Bổ nhiệm ông Nguyễn Tiến Thanh làm Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam

Nguyễn Hoa Trà

Nguyễn Hoa Trà

Thứ 6, 26/04/2024 19:24

Trước khi nhận nhiệm vụ tại Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Tiến Thanh đã có hơn 23 năm công tác tại Tạp chí Đời sống và Pháp luật.

Chiều 26/4, Bộ GD&ĐT đã có thông tin về việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên đồng thời là Tổng giám đốc mới của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, Căn cứ quy định tại Luật Xuất bản 2012; Luật Doanh nghiệp 2020; Quy định số 80-QĐ/TW về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử; Quy định số 100-QĐ/TW của Ban Bí thư về trách nhiệm, quyền hạn và việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật lãnh đạo nhà xuất bản.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thực hiện quy trình bổ nhiệm nhân sự Chủ tịch Hội đồng thành viên đồng thời là Tổng giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo) theo đúng quy định, văn bản thẩm định, hiệp y của Bộ Thông tin và Truyền thông và Ban Tuyên giáo Trung ương.

Giáo dục - Bổ nhiệm ông Nguyễn Tiến Thanh làm Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam

Ông Nguyễn Tiến Thanh, Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật làm Chủ tịch Hội đồng thành viên đồng thời là Tổng giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam kể từ ngày 15/5/2024.

Ngày 26/4/2024, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định 1279/QĐ-BGDĐT bổ nhiệm ông Nguyễn Tiến Thanh, Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật làm Chủ tịch Hội đồng thành viên đồng thời là Tổng giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam kể từ ngày 15/5/2024. Thời hạn giữ chức vụ là 5 năm.

Ông Nguyễn Tiến Thanh, sinh năm 1968, có hơn 20 năm làm công tác quản lý tại cơ quan báo chí. Quá trình công tác của ông Thanh: Phóng viên báo Thanh Niên (4/1991-3/1996); Phó ban biên tập báo Thanh Niên (3/1996-01/1999); Phó Tổng biên tập báo Gia đình và xã hội (01/1999-11/2001); Phó Tổng biên tập báo Đời sống và Pháp luật (11/2001-5/2010); Tổng biên tập báo Đời sống và Pháp luật (5/2010-4/2020); Tổng biên tập tạp chí Đời sống và Pháp luật (4/2020- đến nay).

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star
Để quyền lựa chọn sách giáo khoa được thực sự dân chủ

Để quyền lựa chọn sách giáo khoa được thực sự dân chủ

Thứ 4, 06/03/2024 | 09:41

Ngay từ tháng 2/2024, các cơ sở giáo dục trên cả nước đã gấp rút lựa chọn sách giáo khoa để trình lên Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa đưa vào giảng dạy.

Tốt nghiệp THPT 2025: Học nhiều sách giáo khoa đi thi như thế nào?

Tốt nghiệp THPT 2025: Học nhiều sách giáo khoa đi thi như thế nào?

Thứ 2, 11/03/2024 | 19:52

Sự ổn định, công bằng, đảm bảo sự chuyển tiếp phù hợp là những vấn đề được quan tâm và đưa ra thảo luận khi xây dựng ngân hàng đề thi từ năm 2025.

CÙNG TÁC GIẢ

Phát triển đại học theo hướng hiện đại, tự chủ và hội nhập quốc tế

Phát triển đại học theo hướng hiện đại, tự chủ và hội nhập quốc tế

Thứ 3, 22/07/2025 | 19:00

Thủ tướng lưu ý việc trở thành đại học phải đảm bảo xây dựng mô hình quản trị minh bạch, sáng tạo và hiệu quả, phát huy vai trò tự chủ.

Bộ GD&ĐT công bố bảng quy đổi điểm thi các tổ hợp xét tuyển đại học

Bộ GD&ĐT công bố bảng quy đổi điểm thi các tổ hợp xét tuyển đại học

Thứ 3, 22/07/2025 | 10:40

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường đại học chủ động xây dựng và công bố quy đổi tương đương điểm trúng tuyển giữa các tổ hợp xét tuyển, đảm bảo công bằng cho các thí sinh.

Ngưỡng điểm đầu vào đại học ngành sức khoẻ thấp nhất là 17 điểm

Ngưỡng điểm đầu vào đại học ngành sức khoẻ thấp nhất là 17 điểm

Thứ 3, 22/07/2025 | 10:14

Nhóm ngành Y khoa, Răng - Hàm - Mặt có ngưỡng điểm đầu vào cao nhất là 20,5 điểm, đây sẽ là cơ sở để các trường đại học đưa ra điểm trúng tuyển cho từng ngành.

Khơi dậy đam mê, giúp học sinh tự tin sử dụng tiếng Anh

Khơi dậy đam mê, giúp học sinh tự tin sử dụng tiếng Anh

Thứ 4, 16/07/2025 | 08:30

Nhờ hệ thống bài học sinh động, nhiều chủ đề gắn liền với thực tiễn, sách giáo khoa tiếng Anh đã giúp học sinh chủ động khám phá, rèn luyện kỹ năng và tự tin giao tiếp.

