An ninh hình sự 24h: Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt; Lời khai bất ngờ trong vụ ném ma túy vào ôtô đẩy người tình đi tù

An ninh hình sự 24h: Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt; Lời khai bất ngờ trong vụ ném ma túy vào ôtô đẩy người tình đi tù

Thứ 4, 08/01/2020 | 21:00
Tin an ninh hình sự 24h qua: Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt; Lời khai bất ngờ của kẻ bạc tình và cựu Thượng úy biến chất vụ ném ma túy vào ôtô đẩy người tình đi tù; Cựu Chủ tịch Trần Văn Minh: “Trại tạm giam T16 không phải dành cho tôi”...

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

Sau khi khắc phục hết toàn bộ số tiền 3 triệu USD nhận hối lộ từ Phạm Nhật Vũ, cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho rằng mức án tù chung thân vẫn còn quá nặng nên có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

TAND TP.Hà Nội cho biết đã nhận được đơn kháng cáo của hai bị cáo Nguyễn Bắc Son, cựu Bộ trưởng Bộ TT&TT và Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng GĐ MobiFone trong vụ án Tổng Công ty MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty AVG.

An ninh - Hình sự - An ninh hình sự 24h: Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt; Lời khai bất ngờ trong vụ ném ma túy vào ôtô đẩy người tình đi tù

Bị cáo Nguyễn Bắc Son.

Trước đó, TAND TP.Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án này, tuyên phạt cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tù chung thân về 2 tội “Nhận hối lộ” và "Vi phạm các quy định về quản lý đầu tư và sử dụng vốn công gây hậu quả nghiêm trọng".

Xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, và đặc biệt gia đình bị cáo Son đã nộp lại toàn bộ số tiền bị cáo chiếm hưởng, thể hiện sự ăn năn hối cải, do vậy HĐXX sơ thẩm xét thấy, không nhất thiết phải áo dụng hình phạt cao nhất như VKS đã đề nghị đối với bị cáo Son.

Vì vậy, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bắc Son 16 năm tù về tội “vi phạm các quy định về quản lý đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng" và tù chung thân về tội "nhận hối lộ". Tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội danh bị cáo Son phải chấp hành là chung thân.

Xem thêm tại đây. 

Lời khai bất ngờ của kẻ bạc tình và cựu Thượng úy biến chất vụ ném ma túy vào ôtô đẩy người tình đi tù

Vân khai, trong những lần hẹn nhau uống café, Vân tâm sự với Vững rằng mình bị anh Thiện nhiều lần đánh đập. Đồng cảm với Vân, Vững an ủi và nói: "Tao đã làm công an C47, tao có cách. Mày đưa tao 1 tỷ đồng, tất cả mọi việc tao lo”.

“Lúc đó, bị cáo không có số tiền 1 tỷ như Vững yêu cầu nên Vững nói để chị ứng trước 500 triệu, khi nào bị cáo bán được nhà thì trả cho Vững. Đồng thời, Vững yêu cầu bị cáo phải ký giấy nợ 1 tỷ và đưa sổ đỏ cho Vững”, Vân nói.

An ninh - Hình sự - An ninh hình sự 24h: Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt; Lời khai bất ngờ trong vụ ném ma túy vào ôtô đẩy người tình đi tù (Hình 2).

Các bị cáo tại tòa.

Đối chất với Vân, bị cáo Vững cho rằng lời khai của Vân hoàn toàn sai sự thật. Vững cho rằng Vân vay tiền mình để sửa nhà, chứ không thuê mình hãm hại anh Thiện.

Trước lời khai mâu thuẫn của hai bị cáo Vân và Vững, Chủ tọa đã nhiều lần công bố các bút lục là lời khai thừa nhận tội trạng của bị cáo Vững tại cơ quan điều tra. Song lúc này, Nguyễn Thị Vững cho rằng “Do thời gian quá lâu, bị cáo không nhớ đã từng nói như thế”.

Theo lời khai của Vững tại tòa, Vững cho rằng bản thân không câu kết với Vân cài ma túy vào xe ô tô anh Thiện mà nhận thông tin từ Vân về xe có dấu hiệu vi phạm, Vững báo giúp công an để xử lý.

Xem thêm tại đây. 

Cựu Chủ tịch Trần Văn Minh: “Trại tạm giam T16 không phải dành cho tôi”

Chiều ngày 7/01/2020, phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với hai bị cáo nguyên là Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng và các đồng phạm trong vụ án tiếp tay cho Vũ nhôm thâu tóm nhà đất công sản ở TP.Đà Nẵng tiếp tục được diễn ra với phần tranh luận.

