Công ty môi giới bất động sản “ma” nhập lậu 2 container chén, đĩa cũ

Dương Thanh Tùng duongthanhtungdspl@gmail.com

08:00 23/08/2017

Bên trong 2 container chứa gần 1.300 thùng carton chứa chén, đĩa đã qua sử dụng. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện 79 tủ búp bê đã qua sử dụng, 79 thùng carton chứa balo, túi xách.

Mới đây, cơ quan chức năng đã khám xét 2 container hàng mà trên hồ sơ chứng từ, lô hàng khai báo hải quan là rổ nhựa. Lô hàng này của công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Phạm Đức, địa chỉ tại 1050 Phạm Văn Đồng, khu phố 9, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Lô hàng được nhập về cảng Cát Lái vào tháng 4/2017 nhưng khi cơ quan hải quan có nghi vấn thì công ty này không đến làm thủ tục thông quan cho lô hàng.

Đến ngày 17/8, chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1 đã ban hành quyết định khám xét lô hàng và phát hiện toàn bộ là hàng lậu.

Xã hội - Công ty môi giới bất động sản “ma” nhập lậu 2 container chén, đĩa cũ

Trên hồ sơ chứng từ, lô hàng được khai báo hải quan là rổ nhựa nhưng thực tế lại khác hẳn.

Điều đáng nói, trước đó, khám xét 2 container cũng của công ty này nhập khẩu từ Nhật Bản về cảng Cát Lái, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều tủ lạnh, máy điều hòa không khí đã qua sử dụng cùng hàng chục thùng carton chén, đĩa cũ... nhưng lại khai báo là ống nhựa.

Một cán bộ cục Hải quan TP.HCM cho biết: “Qua xác minh của cơ quan hải quan, công ty Phạm Đức không hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh. Chính quyền địa phương cũng xác nhận, từ trước đến nay, tại địa chỉ trên không hề có công ty nào mang tên như vậy hoạt động".

Xã hội - Công ty môi giới bất động sản “ma” nhập lậu 2 container chén, đĩa cũ (Hình 2).

Hiện nay, trên cơ sở dữ liệu đăng ký kinh doanh, công ty Phạm Đức vẫn trong tình trạng đang hoạt động.

Theo tìm hiểu của PV, công ty Phạm Đức có người đại diện pháp luật là ông Phạm Hữu Đức được thành lập từ tháng 7/2013 với hàng chục ngành nghề. Trong đó, ngành nghề đăng ký là tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất.

Xã hội - Công ty môi giới bất động sản “ma” nhập lậu 2 container chén, đĩa cũ (Hình 3).

Theo nguồn tin PV có được, công ty Phạm Đức từng có tên công ty TNHH Thương mại điện tử tin học Thiên Minh ở quận 8, TP.HCM và mới chuyển đổi mẫu dấu thành công ty Phạm Đức từ ngày 17/5/2017.

Hiện nay, trên cơ sở dữ liệu đăng ký kinh doanh, công ty Phạm Đức trong tình trạng đang hoạt động. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành giải quyết theo quy định pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết Công ty môi giới bất động sản “ma” nhập lậu 2 container chén, đĩa cũ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục