xuống xe thì tạnh luôn, không còn tí mưa nào như chưa bao giờ mưa. Diễn xong, tôi đi về thì trời lại bắt đầu mưa tầm tã. Từ đó tôi hãi lắm, lão Xuân Hinh nói gì tôi cũng phải nghe. Lão bảo đi diễn, không bao giờ dám hỏi tiền hay hỏi vay tiền".

Ngôi sao - Xuân Hinh: Danh hài giàu có, cả showbiz không ai dám vay tiền vì sợ (Hình 3).

Xuân Hinh được gọi là "Vua hài đất Bắc".

NSƯT Xuân Hinh cũng có những bộc bạch về đời mình: "Để có được một Xuân Hinh máu tham, cái gì cũng thích, diễn rất nhiều thứ và được khán giả yêu mến như thế này, tôi đã phải trải qua nhiều đắng cay, uất ức của cuộc đời, mới làm nên được những vai diễn ghi dấu ấn. Con người ta sinh ra phải có cha có mẹ, có thầy chỉ bảo. Tôi luôn biết ơn cha mẹ và thầy mình.

Tôi cũng xin đính chính rằng tôi là người hay làm mọi thứ đầu tiên. Tôi là người thu hát văn đầu tiên vào băng cát xét và xin duyệt được cuốn băng đó để phát hành. Sau đó, tôi cũng là người đầu tiên quay hình hát văn. Kể cả hát xẩm, tôi cũng là người đầu tiên thu băng cát xét. Tôi có máu tham, cái gì cũng muốn làm".

Xuân Nghĩa lên tiếng về việc mâu thuẫn với anh trai Xuân Hinh

Xuân Nghĩa kể về anh trai Xuân Hinh.

Mới đây, Xuân Nghĩa - em trai của nghệ sĩ Xuân Hinh cũng tâm sự về anh trai mình với PV Người Đưa Tin Pháp Luật: "Anh Xuân Hinh là anh trai tôi, trong nhà tôi là con út, chúng tôi là anh em với nhau, ai đau thì người đó thương. Trong nhà vẫn có chuyện em sai, anh chỉ bảo. Dù hơn 40 tuổi, tôi vẫn là đàn em, với các anh tôi vẫn chưa trưởng thành, vẫn phải nghe lời các anh. Nếu không có anh Xuân Hinh, không có Xuân Nghĩa ngày hôn nay. Có những lúc anh Hinh mắng, tôi phải chịu. Anh như một người cha của tôi".

 

Clip: Xuân Nghĩa lần đầu lên tiếng về mâu thuẫn với anh trai Xuân Hinh

Thứ 6, 15/01/2021 | 19:00
Dù cùng làm nghệ thuật nhưng Xuân Nghĩa ít khi nhắc đến anh trai Xuân Hinh nên có tin đồn hai anh em không hợp nhau, kiểu "bằng mặt không bằng lòng"...

Nghệ sĩ Xuân Hinh nhớ về thời gian khó khăn nhất của cuộc đời

Thứ 7, 02/01/2021 | 18:04
Ngôi sao: Nghệ sĩ Xuân Hinh nhớ về thời gian khó khăn nhất của cuộc đời; Lệ Quyên với style quý cô cổ điển xuống phố đầu năm…

Danh hài Xuân Hinh chia sẻ hình ảnh hội ngộ với Thanh Thanh Hiền

Thứ 5, 22/10/2020 | 19:39
Nghệ sĩ Xuân Hinh vừa có cuộc hội ngộ với Thanh Thanh Hiền trong một sự kiện mới đây.
Cùng tác giả

Giám đốc nhà hát Kịch Hà Nội: "Khi trở về nước, Hồng Đăng sẽ chịu kỷ luật"

Thứ 3, 05/07/2022 | 10:34
Chia sẻ với Người Đưa Tin, NSND Trung Hiếu cho biết, lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội đã báo cáo việc Hồng Đăng đi nước ngoài không xin phép với Sở VH,TT Hà Nội.

Nguyệt Hằng: "Tôi và ông xã không tranh luận về phim"

Thứ 2, 04/07/2022 | 19:16
Tới đây, nghệ sĩ Nguyệt Hằng và ông xã sẽ cùng nhau vào phim Đấu Trí - một bộ phim chính luận hình sự, liên quan đến vấn đề mua bán kit test ở mùa dịch Covid-19...

