Chàng trai chế biến món ăn từ lông gà

Chàng trai chế biến món ăn từ lông gà

Thứ 2, 30/08/2021 | 18:37
0
Nhà nghiên cứu thực phẩm trẻ tuổi người Thái Lan thu hút nhiều sự chú ý sau khi sáng tạo ra những món ăn hấp dẫn chế biến từ lông gà.

Sorawut Kittibanthorn (30 tuổi, đến từ Thái Lan) cho biết đã chuyển đổi thành công thành phần dinh dưỡng tìm thấy trong lông gà thành dạng bột và có thể dùng để chế biến những món ăn ngon miệng, ít chất béo mà không cần thịt.

Sorawut cho hay, lông gà cũng chứa protein, nếu việc sử dụng lông gà như một nguyên liệu thực phẩm trở nên phổ biến đồng nghĩa với lượng lông gà hàng ngày đáng lẽ bị thải ra môi trường có thể được tái sử dụng.

Chàng trai người Thái Lan nảy ra ý tưởng biến lông gà thành thực phẩm sau khi biết mỗi năm ở châu Âu có khoảng 2,3 triệu tấn lông vũ bị vứt bỏ. Con số này ở châu Á còn có thể cao hơn tới 30% bởi các sản phẩm gia cầm được tiêu thụ nhiều hơn ở khu vực này.

Sorawut biến lông gà trở thành thực phẩm bằng cách tách keratin (một loại protein có trong tóc và móng tay) sau đó tiến hành quy trình 13 bước biến protein thành dạng có thể tiêu hóa được và thành công thu được loại bột trắng mịn.

"Tôi thấy bột mịn, có vị béo, ngọt và cảm giác như đang ăn thịt thật vậy. Lần đầu ăn thử, tôi không thể tưởng tượng được rằng lông gà lại có thể biến tấu thành thức ăn như thế này. Tôi tin rằng món ăn này sẽ trở nên phổ biến và được phục vụ ở nhiều nơi như nhà hàng Michelin hoặc những nhà hàng cao cấp", blogger ẩm thực Cholrapee Asvinvichit nhận xét.

Giáo sư khoa học thực phẩm Hathairat Rimkeeree từ ĐH Kasetsart cho hay: "Ban đầu tôi rất bất ngờ khi lông gà có thể chế biến thành thức ăn. Nhưng sau khi thưởng thức thì tôi nhận ra thực sự nó có thể ăn được. Tôi nghĩ nó có tiềm năng trở thành nguồn thức ăn thay thế trong tương lai".

Đời sống - Chàng trai chế biến món ăn từ lông gà

Sorawut mong rằng các món ăn từ lông gà sẽ xuất hiện tại nhiều nhà hàng ăn chay. (Nguồn: SCMP)

Những món ăn từ lông gà của Sorawut đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Anh hy vọng trong tương lai các sản phẩm này sẽ xuất hiện tại nhiều nhà hàng ăn chay. Bởi dù không được làm từ thực vật nhưng những loại thực phẩm được chế biến từ lông gà cũng có thể xem là các món ăn chay.

Minh Hoa (t/h)

Đặc sản "Trứng gà chồi lên từ đất" hiếm có, giá nửa triệu đồng/kg

Thứ 5, 12/08/2021 | 07:59
Với hình dáng giống như quả trứng, hương vị thơm ngon, nấm trứng gà (hay còn gọi là nấm Caesar đại đế) được coi là loại nấm quý, có giá bán đắt đỏ.

Kiến mông to- đặc sản lạ của Colombia thơm ngon như bì lợn chiên giòn

Thứ 4, 02/06/2021 | 07:17
Kiến mông to là đặc sản nổi tiếng tại Colombia. Nó được miêu tả có hương vị giống như đậu phộng, bì lợn chiên giòn và trứng cá tầm.

Vẻ ngoài dị thường của đặc sản "ngón tay thần chết"

Thứ 3, 01/06/2021 | 14:45
Có vẻ ngoài xấu xí tới mức nhiều người gọi là "ngón tay thần chết" nhưng hà ngỗng lại là đặc sản quý hiếm, đắt đỏ được săn đón ở các nước châu Âu.

Kiếm bộn tiền với "đặc sản" kéo cá sau bão

Thứ 2, 21/09/2020 | 11:12
Những con cá tươi ngon nhảy đanh đách trong mẻ lưới. Kéo cá sau bão đã trở thành "đặc sản" của ngư dân miệt biển Đà Nẵng.
Cùng chuyên mục

Tp.HCM: 2 thẩm mỹ viện ngang nhiên hoạt động trái phép

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:45
2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép tại quận 1 hiện đang bị đình chỉ hoạt động, nhưng vẫn ngang nhiên cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh.

Cải tạo ngôi nhà, cặp vợ chồng sốc nặng khi phát hiện ra giếng bí mật

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:36
Một cặp vợ chồng đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra một cái giếng bí mật 200 năm tuổi bên dưới hành lang khi họ bắt đầu cải tạo ngôi nhà của mình.

Th.S Tâm lý Nguyễn Ngọc Vui: "Thuật ngữ 'chữa lành' đang bị lạm dụng"

Thứ 6, 26/04/2024 | 18:50
Trò chuyện cùng Người Đưa Tin, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Vui có những lý giải cặn kẽ về khái niệm chữa lành đang được sử dụng một cách tràn làn.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.