Bắt 3 giám đốc sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Bắt 3 giám đốc sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Thứ 4, 25/10/2023 | 16:06
1
Công an Tp. Thanh Hóa vừa triệt phá thành công, tạm giữ 4 giám đốc công ty chuyên kinh doanh, sản xuất các thực phẩm chức năng giả.

Ngày 25/10, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, Công an Tp. Thanh Hoá vừa triệt phá thành công chuyên án đấu tranh với hành vi sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng bảo vệ sức khoẻ là hàng giả, hàng kém chất lượng xảy ra trên địa bàn thành phố Thanh Hoá, bắt giữ 4 đối tượng, thu hơn 4000 thùng hàng thuốc là thực phẩm chức năng bảo vệ sức khoẻ giả với hơn 100 mã hàng, hơn 60.000 sản phẩm và hàng nghìn vỏ bao bì giả với tổng tiền hàng hoá ước tính hơn 10 tỷ đồng….

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an Tp. Thanh Hoá phát hiện trên địa bàn có một số đối tượng trao đổi, mua bán hàng hóa là các loại thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe của một số công ty có thương hiệu. Các đối tượng có hoạt động quảng cáo, chào bán qua mạng và cam kết luôn có sẵn hàng hóa với số lượng lớn, luôn có khả năng cung cấp cho người mua với giá tốt.

Nhận định vụ việc có dấu hiệu sản xuất, kinh doanh hàng giả, đơn vị đã nhanh chóng tổ chức xác minh, làm rõ nhân thân, lai lịch các đối tượng có liên quan và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ xác định rõ địa điểm, quy luật hoạt động của các đối tượng để có biện pháp đấu tranh.

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh, ngày 16/10/2023, Công an thành phố Thanh Hoá đã tiến hành phá án, tổ chức khám xét đồng loạt tại 10 địa điểm là nhà máy sản xuất, kho chứa cất hàng hoá nhà và xưởng in bao bì sản phẩm trên các địa bàn: Thành phố Thanh Hoá, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh và huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội. Qua khám xét đã thu giữ hơn 4000 thùng hàng thuốc là thực phẩm chức năng bảo vệ sức khoẻ giả với hơn 100 mã hàng, hơn 60.000 sản phẩm và hàng nghìn vỏ bao bì giả với tổng tiền hàng hoá ước tính hơn 10 tỷ đồng.

Theo đó, Công an Tp. Thanh Hoá đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng gồm: Lê Quý Đôn (sinh năm 1987, trú tại số nhà 66 Đại Khối, phường Đông Cương, thành phố Thanh Hoá), là Giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm Quốc tế Goldwin có địa chỉ tại KCN Tiên Sơn, phường Đồng Nguyên, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Đôn nắm giữ 50% cổ phần tại Công ty Goldwin; Hoàng Thị Nga (sinh năm 1981, trú tại số 15 ngõ 42 đường Kim Giang, phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội), là người trực tiếp chỉ đạo sản xuất tại nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ của Công ty cổ phần dược phẩm Quốc tế Goldwin. Nga nắm giữ 50% cổ phần tại Công ty Goldwin; Vũ Huy Hải (sinh năm 1989, trú tại thôn Trung Dương, xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Tp. Hà Nội) là Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu Haloka, địa chỉ tại số nhà 55A Nguyễn Quý Trị, xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội; Lương Trọng Phúc (sinh năm 1987, trú tại 71 Trịnh Thế Lợi, phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hoá) là Giám đốc Công ty cổ phần sản xuất thương mại bao bì Đại Thắng, có địa chỉ tại số 670, ngõ 638, Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng nói trên khai nhận do nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng tìm mua các thực phẩm bảo vệ sức khoẻ như: Thực phẩm giảm cân, thực phẩm bổ não, thực phẩm làm đẹp dành cho phụ nữ, thực phẩm bổ mắt dành cho trẻ em, sữa uống dành cho người già, thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày… các đối tượng nói trên đã đứng ra thành lập các nhà máy sản xuất gia công các loại thực phẩm bảo vệ sức khoẻ giả để bán ra thị trường nhằm trục lợi.

Các đối tượng đã dùng nhiều phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi như thành lập công ty sản xuất, các công ty chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm nhưng không có hoạt động kinh doanh tại địa chỉ, không treo biển bảng công ty và hầu hết các công ty này đều do các thành viên trong gia đình đứng tên giám đốc nhằm che mắt các cơ quan chức năng.

