Diễn biến mới vụ làm đẹp gây chết người tại thẩm mỹ Emcas: Sở Y tế TP.HCM chuyển điều tra vụ bác sĩ làm giả chứng chỉ hành nghề

Diễn biến mới vụ làm đẹp gây chết người tại thẩm mỹ Emcas: Sở Y tế TP.HCM chuyển điều tra vụ bác sĩ làm giả chứng chỉ hành nghề

Nguyễn Thị Lành

Nguyễn Thị Lành

Thứ 2, 04/11/2019 13:33 GMT+7

Ngày 4/11, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng sở Y tế TP.HCM cho biết, Sở vừa công bố nguyên nhân tử vong của bệnh nhân sau làm đẹp tại bệnh viện thẩm mỹ Emcas, đồng thời chuyển công an điều tra vụ bác sĩ làm giả chứng chỉ hành nghề.

Bác sĩ chưa khai thác hết tiền sử bệnh nhân

Theo đó, sau khi nhận được tin báo về sự cố y khoa từ các bệnh viện thẩm mỹ, sở Y tế TP.HCM đã tổ chức các phiên họp Hội đồng chuyên môn.

Nhằm phân tích nguyên nhân, kết luận có hay không sai sót chuyên môn trong hoạt động khám, chữa bệnh liên quan đến sự cố y khoa ở các bệnh viện thẩm mỹ tại TP.HCM. 

Đối với sự cố y khoa xảy ra tại bệnh viện thẩm mỹ Emcas: nguyên nhân dẫn đến tử vong của bệnh nhân V.N.A.T (SN 1986) sau phẫu thuật đặt túi nâng ngực (ngày 17/10/2019) là do:

Suy hô hấp do tràn khí dưới da, tràn khí màng phổi ngạt dẫn đến ngừng tim. Rối loạn nhịp tim nặng do block dẫn truyền ở trong tim trên người bệnh có nhịp xoang chậm trước mổ.

Sai sót chuyên môn trong trường hợp này là do bác sĩ chưa khai thác hết tiền sử của người bệnh, vì vậy chưa đánh giá hết nguy cơ.

Bên cạnh đó, khi người bệnh có dấu hiệu bất thường về tim mạch, bệnh viện chưa hội chẩn với bác sĩ chuyên khoa để tìm nguyên nhân và chưa có quy trình theo dõi người bệnh sau phẫu thuật, nên khó phát hiện khi người bệnh trở nặng để xử trí kịp thời.

Ngoài ra, bệnh viện còn có hồ sơ bệnh án ghi chép còn sơ sài, chưa thể hiện được chẩn đoán sơ bộ và hướng xử trí phù hợp.

Sức khỏe - Diễn biến mới vụ làm đẹp gây chết người tại thẩm mỹ Emcas: Sở Y tế TP.HCM chuyển điều tra vụ bác sĩ làm giả chứng chỉ hành nghề

Bệnh viện thẩm mỹ Emcas, nơi thực hiện phẫu thuật gây tử vong cho bệnh nhân.

Chuyển điều tra vụ bác sĩ làm giả quyết định bổ sung chứng chỉ hành nghề

Sở y tế cho biết, sau khi xảy ra sự cố nghiêm trọng về y khoa, Sở đã  yêu cầu ban Giám đốc của 2 bệnh viện liên quan tổ chức họp để phân tích sai sót, rút kinh nghiệm toàn bệnh viện để tránh lập lại sự cố tương tự.

Củng cố các quy trình chuyên môn, tổ chức giám sát sự tuân thủ các quy định chuyên môn trong khám chữa bệnh, quy chế hồ sơ bệnh án của nhân viên y tế, đặc biệt là công tác gây mê hồi sức.

Đồng thời, yêu cầu 2 bệnh viện xây dựng lại chức năng nhiệm vụ của từng vị trí hành nghề trong bệnh viện (bác sĩ trực, bác sĩ gây mê hồi sức, phẫu thuật viên, bác sĩ hồi sức cấp cứu, điều dưỡng chăm sóc người bệnh tại khoa, điều dưỡng phòng mổ).

Sở Y tế yêu cầu lãnh đạo 2 bệnh viện phải thực hiện báo động đỏ liên viện đến bệnh viện tuyến trên, để được hỗ trợ kịp thời khi có tình huống người bệnh rơi vào tình trạng nguy kịch.

Được biết, bác sĩ phẫu thuật khiến bệnh nhân tử vong tại bệnh viện thẩm mỹ Emcas chính là bác sĩ Đinh Viết Hưng.

Ngoài ra, trước đó, cũng chính bác sĩ này đã thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng cho bệnh nhân Đinh Thị Nguyệt A., ngụ Hà Nội ngày 28/9/2019, khi bệnh nhân A mang thai 4 tuần.

