7 dấu hiệu cho thấy Apple đang làm chậm iPhone cũ của bạn

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

13:45 01/01/2018

Nếu máy của bạn có 1 hoặc nhiều dấu hiệu sau, thì chứng tỏ bạn đang là nạn nhân của chính sách làm chậm iPhone cũ của Apple và cần thay pin mới ngay.

Sau khi thừa nhận đã cài đặt ngầm tính năng làm chậm iPhone cũ của người dùng để tránh máy bị tắt đột ngột do chai pin, Apple đã hứng chịu cơn tức giận từ phía người dùng nhiều nơi trên thế giới. Thậm chí, hãng này còn bị kiện tập thể và đòi bồi thường những khoản tiền lớn.

Mới đây, Apple đã có động thái chính thức với sự việc này khi công khai xin lỗi người dùng và đưa ra cách giải quyết cụ thể. Theo đó, bắt đầu từ tháng 1/2018, giá thay pin mới của Apple chỉ còn 29 USD (659.000 đồng) thay vì 79 USD (1,8 triệu đồng) như trước.

Công nghệ - 7 dấu hiệu cho thấy Apple đang làm chậm iPhone cũ của bạn

Apple có thể đang làm chậm chiếc iPhone cũ của bạn.

Tuy chính sách thay pin này áp dụng trên toàn thế giới, nhưng do Việt Nam không có Apple Store chính hãng nên người dùng vẫn phải chờ thêm 1 thời gian nữa để các đơn vị bảo hàng uỷ quyền trong nước báo giá chính xác cho việc thay pin này.

Dưới đây là 7 dấu hiệu được Apple công bố để nhận biết iPhone nào cần được thay pin:

  • Khởi động ứng dụng mất thời gian lâu hơn.

  • Khi cuộn, khung hình chậm hơn bình thường (bị giật), không còn mượt như trước.

  • Màn hình iPhone của bạn có vẻ bị tối đi dù bạn đã chỉnh độ sáng ở mức cao nhất.

  • Âm lượng không còn to như trước (loa ngoài).

  • Trong một vài ứng dụng, khung hình bị giảm dần (nhất là khi chơi game nặng), chuyển động chậm hơn thao tác của người dùng.

  • Đèn flash có thể không được bật trong camera ở một vài trường hợp.

  • Các ứng dụng chạy nền bị ngưng đột ngột và phải reload khi mở lên.

Khi iPhone của bạn có 7 dấu hiệu trên, cũng chưa thể khẳng định lỗi hoàn toàn là do Apple. Để chắc chắn có phải là lỗi của Apple hay không, bạn nên thử một số biện pháp giúp tăng tốc iPhone trên mạng.

Bên cạnh đó, Apple cũng đưa ra danh sách các ứng dụng không chịu ảnh hưởng của tính năng làm giảm hiệu suất iPhone. Đó là: hiệu năng truy xuất truy cập mạng, chất lượng cuộc gọi, chụp ảnh và quay phim, GPS, dịch vụ định vị, Apple Pay, các cảm biến.

 

Bạn đang đọc bài viết 7 dấu hiệu cho thấy Apple đang làm chậm iPhone cũ của bạn tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục