Chàng trai chế biến món ăn từ lông gà

Chàng trai chế biến món ăn từ lông gà

Thứ 2, 30/08/2021 | 18:37
Nhà nghiên cứu thực phẩm trẻ tuổi người Thái Lan thu hút nhiều sự chú ý sau khi sáng tạo ra những món ăn hấp dẫn chế biến từ lông gà.

Sorawut Kittibanthorn (30 tuổi, đến từ Thái Lan) cho biết đã chuyển đổi thành công thành phần dinh dưỡng tìm thấy trong lông gà thành dạng bột và có thể dùng để chế biến những món ăn ngon miệng, ít chất béo mà không cần thịt.

Sorawut cho hay, lông gà cũng chứa protein, nếu việc sử dụng lông gà như một nguyên liệu thực phẩm trở nên phổ biến đồng nghĩa với lượng lông gà hàng ngày đáng lẽ bị thải ra môi trường có thể được tái sử dụng.

Chàng trai người Thái Lan nảy ra ý tưởng biến lông gà thành thực phẩm sau khi biết mỗi năm ở châu Âu có khoảng 2,3 triệu tấn lông vũ bị vứt bỏ. Con số này ở châu Á còn có thể cao hơn tới 30% bởi các sản phẩm gia cầm được tiêu thụ nhiều hơn ở khu vực này.

Sorawut biến lông gà trở thành thực phẩm bằng cách tách keratin (một loại protein có trong tóc và móng tay) sau đó tiến hành quy trình 13 bước biến protein thành dạng có thể tiêu hóa được và thành công thu được loại bột trắng mịn.

"Tôi thấy bột mịn, có vị béo, ngọt và cảm giác như đang ăn thịt thật vậy. Lần đầu ăn thử, tôi không thể tưởng tượng được rằng lông gà lại có thể biến tấu thành thức ăn như thế này. Tôi tin rằng món ăn này sẽ trở nên phổ biến và được phục vụ ở nhiều nơi như nhà hàng Michelin hoặc những nhà hàng cao cấp", blogger ẩm thực Cholrapee Asvinvichit nhận xét.

Giáo sư khoa học thực phẩm Hathairat Rimkeeree từ ĐH Kasetsart cho hay: "Ban đầu tôi rất bất ngờ khi lông gà có thể chế biến thành thức ăn. Nhưng sau khi thưởng thức thì tôi nhận ra thực sự nó có thể ăn được. Tôi nghĩ nó có tiềm năng trở thành nguồn thức ăn thay thế trong tương lai".

Đời sống - Chàng trai chế biến món ăn từ lông gà

Sorawut mong rằng các món ăn từ lông gà sẽ xuất hiện tại nhiều nhà hàng ăn chay. (Nguồn: SCMP)

Những món ăn từ lông gà của Sorawut đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Anh hy vọng trong tương lai các sản phẩm này sẽ xuất hiện tại nhiều nhà hàng ăn chay. Bởi dù không được làm từ thực vật nhưng những loại thực phẩm được chế biến từ lông gà cũng có thể xem là các món ăn chay.

Minh Hoa (t/h)

Đặc sản "Trứng gà chồi lên từ đất" hiếm có, giá nửa triệu đồng/kg

Thứ 5, 12/08/2021 | 07:59
Với hình dáng giống như quả trứng, hương vị thơm ngon, nấm trứng gà (hay còn gọi là nấm Caesar đại đế) được coi là loại nấm quý, có giá bán đắt đỏ.

Kiến mông to- đặc sản lạ của Colombia thơm ngon như bì lợn chiên giòn

Thứ 4, 02/06/2021 | 07:17
Kiến mông to là đặc sản nổi tiếng tại Colombia. Nó được miêu tả có hương vị giống như đậu phộng, bì lợn chiên giòn và trứng cá tầm.

Vẻ ngoài dị thường của đặc sản "ngón tay thần chết"

Thứ 3, 01/06/2021 | 14:45
Có vẻ ngoài xấu xí tới mức nhiều người gọi là "ngón tay thần chết" nhưng hà ngỗng lại là đặc sản quý hiếm, đắt đỏ được săn đón ở các nước châu Âu.