Trong đó, Vũ Huy Hải trực tiếp xây dựng kế hoạch làm giả sản phẩm “Trà táo Adela”, đây là sản phẩm đã được Công ty TNHH Hoàng Châu Pharma, có địa chỉ tại số 24 ngõ 08/11 đường Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đăng ký bảo hộ độc quyền sản phẩm.

Sau đó Hải đã liên hệ trực tiếp với Lê Quý Đôn và Hoàng Thị Nga để cung cấp bảng công thức thành phần hàng chính hãng, thuê 2 đối tượng này gia công ruột và màng của sản phẩm trà táo Adela. Sau đó, thuê Lương Trọng Phúc in bao bì sản phẩm trà táo Adela giả rồi bán ra thị trường.

Ngoài ra, quá trình sản xuất, do ham lợi nhuận nên Lê Quý Đôn và Hoàng Thị Nga đã bàn bạc, thống nhất việc giảm các hàm lượng thành phần các chất so với công bố trên sản phẩm của một số loại thực phẩm bảo vệ sức khoẻ khác, đặc biệt là các thành phần thuốc có giá thành cao để giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận. Mỗi sản phẩm, các đối tượng được hưởng lợi gấp hàng chục lần so với giá trị ban đầu.

Sau khi hàng hoá được sản xuất, các đối tượng xây dựng một hệ thống đội ngũ nhân viên thị trường đông đảo tiếp cận các nhà thuốc, phòng khám và một số đại lý thuốc tân dược để bán các sản phẩm hàng giả đến tay người tiêu dùng.

Mặt khác các đối tượng cũng triệt để lợi dụng nền tảng công nghệ số để bán hàng trên các trang thương mại điện tử, các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Telegram, Instagram,… để tiếp cận nhanh nhất đến người tiêu dùng, đồng thời dễ dàng xóa dấu vết phạm tội, trốn tránh sự truy xét của các cơ quan chức năng.

Vụ việc đang được Công an Tp.Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

T.M

Quảng Ninh: Thêm 2 di tích được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt

Thứ 3, 24/10/2023 | 18:24
Hai di tích mới được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt là Quần thể Thương cảng Vân Đồn ở huyện Vân Đồn và Đình Trà Cổ ở Tp.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Vựa hồng trăm tuổi ở xứ Nghệ được giá nhưng khan hiếm hàng

Thứ 3, 24/10/2023 | 08:00
Mặc dù năm nay giá hồng cao hơn so với mọi năm nhưng người nông dân trồng hồng ở huyện Nam Đàn vẫn kém vui vì sản lượng chỉ bằng một nửa năm ngoái.

Không còn lãi chứng khoán, Thực phẩm An Giang báo lợi nhuận giảm sâu

Thứ 2, 23/10/2023 | 09:08
Quý III/2023, dù doanh thu ghi nhận tăng trưởng tới 67% nhưng sau khi trừ các chi phí, Afiex báo lãi 2,6 tỷ đồng, giảm tới 71% so với cùng kỳ năm trước.

Nợ ngân hàng tăng bằng lần, Thực phẩm Sao Ta kinh doanh ra sao?

Thứ 5, 19/10/2023 | 16:04
9 tháng đầu năm 2023, Sao Ta ghi nhận doanh thu thuần đạt 3.934 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 213 tỷ đồng, giảm lần lượt 15% và 11% so với cùng kỳ năm trước.
Cùng tác giả

Thấy gì từ số lợi nhuận "khủng" của doanh nghiệp bán bảo hiểm xe máy bắt buộc?

Thứ 2, 25/05/2020 | 14:10
Nếu chia bình quân cho 29 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đang bán bảo hiểm bắt buộc xe máy, thì doanh thu mảng này của mỗi công ty bảo hiểm vào khoảng 26,3 tỷ đồng/năm.

Thi trắc nghiệm môn Toán: Học sinh lười tư duy, chỉ học mẹo làm trắc nghiệm

Thứ 4, 06/11/2019 | 07:30
Hình thức thi trắc nghiệm môn Toán sẽ khiến cách dạy và học bị thay đổi. Lúc đó, thầy cô chỉ dạy học sinh cách làm bài thi trắc nghiệm sao cho đạt kết qua cao bằng cách mẹo làm bài. Còn học sinh chỉ khoanh tối đa các phương án đúng, còn lại là khoanh xác xuất.