Qua làm việc, sở Y tế phát hiện bác sĩ Đinh Viết Hưng tự ý bổ sung chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ. 

Đại diện sở Y tế TP.HCM cho biết, đối với trường hợp bác sĩ phẫu thuật của bệnh viện Emcas có dấu hiệu làm giả quyết định bổ sung phạm vi chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ do sở Y tế Đồng Nai cấp, hiện nay Thanh tra sở Y tế TP.HCM đã tạm giữ chứng chỉ hành nghề của bác sĩ này và đang thực hiện các thủ tục chuyển cơ quan điều tra.

Do vậy, sở Y tế  yêu cầu bệnh viện Emcas ngưng ngay hợp đồng và tiến hành rà soát chứng chỉ hành nghề đối với tất cả nhân viên đang hợp đồng tại bệnh viện, phối hợp với Thanh tra sở Y tế cung cấp thông tin, tài liệu khi có yêu cầu nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xử lý.

Nguyễn Lành

Danh dự teen
SGC dự chi gần 465 tỷ đồng để mua lại công ty mới thành lập
SGC dự chi gần 465 tỷ đồng để mua lại công ty mới thành lập
Thứ Hai 18:46, 10/11/2025
Lãnh đạo Sa Giang cho biết, ước tính những năm đầu, Hoàn Ngọc - dự án mới mà Sa Giang mua lại sẽ không thể có lợi nhuận vì phải đầu tư thêm nhiều thứ về công nghệ, máy móc, nhân lực. Kế hoạch thu hồi vốn được dự tính trong khoảng 8,5 năm.
VN-Index mất hơn 18 điểm, bất động sản chìm sâu trong sắc đỏ
VN-Index mất hơn 18 điểm, bất động sản chìm sâu trong sắc đỏ
Thứ Hai 15:48, 10/11/2025
Thị trường chứng khoán ngày 10/11 chìm trong sắc đỏ khi áp lực bán gia tăng cuối phiên, VN-Index mất hơn 18 điểm, nhóm bất động sản dẫn đầu đà giảm.
Khách hàng trải nghiệm thực tế VinFast VF 8: “Nội thất đẹp, trải nghiệm lái thú vị, nhiều điều chẳng bao giờ có ở xe xăng”
Khách hàng trải nghiệm thực tế VinFast VF 8: “Nội thất đẹp, trải nghiệm lái thú vị, nhiều điều chẳng bao giờ có ở xe xăng”
Thứ Hai 15:38, 10/11/2025
Nhiều khách hàng đã bị thuyết phục bởi sức mạnh vượt trội và chất lượng hoàn thiện của các dòng xe điện VinFast - những yếu tố quan trọng giúp hãng xe Việt lập kỷ lục doanh số chưa từng có trên thị trường năm nay.
Hà Nội triển khai Kiosk thông minh chứng thực điện tử
Hà Nội triển khai Kiosk thông minh chứng thực điện tử
Thứ Hai 22:19, 10/11/2025
Từ ngày 10/11, Hà Nội triển khai các Kios có hệ thống ứng dụng AI, OCR, xác thực khuôn mặt, cho phép người dân thực hiện chứng thực trực tiếp tại Kiosk thông minh chỉ mất từ 3 đến 5 phút.
Ông Trần Sỹ Thanh: "Luôn đồng hành và sẵn sàng là cầu nối để phát triển Thủ đô"
Ông Trần Sỹ Thanh: "Luôn đồng hành và sẵn sàng là cầu nối để phát triển Thủ đô"
Thứ Hai 18:31, 10/11/2025
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Sỹ Thanh khẳng định sẽ luôn hướng về Hà Nội, dõi theo, đồng hành và sẵn sàng là cầu nối, đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm, huy động các nguồn lực, cùng chung tay vào quá trình xây dựng và phát triển Thủ đô.
Phát biểu tâm huyết của tân Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Đức Trung
Phát biểu tâm huyết của tân Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Đức Trung
Thứ Hai 18:27, 10/11/2025
Tân Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Đức Trung khẳng định toàn tâm toàn ý nỗ lực cống hiến hết mình, luôn đặt lợi ích của Đảng, của nhân dân, và của Thủ đô lên trên hết, trước hết.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star
Đột phá công nghệ căng da bằng chỉ Sihouette Soft tại Thẩm mỹ viện Bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh

Đột phá công nghệ căng da bằng chỉ Sihouette Soft tại Thẩm mỹ viện Bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh

Thứ 4, 13/02/2019 | 10:34

Như chúng ta đã biết do tác động của các yếu tố ngoại sinh và theo thời gian, hiện tượng lão hóa là điều không thể tránh khỏi. Làn da của bạn sẽ mất dần dần khả năng đàn hồi và trở nên nhăn nheo.