Trong phần luận tội sáng nay, ông Trần Văn Minh bị cáo buộc trong thời gian giữ chức vụ cao nhất, đã ký ban hành các văn bản chỉ đạo chủ trương xử lý nhiều nhà, đất công sản và dự án trái quy định.

An ninh - Hình sự - An ninh hình sự 24h: Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt; Lời khai bất ngờ trong vụ ném ma túy vào ôtô đẩy người tình đi tù (Hình 3).

Cựu Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng - Trần Văn Minh.

Cơ quan công tố đề nghị tòa tuyên phạt Trần Văn Minh mức án từ 17 -18 năm tù về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí” và 8 – 9 năm tù về tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”, tổng hợp hình phạt từ 25 – 27 năm tù.

Tự bào chữa, bị cáo Trần Văn Minh một lần nữa khẳng định đã làm đúng các quy định, có một số việc sai nguyên tắc nhưng đã được cấp trên đánh giá là sáng tạo, có hiệu quả. Cũng theo bị cáo, UBND chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ và chỉ Thủ tướng được phép nói UBND sai, giám định viên không có quyền nói UBND làm đúng hay sai.

Bản thân ông này cho rằng cho cơ quan tố tụng đã gạt bỏ hết công sức đóng góp của gia đình bị cáo cho đất nước. Ông này nói bản thân không tư túi, mong HĐXX xem xét lại cả về phương pháp tính thiệt hại trong vụ án.

Xem thêm tại đây.

Tin an ninh hình sự 24h được cập nhật vào 21h hàng ngày, mời quý độc giả đón đọc trên báo điện tử Người Đưa Tin.

Mộc Miên (T/H)

An ninh hình sự 24h: Nguyên nhân bất ngờ cụ ông 81 tuổi vác dao chém cả nhà em gái; Điều tra vụ con gái tử vong nằm ngoài sân, mẹ treo cổ trong nhà

Thứ 3, 07/01/2020 | 21:00
Tin an ninh hình sự 24h qua: Hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng bị đề nghị mức án 18 đến 27 năm tù; Điều tra vụ con gái tử vong nằm ngoài sân, mẹ treo cổ trong nhà; Lộ nguyên nhân bất ngờ cụ ông 81 tuổi vác dao chém cả nhà em gái...

An ninh hình sự 24h: Tạm giữ hình sự 2 đối tượng vụ chủ thầu trả lương bằng ma túy cho công nhân; Tài xế đánh cảnh sát giao thông khi bị đo nồng độ cồn

Thứ 2, 06/01/2020 | 21:00
Tin an ninh hình sự 24h qua: Cựu giám đốc ngân hàng Agribank ở Trà Vinh bị bắt giữ; Tạm giữ hình sự 2 đối tượng vụ chủ thầu trả lương bằng ma túy cho công nhân; Tài xế đánh cảnh sát giao thông khi bị đo nồng độ cồn...

An ninh hình sự 24h: Khởi tố hai cha con cưỡng hiếp con riêng của vợ; Chủ thầu xây dựng trả lương bằng "ma túy"

Chủ nhật, 05/01/2020 | 21:00
Tin an ninh hình sự 24h qua: Khởi tố hai cha con cưỡng hiếp con riêng của vợ dẫn tới có thai; Khởi tố bị can, tạm giam cô gái đầu độc chị họ bằng trà sữa pha xyanua; Chủ thầu xây dựng trả lương bằng "ma túy"...

An ninh hình sự 24h: Bắt kẻ cướp trạm thu phí Long Thành – Dầu Giây; Lời khai đáng chú ý vụ xét xử Vũ "nhôm" thâu tóm đất vàng

Thứ 6, 03/01/2020 | 21:00
Tin an ninh hình sự 24h qua: Kẻ sát nhân đoạt hai mạng người vì mâu thuẫn nhỏ nhặt; Bắt kẻ cướp trạm thu phí Long Thành – Dầu Giây; Lời khai đáng chú ý vụ xét xử Vũ "nhôm" thâu tóm đất vàng...
Cùng tác giả

CĐV hô “bay lên nào - bay ra ngoài”: Nên tuyên dương, hưởng ứng

Thứ 3, 14/01/2020 | 14:54
Câu cổ vũ đáng yêu, hài hước “bay lên nào là em bay ra ngoài” được vang lên khắp các sân bóng – nơi có sự góp mặt thi đấu của các cầu thủ đội tuyển bóng đá nam Việt Nam. Thế nhưng, sau nhiều lần xuất hiện, chúng bỗng trở thành một câu cổ vũ được cho là phản cảm.