Hoa hậu Áo dài 2022: Tìm kiếm người đẹp để quảng bá du lịch Việt

Thứ 2, 04/07/2022 | 10:17
Với mục đích tìm người đẹp tôn vinh áo dài, sẵn sàng chia sẻ các hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam, cuộc thi Hoa hậu Áo dài 2022 được nhiều người quan tâm, chú ý.

Vũ Thu Phương thấy mình có nhiều năng lượng khi làm giám khảo The Face

Chủ nhật, 03/07/2022 | 19:30
Nhận lời làm giám khảo The Face Việt Nam 2022, siêu mẫu Vũ Thu Phương cho biết, chị rất hứng khởi khi trở lại showbiz Việt sau 11 năm vắng bóng...

Du lịch 6 tháng đầu năm: Khách quốc tế đến Việt Nam tăng gần 7 lần

Chủ nhật, 03/07/2022 | 07:32
Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, tính chung tháng 6/2022, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 602.000 lượt khách, gấp 6,8 lần so với cùng kỳ năm 2021...
Cùng chuyên mục

Cục PTTH & TTĐT yêu cầu Google, YouTube gỡ MV của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức

Thứ 6, 29/04/2022 | 17:31
Cục PTTH & TTĐT đã gửi yêu cầu Google ngăn chặn MV There no one at all của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức vì hình ảnh của MV này có ảnh hưởng xấu đến giới trẻ.

Miss World Vietnam 2022: Thí sinh khoe sắc rạng ngời trong tà áo dài

Thứ 7, 23/04/2022 | 12:50
Dàn người đẹp đến từ Miss World Vietnam 2022 khoe nhan sắc rạng rỡ trong bộ ảnh áo dài trước thềm Chung khảo toàn quốc. Nhiều ứng viên tiềm năng đã lộ diện.

Những cuộc tình "chị em" trong showbiz Việt: Yêu là cưới

Thứ 3, 15/03/2022 | 11:46
Dù kém nhau đến chục tuổi thế nhưng chuyện tình yêu của những cặp đôi Ngô Thanh Vân - Huy Trần, Khánh Thy - Phan Hiển... vẫn êm đềm, hạnh phúc hơn cả trên phim.

“Triển Chiêu” Hà Gia Kính tuổi 63 trẻ như thanh niên

Thứ 4, 09/03/2022 | 19:43
Nhìn vào những bức ảnh mới của “Triển Chiêu” Hà Gia Kính, hiếm ai tin Hà Gia Kính đã bước qua tuổi lục tuần.

Á hậu Phương Nga bật khóc khi được bạn trai cầu hôn dịp Lễ Tình nhân

Thứ 2, 14/02/2022 | 07:55
Vào tối 13/2, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã gây sốt khi đăng tải trên trang cá nhân loạt ảnh ghi lại khoảnh khắc Á hậu Phương Nga được bạn trai cầu hôn.
     
Nổi bật trong ngày

Bộ VHTT&DL: Hai nghệ sĩ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh đang chờ gặp thẩm phán

Thứ 3, 05/07/2022 | 10:37
Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông cho biết, sự việc liên quan đến nghệ sĩ Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vẫn đang là "nghi vấn".

Nhật Kim Anh và chồng cũ cùng nhau làm điều đặc biệt vì con

Thứ 3, 05/07/2022 | 19:00
Sao Việt: Nhật Kim Anh và chồng cũ cùng nhau làm điều đặc biệt vì con; loạt ảnh mới của Á hậu Huyền My khiến fan trầm trồ…

Ca sĩ Chu Lị Tĩnh qua đời ở tuổi 41 vì bệnh ung thư vú

Thứ 3, 05/07/2022 | 12:05
Ngày 5/7, truyền thông Trung Quốc đồng loạt đưa tin nữ ca sĩ Chu Lị Tĩnh (Miu Chu) qua đời ở tuổi 41 sau 2 năm chống chọi với bệnh ung thư vú.

Giám đốc nhà hát Kịch Hà Nội: "Khi trở về nước, Hồng Đăng sẽ chịu kỷ luật"

Thứ 3, 05/07/2022 | 10:34
Chia sẻ với Người Đưa Tin, NSND Trung Hiếu cho biết, lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội đã báo cáo việc Hồng Đăng đi nước ngoài không xin phép với Sở VH,TT Hà Nội.

Bình Thuận tổ chức ngày hội lồng đèn chào hè 2022

Thứ 3, 05/07/2022 | 21:41
Ngày 5/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du dịch Bình Thuận vừa có công văn về việc tổ chức ngày hội lồng đèn chào hè 2022.