Bộ GD&ĐT lý giải con số hơn 15.000 điểm 10 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT

Bộ GD&ĐT lý giải con số hơn 15.000 điểm 10 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thứ 3, 15/07/2025 | 18:39

Mặc dù đề thi tốt nghiệp được đánh giá có độ phân hoá cao, nhưng năm nay số lượng thí sinh đạt điểm 10 lại tăng đáng kể, cao nhất là môn Địa lý với 6907 thí sinh đạt điểm tuyệt đối.

Xem thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC

Vụ thầy giáo tát học sinh rách màng nhĩ: Hai người có quan hệ họ hàng

Vụ thầy giáo tát học sinh rách màng nhĩ: Hai người có quan hệ họ hàng

Thứ 4, 13/08/2025 | 16:23

Xã Tây Đông đã giao công an vào cuộc xác minh, thu thập hồ sơ xử lý việc thầy giáo tát học sinh thủng màng nhĩ; Trường THPT Vĩnh Lộc đã yêu cầu thầy giáo viết kiểm điểm, tường trình vụ việc.

Một địa phương chi 2,6 tỷ đồng vinh danh giáo viên, học sinh đạt giải quốc gia

Một địa phương chi 2,6 tỷ đồng vinh danh giáo viên, học sinh đạt giải quốc gia

Thứ 4, 13/08/2025 | 14:19

Tỉnh Nghệ An quyết định khen thưởng 133 học sinh và giáo viên bồi dưỡng đạt giải tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia với số tiền hơn 2,6 tỷ đồng.

Xác minh clip "thầy giáo tát học sinh thủng màng nhĩ vì bị chê dạy dở"

Xác minh clip "thầy giáo tát học sinh thủng màng nhĩ vì bị chê dạy dở"

Thứ 4, 13/08/2025 | 11:12

Chính quyền địa phương ở Thanh Hóa tiến hành xác minh, làm rõ thông tin một học sinh cấp 2 bị thầy giáo tát thủng màng nhĩ vì chê thầy dạy dở, không hiểu bài.

Lịch tựu trường của học sinh Tp.HCM, dự kiến sớm hơn cả nước

Lịch tựu trường của học sinh Tp.HCM, dự kiến sớm hơn cả nước

Thứ 4, 13/08/2025 | 10:24

Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM sẽ tham mưu với UBND TP ấn định thời gian tựu trường đối với khối 1, 9, 12 vào ngày 18/8; các khối khác vào ngày 25/8.

Giấc mơ làm cô giáo dạy chữ của nữ sinh nghèo đạt 28,25 điểm đại học

Giấc mơ làm cô giáo dạy chữ của nữ sinh nghèo đạt 28,25 điểm đại học

Thứ 4, 13/08/2025 | 06:30

Đạt 28,25 điểm khối C, em Trần Thị Hồng Nhung (Hà Tĩnh) đang đứng trước ngưỡng cửa đại học, đây là cơ hội để em có thể tiếp tục viết tiếp câu chuyện cổ tích về một cô học trò nghèo hiếu thảo, giàu nghị lực.

Xem thêm

NỔI BẬT TRONG NGÀY

Đừng chỉ ăn quả, lá loại cây này quý như "nhân sâm người nghèo", ở quê mọc đầy bờ rào

Đừng chỉ ăn quả, lá loại cây này quý như "nhân sâm người nghèo", ở quê mọc đầy bờ rào

Thứ 3, 12/08/2025 | 14:00

Có một loại cây quen thuộc không chỉ quả mà nhiều bộ phận của cây này đều được làm thuốc chữa bệnh, ở quê mọc um tùm bờ rào.

Đang tổ chức đám cưới, mẹ chú rể có hành động "lạ" khiến quan khách đỏ mặt

Đang tổ chức đám cưới, mẹ chú rể có hành động "lạ" khiến quan khách đỏ mặt

Thứ 3, 12/08/2025 | 20:00

Đoạn video ghi lại sự việc gây tranh cãi gay gắt. Nhiều người chỉ trích mẹ chú rể quá thiếu tế nhị, làm hỏng không khí trang trọng của hôn lễ.

Loại rau dại từng không ai "ngó" đến, nay thành đặc sản 39 triệu đồng/kg

Loại rau dại từng không ai "ngó" đến, nay thành đặc sản 39 triệu đồng/kg

Thứ 3, 12/08/2025 | 05:30

Loại rau dại này nếu ăn sống sẽ khá đắng, có vị như đậu xanh nhưng khi đã nấu chín mang đến hương vị "thiên nhiên" độc nhất vô nhị.

Đang đào đất, người đàn ông tìm thấy cục vàng trị giá 1 tỷ đồng

Đang đào đất, người đàn ông tìm thấy cục vàng trị giá 1 tỷ đồng

Thứ 3, 12/08/2025 | 03:00

Tìm thấy cục vàng nặng 7 ounce trị giá 1 tỷ đồng khi đang đào đất dưới bụi rậm, người đàn ông tỏ ra vô cùng sốc.

Nhà Trắng nêu lý do ông Zelensky không được mời tới Hội nghị Thượng đỉnh Alaska

Nhà Trắng nêu lý do ông Zelensky không được mời tới Hội nghị Thượng đỉnh Alaska

Thứ 4, 13/08/2025 | 11:20

Ông Trump sẽ liên lạc với ông Zelensky và các nhà lãnh đạo châu Âu khác sau cuộc gặp với ông Putin, Nhà Trắng cho biết.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.