Bản cập nhật sửa lỗi ChaiOS làm treo iPhone, iMac sẽ ra mắt tuần tới

Bản cập nhật sửa lỗi ChaiOS làm treo iPhone, iMac sẽ ra mắt tuần tới

Lương Đức Trọng
Chủ nhật, 21/01/2018 | 18:30
Lỗi bảo mật ChaiOS có thể làm iPhone, iPad, máy tính Mac bị treo và thậm chí hư hỏng hệ điều hành. Tuần tới, Appe sẽ cập nhật bản sửa lỗi này.
Thủ thuật - Tiện ích - Bản cập nhật sửa lỗi ChaiOS làm treo iPhone, iMac sẽ ra mắt tuần tới

Bản cập nhật sửa lỗi ChaiOS làm treo iPhone, iMac sẽ ra tuần tới.

Lỗi ChaiOS được một nhà phát triển phần mềm phát hiện và chia sẻ trên Twitter. Lỗi này hoạt động qua ứng dụng Messages trên máy tính Mac bằng cách gửi một chuỗi văn bản đến iPhone khác. Khi người dùng iPhone đó nhận được và mở ra thì thiết bị sẽ bị treo và khởi động lại.

Sau đó, ứng dụng Messages có thể không mở ra được và liên tục bị thoát ra ngoài. Hiện chưa rõ những hậu quả của lỗi bảo mật ChaiOS này, nhưng thông thường nhẹ là máy bị treo, nặng là tác động đến các thao tác khác của hệ điều hành và khiến chúng bị hư hỏng nặng.

2 ngày sau khi lỗi này được công bố, trang BuzzFeed đã nhận được thông báo từ Apple rằng tuần tới họ sẽ đưa ra bản sửa lỗi ChaiOS. Ngoài thông báo trên, Apple chưa đưa ra thông tin nào chi tiết hơn về bản cập nhật này. Một điều chắc chắn là bản cập nhật đó sẽ dùng được trên cả thiết bị chạy iOS lẫn macOS bởi ChaiOS hoạt động phá hoại trên cả 2 hệ điều hành này.

Người tải liên kết của tin nhắn gây ra lỗi ChaiOS lên GitHub, anh Abraham Masri, đã xóa đi nhưng các bản sao trôi nổi trên mạng của liên kết này. Giải thích về hành động đưa liên kết gây treo thiết bị iOS và macOS lên mạng, anh Abraham nói với BuzzFeed rằng anh chỉ muốn liên lạc với Apple bởi: “Các anh đã lờ đi báo cáo lỗi của tôi. Tôi vẫn luôn báo cáo lỗi trước khi phát đi tin tức trên mạng xã hội”.

Sau khi đưa ra thông báo này, Apple cũng khuyến cáo người dùng trước khi có bản sửa lỗi thì không nên chia sẻ đoạn liên kết hay nhấp vào những dạng liên kết lạ. 9to5mac đưa ra dự đoán là bản sửa lỗi có thể được đưa ra kèm trong iOS 11.2.3 hoặc dưới dạng bản vá khẩn cấp. Tuyên bố đi kèm lời hứa của Apple được đánh giá là kịp thời và tích cực vì lỗi này mới chỉ được phát hiện cách đây vài ngày.

Cảnh báo: Thiết bị Apple có thể bị “bom tin nhắn” làm treo cứng

Thứ 6, 19/01/2018 | 15:47
Một lỗi bảo mật mới vừa được phát hiện có thể làm hàng loạt thiết bị Apple bị treo cứng vì “bom tin nhắn”.
Cùng tác giả

"Huyền thoại" PlayStation One có thể được Sony hồi sinh

Thứ 3, 29/05/2018 | 08:51
PlayStation One (PS1) từng là cỗ máy đình đám của Sony với những tựa game nổi tiếng một thời như: Resident Evil, Chocobo Racing, Twisted Metal,… Và, cỗ máy này có thể sẽ được hồi sinh để cạnh tranh với NES Classic của Nintendo.

Có hay không sự sống trên 8 mặt trăng của hệ Mặt trời?

Thứ 6, 25/05/2018 | 18:29
Các nhà khoa học cho rằng ngoài vũ trụ có thể có sự sống đang tồn tại trên 8 mặt trăng, tất cả đều là các tiểu hành tinh.

Amazon bị tố vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư

Thứ 5, 24/05/2018 | 09:50
Mới đây, Amazon đã bị tố vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư khi bán công nghệ nhận diện khuôn mặt theo thời gian thực cho cảnh sát.

Những tác hại "khủng khiếp" từ sóng 5G bạn nên biết?

Thứ 4, 23/05/2018 | 10:18
Một báo cáo mới cho biết, các đường dây điện và cột thu phát sóng di động 5G phát ra bức xạ điện từ khiến côn trùng và chim bị mất phương hướng. Điều này hủy hoại sức khỏe của sinh vật ở các quốc gia có kế hoạch chuyển sang 5G.

Trong hệ Mặt trời có hành tinh bí mật lớn gấp 10 lần Trái đất

Thứ 3, 22/05/2018 | 14:50
Theo lý thuyết thiên văn học hiện nay của khoa học Trái đất thì hệ Mặt trời có 8 hành tinh. Mới đây, các nhà khoa học đã tìm ra thêm bằng chứng về một hành tinh thứ 9 ẩn nấp trong hệ Mặt trời.
Cùng chuyên mục

Cách yêu cầu Google gỡ bỏ hình ảnh trẻ dưới 18 tuổi khỏi kết quả tìm kiếm

Thứ 5, 28/10/2021 | 11:25
Tính năng mới của Google cho phép người dưới 18 tuổi, cha mẹ hoặc người giám hộ yêu cầu xóa ảnh mình khỏi kết quả tìm kiếm, với một số ngoại lệ nhất định.

Hướng dẫn cách phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo

Thứ 4, 06/10/2021 | 09:29
Tính năng phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo sẽ giúp bạn tập trung hơn vào những tin nhắn công việc hoặc tin nhắn có nội dung quan trọng.

Cách sao chép và cắt dán nội dung văn bản trong ảnh trên iPhone

Thứ 6, 01/10/2021 | 15:30
Mặc dù tính năng nhận dạng đối tượng đã xuất hiện được một thời gian, nhưng Apple thông báo rằng cách triển khai của tính năng lần này rất khác biệt.

Mẹo đơn giản khắc phục lỗi nhạc chuông nhỏ dần trên iPhone

Thứ 4, 29/09/2021 | 08:47
Khi sử dụng iPhone, nhiều người gặp phải tình trạng nhạc chuông bị nhỏ dần, gây ra không ít bất tiện. Dưới đây là mẹo đơn giản giúp khắc phục vấn đề này.

Cách gửi tin nhắn trên Messenger có hiệu ứng từ ngữ thú vị

Thứ 4, 22/09/2021 | 08:33
Mới đây Facebook Messenger đã cập nhật thêm tính năng tạo hiệu ứng tin nhắn vô cùng thú vị, cách sử dụng cũng rất đơn giản.
     
Nổi bật trong ngày

Hé lộ nỗi lo lắng của Foxconn với iPhone

Chủ nhật, 14/08/2022 | 11:14
Foxconn đưa ra dự báo thận trọng cho quý tiếp theo do nhu cầu tiêu thụ điện thoại thông minh chậm lại sau thời kỳ bùng nổ do đại dịch.