Kiếm bộn tiền với "đặc sản" kéo cá sau bão

Thứ 2, 21/09/2020 | 11:12
Những con cá tươi ngon nhảy đanh đách trong mẻ lưới. Kéo cá sau bão đã trở thành "đặc sản" của ngư dân miệt biển Đà Nẵng.
Cùng chuyên mục

Độc đáo mô hình ăn tối trong lồng đèn để phòng dịch Covid-19

Chủ nhật, 17/10/2021 | 19:09
Một khách sạn ở Tokyo đã nghĩ ra cách sử dụng lồng đèn để thực khách có thể thoải mái tận hưởng bữa ăn mà không sợ ảnh hưởng dịch bệnh.

Chúng ta là gì trong cuộc đời nhau?

Chủ nhật, 17/10/2021 | 19:00
Đi qua biết bao ngày tháng như thế, cho đến bây giờ em cũng chẳng thể phân định, rốt cuộc chúng ta là gì trong cuộc đời nhau? Anh đối với em là như thế nào?

Cách chọn sữa an toàn cho trẻ bị dị ứng sữa bò

Chủ nhật, 17/10/2021 | 17:42
Với trẻ dưới 2 tuổi, sữa là thức ăn rất quan trọng, nên nếu không có sữa mẹ thì cần có một loại sữa thay thế. PGS. TS. BS. Hoàng Thị Lâm Trưởng bộ môn Dị ứng Miễn dịch lâm sàng, Đại học Y Hà Nội, Trưởng khoa Dị ứng Miễn dịch và Da liễu, bệnh viện E tư vấn giúp cha mẹ chọn sữa an toàn cho trẻ.

Tăng cường vệ sinh răng miệng có thể giúp ngăn ngừa Covid-19

Chủ nhật, 17/10/2021 | 15:49
Các chuyên gia đã tìm ra mối liên hệ đáng kể giữa sức khỏe răng miệng của một người và nguy cơ trở nặng nghiêm trọng nếu họ nhiễm Covid-19.

7 thực phẩm "đại bổ" nhưng ăn nhiều không tốt cho sức khỏe

Chủ nhật, 17/10/2021 | 10:15
Chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng những thực phẩm sau lại được các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn quá nhiều dù ngon miệng đến mấy.
     
Nổi bật trong ngày

Xào rau muống chỉ cần nhớ 5 mẹo này, đảm bảo rau xanh mướt

Chủ nhật, 17/10/2021 | 08:15
Bà nội trợ thông thái chỉ ra, để có một đĩa rau muống xào không thâm đen, giòn ngon như ngoài hàng không hề khó.

3 mẹo đơn giản hầm xương bò ngon, ngọt, nhanh mềm như ngoài hàng

Thứ 7, 16/10/2021 | 10:32
Xương bò ngon, ngọt và nhiều chất dinh dưỡng nên được nhiều bà nội trợ chọn ninh làm nước dùng. Vậy làm sao để khử mùi hôi của xương bò?

7 mẹo cực hay giúp quần áo khô nhanh trong những ngày mưa ẩm

Chủ nhật, 17/10/2021 | 06:00
Nếu muốn quần áo khô nhanh, thơm tho sạch sẽ trong những ngày mưa, bạn có thể áp dụng một số mẹo đơn giản dưới đây.

7 thực phẩm "đại bổ" nhưng ăn nhiều không tốt cho sức khỏe

Chủ nhật, 17/10/2021 | 10:15
Chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng những thực phẩm sau lại được các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn quá nhiều dù ngon miệng đến mấy.

Chuyên gia chỉ ra những dấu hiệu đặc trưng, cảnh báo ung thư sớm

Thứ 7, 16/10/2021 | 19:05
Chỉ cần gặp một trong những dấu hiệu dưới đây, bạn hãy đến gặp bác sĩ ngay để được tư vấn trực tiếp.