Bóc trần sự thật về công nghệ nâng ngực được Eva ưa chuộng

Bóc trần sự thật về công nghệ nâng ngực được Eva ưa chuộng

Thứ 5, 24/10/2019 | 11:09

Vẫn biết rằng "đôi gò bồng đảo" săn chắc mĩ miều là món quà thiên bẩm của hàng triệu chị em phụ nữ, nhưng không phải ai sinh ra cũng có được hình hài và vòng 1 như ý. Lúc này công nghệ nâng ngực ra đời, giải quyết hầu hết vấn đề lo lắng của hội chị em "TV màn hình phẳng" và cả những người nam chuyển giới nữ.

Có nên phẫu thuật thẩm mỹ không và lời giải trấn an dư luận

Có nên phẫu thuật thẩm mỹ không và lời giải trấn an dư luận

Thứ 2, 04/11/2019 | 10:38

Tướng mũi tẹt, đôi mắt hí, phần hàm bạnh to, ngực lép, eo bự... dường như là 1 loạt khuyết điểm mà dù có tác động trang điểm đến mấy vẫn khó che đi. Lúc này công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ giúp bạn hài lòng hơn. Tuy đây không còn là dịch vụ xa xỉ, nhưng nhiều người không tránh được thắc mắc "Có nên phẫu thuật thẩm mỹ không?".

CÙNG TÁC GIẢ

Phẫu thuật cho cụ bà gần 100 tuổi sau 30 năm sống chung với khối u trên mặt

Phẫu thuật cho cụ bà gần 100 tuổi sau 30 năm sống chung với khối u trên mặt

Thứ 5, 23/10/2025 | 14:44

Các bác sĩ tại Tp.Hồ Chí Minh đã phẫu thuật thành công cho cụ bà gần 100 tuổi mắc khối u lớn trên mặt, khiến bà khó thở mỗi khi nằm xuống.

Kỳ tích: Giành lại sự sống cho cụ ông 95 tuổi đột quỵ liệt toàn thân

Kỳ tích: Giành lại sự sống cho cụ ông 95 tuổi đột quỵ liệt toàn thân

Thứ 3, 07/10/2025 | 16:36

Vào 8h30 phút sáng tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhân dân 115, tín hiệu “Code Stroke” vang lên khẩn cấp. Một cụ ông 95 tuổi được đưa vào trong tình trạng liệt hoàn toàn, đột quỵ nặng và đã vượt quá “giờ vàng” điều trị...

[E] Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai: Long Thành sẽ là "đòn bẩy chiến lược" trong thu hút FDI

[E] Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai: Long Thành sẽ là "đòn bẩy chiến lược" trong thu hút FDI

Thứ 5, 02/10/2025 | 11:37

Sau sáp nhập, Đồng Nai bước vào giai đoạn mới với lợi thế quỹ đất mở rộng và mạng lưới kết nối chiến lược, từ sân bay quốc tế Long Thành đến cửa khẩu Hoa Lư. Tỉnh chuyển trọng tâm thu hút FDI sang công nghệ cao, công nghiệp xanh và logistics, gắn quy hoạch công nghiệp – đô thị – dịch vụ thành một chỉnh thể.

Sản phụ 39 tuần an toàn "vượt cạn" tại đặc khu Côn Đảo

Sản phụ 39 tuần an toàn "vượt cạn" tại đặc khu Côn Đảo

Thứ 5, 11/09/2025 | 11:48

Một công dân mới đã chào đời ngay tại đặc khu Côn Đảo, đánh dấu bước tiến quan trọng của y tế nơi đảo xa.

Thai phụ mắc biến chứng nguy hiểm vượt “cửa tử” nhờ ca mổ đặc biệt

Thai phụ mắc biến chứng nguy hiểm vượt “cửa tử” nhờ ca mổ đặc biệt

Thứ 4, 20/08/2025 | 14:37

Thai phụ N.T.P. mang thai lần hai nhưng không may đối diện biến chứng sản khoa hiếm gặp và nguy hiểm. Sau nhiều lần nhập viện cấp cứu vì xuất huyết, chị đã được ê-kíp Bệnh viện Nhân dân Gia Định theo dõi sát sao và chủ động mổ lấy thai ở tuần 37.

Xem thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC

Tp.HCM tiếp tục ghi nhận thêm vụ nghi ngộ độc thực phẩm

Tp.HCM tiếp tục ghi nhận thêm vụ nghi ngộ độc thực phẩm

Thứ 2, 10/11/2025 | 20:03

Sau bữa cơm trưa, hơn chục công nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, buồn nôn.

