Điện thoại nổ tung khi sạc pin, nam thanh niên cháy bỏng toàn thân

Điện thoại nổ tung khi sạc pin, nam thanh niên cháy bỏng toàn thân

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Thứ 4, 05/08/2020 15:51

Chỉ vì vừa dùng điện thoại, vừa sạc pin H. bị bỏng toàn thân do chiếc điện thoại phát nổ.

Sáng nay (5/8), Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và cấp cứu bệnh nhân N.V.H. (17 tuổi, trú huyện Lệ Thủy) bị bỏng toàn thân sau khi điện thoại phát nổ.

Người nhà nạn nhân cho hay, tối hôm trước, H. nằm trên giường vừa dùng điện thoại vừa sạc pin thì bất ngờ thiết bị phát nổ. Ngọn lửa cháy lan vào các vật dụng trong phòng, khiến H. bị bỏng toàn thân.

Sức khỏe - Điện thoại nổ tung khi sạc pin, nam thanh niên cháy bỏng toàn thân

Khi sạc điện thoại tuyệt đối không được dùng- Ảnh minh hoạ

Ngay lập tức, H. được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy cấp cứu sau đó, H. được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Tại đây, bác sĩ cho biết, do vết thương quá nặng nên buộc phải chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục cứu chữa.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự việc dùng điện thoại trong lúc sạc pin dẫn đến phát nổ gây nguy hiểm cho người dùng.

Trước đó, tối ngày 6/7, anh Phùng Văn C. (SN 1998, dân tộc Nùng, trú tại thôn Nà Làng, xã Thanh Lòa, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) đang sạc pin lại vừa nhắn tin trao đổi với người thân trên máy điện thoại di động.

Khi đang dùng thì chiếc điện thoại phát nổ, rơi xuống ngực làm anh C. bị sém một khoảng áo lớn. Ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình và cán bộ y tế xã đã tiến hành sơ cứu, tuy nhiên do vết thương khá nặng nên anh C. đã tử vong.

"Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã đến hỗ trợ gia đình lo hậu sự, đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân có ý thức đề phòng khi sử dụng điện thoại di động cá nhân", vị lãnh đạo nói.

Qua sự việc, các bác sĩ khuyến cáo, thói quen dùng điện thoại khi đang sạc pin không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe do tia sáng ở điện thoại ảnh hưởng đến mắt mà còn gây ra nhiều tác hại đến thiết bị di động và nhiều hiểm họa khôn lường khác.

Ngoài khả năng gây cháy điện thoại do điện áp cao, người dùng có thể bị điện giật nếu chạm vào điện thoại, nhất là khi tay ướt.

Muốn không trả giá bằng mạng sống hoặc tàn phế cần bỏ ngay thói quen dùng điện thoại đang sạc và để điện thoại đang sạc gần người; luôn kiểm tra cục dây sạc để phát hiện chỗ hở; không để đồ sạc lung tung; dùng sạc chính hãng; chú ý vật dụng kim loại ở gần điện thoại hay cục sạc; thấy điện thoại quá nóng phải ngừng sạc (khoảng 800C pin sẽ nổ); nên thay pin khi dùng 3 năm.

Nghiên cứu mới đây ở Anh cho thấy, chỉ 3/400 thiết bị sạc Apple sản xuất từ nước thứ 3 (được kiểm định) đạt tiêu chuẩn an toàn.

Thuỳ Dung (Tổng Hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star
Bé trai 12 tuổi bị dập nát bàn tay vì điện thoại phát nổ trong lúc sạc

Bé trai 12 tuổi bị dập nát bàn tay vì điện thoại phát nổ trong lúc sạc

Thứ 7, 29/02/2020 | 12:45

Điện thoại bất ngờ phát nổ vì sử dụng trong lúc đang sạc, bé trai 12 tuổi bị chấn thương dập nát bàn tay.

Nathan Lee bức xúc nói về nhóm hành khách đòi tự cách ly ở sân bay: "Tôi phẫn nộ tới mức suýt thì ném điện thoại"

Nathan Lee bức xúc nói về nhóm hành khách đòi tự cách ly ở sân bay: "Tôi phẫn nộ tới mức suýt thì ném điện thoại"

Thứ 5, 19/03/2020 | 12:50

Nathan Lee bày tỏ thái độ không hài lòng trước việc nhóm hành khách làm loạn vụ cách ly, gây khó dễ cho cán bộ tại sân bay.

Nổi sóng mạng: Thanh niên khoe chữ xấu bác sĩ cũng phải “nể”, nghe lý do nhiều người lại càng sốc

Nổi sóng mạng: Thanh niên khoe chữ xấu bác sĩ cũng phải “nể”, nghe lý do nhiều người lại càng sốc

Thứ 4, 22/07/2020 | 15:34

Thoạt nhìn nét chữ, nhiều người phải thốt lên rằng “cái gì vậy”, nhưng khi nhìn kỹ, nhiều người phải lắc đầu “xin thua”.

CÙNG TÁC GIẢ

Ai dìu ta qua cơn bão lòng?

Ai dìu ta qua cơn bão lòng?

Chủ nhật, 08/09/2024 | 09:38

Siêu bão Yagi đã hạ cấp rồi! Dù nó vẫn có thể gây ra nhiều thiệt hại, nhưng rồi bão cũng sẽ tan và nắng cũng sẽ lên thôi...