Hoang mang vì sếp bỗng đi công tác cả tuần trước 20/10

Thứ 6, 18/10/2019 | 09:00
Sếp nam bỗng đi công tác cả tuần trước 20/10, lịch công tác "bất thường" khiến các chị em hoang mang về những lời hứa, những món quà ngày Phụ nữ Việt Nam.

Nhức nhối vết chém ngang lưng đỉnh Mã Pí Lèng

Thứ 6, 04/10/2019 | 12:06
Đỉnh Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) từ lâu đã được đánh giá là một trong những điểm quan sát toàn cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam. Nơi đây là di sản đặc sắc về địa chất, cảnh quan và là ước mơ chiêm ngưỡng của bao du khách nước ngoài.

Sóc Trăng lắp camera nhà riêng cán bộ: Cẩn trọng mức kinh phí tiền tỷ

Thứ 2, 30/09/2019 | 06:48
Những ngày qua, người dân tỉnh Sóc Trăng xôn xao trước thông tin ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng ký quyết định số 1542-QĐ/TU về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh nhà riêng của các đồng chí trong ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Cùng chuyên mục

Khởi tố 5 đối tượng hỗn chiến gây náo loạn đường Đà Nẵng trong đêm

Chủ nhật, 03/12/2023 | 21:49
Có mâu thuẫn với nhóm thanh thiếu niên ở quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng), V. tập hợp nhóm bạn cầm đao tự chế, bình xịt hơi cay đi đánh nhau gây náo loạn đường phố.

Thu giữ hơn 8 lượng vàng trong vụ cướp có vũ trang tại Trà Vinh

Chủ nhật, 03/12/2023 | 19:32
Đến nay, Công an tỉnh Trà Vinh đã thu giữ hơn 8 lượng vàng trong vụ cướp tiệm vàng có vũ trang, xảy ra tại huyện Châu Thành.

Những điều bất ngờ tại "Bản biên giới không có ma túy" ở Quảng Bình

Chủ nhật, 03/12/2023 | 14:23
Việc tiếp giáp với biên giới sẽ tiềm ẩn nhiều yếu tố an ninh trật tự, đặc biệt các đối tượng tội phạm lợi dụng để vận chuyển ma túy từ Lào vào Quảng Bình.

Cán bộ kiểm lâm Khu bảo tồn Ea Sô bị bắn tử vong khi làm nhiệm vụ

Chủ nhật, 03/12/2023 | 10:01
Cơ quan chức năng xác định ban đầu, cán bộ kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô bị bắn vào vụng bụng bằng súng đạn hoa cải, với nhiều vết đạn.

Đắk Lắk: Một cán bộ kiểm lâm chết bất thường trong rừng

Thứ 7, 02/12/2023 | 18:48
Sau khi vào rừng kiểm tra, một cán bộ kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô được phát hiện chết bất thường trong rừng.
     
Nổi bật trong ngày

Thu giữ hơn 8 lượng vàng trong vụ cướp có vũ trang tại Trà Vinh

Chủ nhật, 03/12/2023 | 19:32
Đến nay, Công an tỉnh Trà Vinh đã thu giữ hơn 8 lượng vàng trong vụ cướp tiệm vàng có vũ trang, xảy ra tại huyện Châu Thành.

Những điều bất ngờ tại "Bản biên giới không có ma túy" ở Quảng Bình

Chủ nhật, 03/12/2023 | 14:23
Việc tiếp giáp với biên giới sẽ tiềm ẩn nhiều yếu tố an ninh trật tự, đặc biệt các đối tượng tội phạm lợi dụng để vận chuyển ma túy từ Lào vào Quảng Bình.

Cán bộ kiểm lâm Khu bảo tồn Ea Sô bị bắn tử vong khi làm nhiệm vụ

Chủ nhật, 03/12/2023 | 10:01
Cơ quan chức năng xác định ban đầu, cán bộ kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô bị bắn vào vụng bụng bằng súng đạn hoa cải, với nhiều vết đạn.

Khởi tố 5 đối tượng hỗn chiến gây náo loạn đường Đà Nẵng trong đêm

Chủ nhật, 03/12/2023 | 21:49
Có mâu thuẫn với nhóm thanh thiếu niên ở quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng), V. tập hợp nhóm bạn cầm đao tự chế, bình xịt hơi cay đi đánh nhau gây náo loạn đường phố.