Sở Y tế Tp.HCM thông tin về vụ ngộ độc bánh mì khiến hơn 80 người cấp cứu

Sở Y tế Tp.HCM thông tin về vụ ngộ độc bánh mì khiến hơn 80 người cấp cứu

Thứ 7, 08/11/2025 | 11:25

Sở Y tế Tp.HCM xác định vi khuẩn đường ruột Salmonella là tác nhân gây ngộ độc thực phẩm tại một tiệm bánh mì trên đường Nguyễn Thái Sơn, phường Hạnh Thông (quận Gò Vấp), khiến hàng chục người phải nhập viện cấp cứu

Nhiều chuyên gia hàng đầu về ung thư quốc tế hội tụ tại Bệnh viện K

Nhiều chuyên gia hàng đầu về ung thư quốc tế hội tụ tại Bệnh viện K

Thứ 7, 08/11/2025 | 10:33

Đây là lần đầu tiên Hội đồng Khu vực của ASCO tổ chức cuộc họp tại Việt Nam, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện K và Hiệp hội Ung thư Lâm sàng Hoa Kỳ.

Bổ sung đối tượng trong chương trình tiêm chủng mở rộng

Bổ sung đối tượng trong chương trình tiêm chủng mở rộng

Thứ 7, 08/11/2025 | 09:41

Ông Phí Văn Kiên cho biết, dự thảo Luật Phòng bệnh đã mở rộng đối tượng và phạm vi trong chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia đối với nhóm người cao tuổi, đối tượng tham gia công tác phòng chống dịch...

Cúm biến chứng nặng bùng phát ở miền Bắc, bác sĩ cảnh báo không tự điều trị tại nhà

Cúm biến chứng nặng bùng phát ở miền Bắc, bác sĩ cảnh báo không tự điều trị tại nhà

Thứ 7, 08/11/2025 | 09:12

Trước diễn biến cúm biến chứng nặng gia tăng, bác sĩ khuyến cáo tuyệt đối không tự dùng thuốc tại nhà, đặc biệt với trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Xem thêm

NỔI BẬT TRONG NGÀY

Người đàn ông 32 tuổi tiên lượng tử vong cao vì ăn món "vạn người mê"

Người đàn ông 32 tuổi tiên lượng tử vong cao vì ăn món "vạn người mê"

Chủ nhật, 09/11/2025 | 19:00

Một tuần sau khi ăn món quen thuộc nhiều người thích, người đàn ông 32 tuổi nhập viện trong tình trạng sốc, suy hô hấp, suy đa tạng.

Bulgaria thừa nhận tình thế cực kỳ khó khăn nếu mất nhà máy lọc dầu Nga

Bulgaria thừa nhận tình thế cực kỳ khó khăn nếu mất nhà máy lọc dầu Nga

Thứ 2, 10/11/2025 | 06:30

Nhà máy lọc dầu Neftohim của gã khổng lồ dầu mỏ Lukoil (Nga) bên Biển Đen đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Bulgaria.

Người đàn ông 69 tuổi tuổi tử vong sau khi uống một ngụm nước dừa theo cách "vạn người mê"

Người đàn ông 69 tuổi tuổi tử vong sau khi uống một ngụm nước dừa theo cách "vạn người mê"

Thứ 2, 10/11/2025 | 04:00

Thấy quả dừa để ở bếp, người đàn ông 69 tuổi liền lấy uống, khoảng 3 tiếng sau ông bắt đầu có biểu hiện bất thường như lú lẫn, mất thăng bằng, da tái và lạnh. Đến viện bác sĩ cũng "lắc đầu".

Nữ diễn viên hài từng làm nhiều nghề để kiếm sống, giờ làm chủ khách sạn, lập sẵn di chúc ở tuổi 44

Nữ diễn viên hài từng làm nhiều nghề để kiếm sống, giờ làm chủ khách sạn, lập sẵn di chúc ở tuổi 44

Chủ nhật, 09/11/2025 | 06:20

Nữ diễn viên hài Kiều Linh được yêu mến bởi nét duyên dáng cùng chất giọng khàn. Sau nhiều thăng trầm trong cuộc đời, cô chọn cuộc sống thoải mái, an yên một mình và cũng không còn gánh nặng kinh tế.

Tổng thống Zelensky tiết lộ con số bất ngờ về hệ thống Patriot

Tổng thống Zelensky tiết lộ con số bất ngờ về hệ thống Patriot

Thứ 2, 10/11/2025 | 11:26

Ukraine muốn đặt mua 27 hệ thống phòng không Patriot, Tổng thống Zelensky cho biết.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.