Xử phạt nặng lái xe uống rượu bia: Cơn “địa chấn”... muộn

Thứ 7, 04/01/2020 | 14:28
Nghị định 100/2019/NĐ-CP về việc xử lý người uống rượu bia tham gia giao thông của Chính phủ có hiệu lực từ 1/1/2020 đã tạo ra một cơn “địa chấn” đối với xã hội, đặc biệt là với dân bợm nhậu. Nhưng nó, lẽ ra phải thực hiện từ lâu rồi...

Chồng rượu bia tiếp khách: Vợ đay nghiến chỉ phản tác dụng

Thứ 4, 01/01/2020 | 18:00
Đàn ông vốn không phải là kẻ ngang ngạnh, không biết nghe lời. Quan trọng, người phụ nữ nói có “lọt” tai hay không? Nhất là trong chuyện rượu chè tiếp khách.

Những chiếc xe đưa đón học sinh hóa quan tài di động…

Thứ 7, 07/12/2019 | 07:00
Nói mê tín, năm nay có lẽ là năm vận hạn của những chiếc xe đưa đón học sinh. Nhưng nói một cách thực tế, tâm địa những người làm công việc đó không tốt, bị đưa ra ánh sáng.

Thấy gì sau vòng bảng Sea Games 30?

Thứ 6, 06/12/2019 | 14:03
Sau vòng bảng Sea Games 30, thứ chúng ta thấy được là bóng đá vẫn luôn hấp dẫn bởi sự bất ngờ. Và điều đáng bàn, là ĐT Việt Nam đã bản lĩnh vượt qua những kịch bản bất ngờ đó.
Cùng chuyên mục

Khởi tố người đàn ông cho con trai lô đất rồi đòi lại, chiếm giữ

Thứ 5, 26/05/2022 | 15:53
Mặc dù đã cho người con trai lô đất để canh tác, nhưng sau khi người con qua đời ông Chiến đến đòi lại và không chịu chấp hành bản án đã tuyên xử.

Long An: Công an triệt xóa 2 tụ điểm đánh bạc qua mạng Internet

Thứ 5, 26/05/2022 | 15:04
Công an huyện Đức Hòa vừa triệt phá 2 tụ điểm đánh bạc qua mạng internet, tạm giữ 5 đối tượng cùng nhiều tang vật liên quan.

Điều tra vụ người đàn ông bất ngờ bị nhóm thanh niên xông vào nhà chém

Thứ 5, 26/05/2022 | 12:03
Anh P.V.H.V. đang nằm ngủ trên võng bị nhóm thanh niên xông vào chém, khiến anh bị đứt ngón tay và đa chấn thương.

Bình Thuận: Bắt 2 thanh niên mang súng, dao, ma tuý cùng hàng trăm viên đạn

Thứ 5, 26/05/2022 | 11:32
Sáng 26/5, thông tin từ Công an thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam cho biết đơn vị khống chế 2 thanh niên, phát hiện trong người nhiều ma túy đá, 2 khẩu súng.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Khò lửa tiêu hủy ma túy khi bị kiểm tra, thanh niên vẫn không thoát tội

Thứ 5, 26/05/2022 | 11:27
Thấy lực lượng công an kiểm tra, Hoàn vào phòng ngủ dùng bình ga khò lửa để tiêu hủy ma túy dẫu vậy vẫn bị bắt giữ.
     
Nổi bật trong ngày

Đà Nẵng: Bắt đối tượng chủ chốt vụ hành hung người giữa phố

Thứ 4, 25/05/2022 | 10:54
Công an quận Sơn Trà đã bắt giữ đối tượng Hiến sau một thời gian truy xét.

Huế: Làm rõ nhóm thanh niên xăm trổ "xin đểu" ở nghĩa trang

Thứ 4, 25/05/2022 | 21:51
Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa làm rõ một nhóm đối tượng có hành vi "xin đểu" người dân khi đi thăm mộ tại 1 nghĩa trang trên địa bàn.

Tạm giữ “chân rết” 16 tuổi trong đường dây cung cấp ma tuý ở Huế

Thứ 4, 25/05/2022 | 16:29
Một đường dây cung cấp ma tuý ở Huế trong đó có “chân rết” mới 16 tuổi vừa bị cơ quan công an địa phương triệt phá.

Thừa Thiên-Huế: Bắt tên trộm chống trả đâm chủ nhà lúc rạng sáng

Thứ 4, 25/05/2022 | 19:31
Trong lúc giằng co, một tên trộm ở Thừa Thiên-Huế đã chống trả bằng cách dùng kim loại đâm phía sau chủ nhà.

Bắt giam 2 vợ chồng công ty bất động sản Tường Hy Quân

Thứ 4, 25/05/2022 | 10:26
Cặp vợ chồng là chủ doanh nghiệp Công ty TNHH địa ốc Tường Huy Quân đã gian dối trong việc ký hợp đồng và chiếm đoạt số tiền gần 130 tỷ đồng.