Bạn không phải là một bà mẹ lỗi

Bạn không phải là một bà mẹ lỗi

Thứ 7, 29/06/2024 | 10:00

Tôi đã gặp rất nhiều “người mẹ lỗi” trong các tâm sự gửi tới hòm thư của mình. Những người mẹ cảm thấy mình là một người mẹ tệ, người mẹ lỗi, người mẹ không ra gì, người mẹ kém cỏi…

Nói xấu về những kẻ nói xấu

Nói xấu về những kẻ nói xấu

Thứ 2, 17/06/2024 | 15:23

Dù phải ngoảnh cổ lại phía sau mỏi cổ phết nhưng biết làm sao khi những kẻ nói xấu chúng ta đều ở sau lưng chúng ta?

Kỳ vọng rất đau

Kỳ vọng rất đau

Thứ 3, 11/06/2024 | 21:00

Hoá ra không phải sự tệ hại của anh ta làm bạn đau. Bạn đau bởi sự kỳ vọng của mình vào anh ta.

Khoảng trống trong...tình yêu

Khoảng trống trong...tình yêu

Thứ 3, 28/05/2024 | 21:30

Là cái hôm mệnh đề “hôn nhân là mồ chôn tình yêu” đã thành hiện thực. Ai trong hai bạn tự biến mình thành phu đào huyệt vậy?

Xem thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC

Bộ Y tế lập 4 đoàn kiểm tra chất lượng bệnh viện trên toàn quốc

Bộ Y tế lập 4 đoàn kiểm tra chất lượng bệnh viện trên toàn quốc

Thứ 3, 12/08/2025 | 20:20

Các đoàn có nhiệm vụ kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện, khảo sát sự hài lòng người bệnh, nhân viên y tế.

Kỳ diệu: Bệnh nhân đột quỵ được cứu sống bằng kỹ thuật mới ở Hà Tĩnh

Kỳ diệu: Bệnh nhân đột quỵ được cứu sống bằng kỹ thuật mới ở Hà Tĩnh

Thứ 3, 12/08/2025 | 15:20

Chỉ trong thời gian ngắn, hai bệnh nhân thập tử nhất sinh do đột quỵ nặng đã may mắn được các bác sĩ tại BVĐK Hà Tĩnh cứu chữa kịp thời bằng phương pháp lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học.

Hàng loạt sản phẩm mỹ phẩm bị thu hồi, tiêu hủy do sai phạm về chất lượng

Hàng loạt sản phẩm mỹ phẩm bị thu hồi, tiêu hủy do sai phạm về chất lượng

Thứ 3, 12/08/2025 | 15:07

5 loại mỹ phẩm làm mờ nám, phục hồi da mang thương hiệu Isamen nổi tiếng bị “tuýt còi”, buộc dừng lưu hành và thu hồi trên toàn quốc.

"Thủ phạm" quen mặt quanh sân nhà và nỗi lo dịch mới

"Thủ phạm" quen mặt quanh sân nhà và nỗi lo dịch mới

Thứ 3, 12/08/2025 | 11:30

Theo Phó Cục trưởng Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế), muỗi Aedes từ bể nước, chậu cây quanh sân nhà có thể là “cầu nối” đưa dịch Chikungunya xâm nhập khi cộng đồng lơ là.

Đình chỉ hoạt động Phòng khám Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng 4 tháng

Đình chỉ hoạt động Phòng khám Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng 4 tháng

Thứ 2, 11/08/2025 | 18:58

Sở Y tế Đà Nẵng vừa đình chỉ toàn bộ hoạt động của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng trong 4 tháng, sau khi cơ sở này bị phát hiện nhiều vi phạm nghiêm trọng về môi trường, an toàn thực phẩm và hành vi lừa dối khách hàng.

Xem thêm

NỔI BẬT TRONG NGÀY

Đừng chỉ ăn quả, lá loại cây này quý như "nhân sâm người nghèo", ở quê mọc đầy bờ rào

Đừng chỉ ăn quả, lá loại cây này quý như "nhân sâm người nghèo", ở quê mọc đầy bờ rào

Thứ 3, 12/08/2025 | 14:00

Có một loại cây quen thuộc không chỉ quả mà nhiều bộ phận của cây này đều được làm thuốc chữa bệnh, ở quê mọc um tùm bờ rào.

Đang tổ chức đám cưới, mẹ chú rể có hành động "lạ" khiến quan khách đỏ mặt

Đang tổ chức đám cưới, mẹ chú rể có hành động "lạ" khiến quan khách đỏ mặt

Thứ 3, 12/08/2025 | 20:00

Đoạn video ghi lại sự việc gây tranh cãi gay gắt. Nhiều người chỉ trích mẹ chú rể quá thiếu tế nhị, làm hỏng không khí trang trọng của hôn lễ.

Loại rau dại từng không ai "ngó" đến, nay thành đặc sản 39 triệu đồng/kg

Loại rau dại từng không ai "ngó" đến, nay thành đặc sản 39 triệu đồng/kg

Thứ 3, 12/08/2025 | 05:30

Loại rau dại này nếu ăn sống sẽ khá đắng, có vị như đậu xanh nhưng khi đã nấu chín mang đến hương vị "thiên nhiên" độc nhất vô nhị.

Đang đào đất, người đàn ông tìm thấy cục vàng trị giá 1 tỷ đồng

Đang đào đất, người đàn ông tìm thấy cục vàng trị giá 1 tỷ đồng

Thứ 3, 12/08/2025 | 03:00

Tìm thấy cục vàng nặng 7 ounce trị giá 1 tỷ đồng khi đang đào đất dưới bụi rậm, người đàn ông tỏ ra vô cùng sốc.

2 loại quả ít "ngậm" thuốc trừ sâu nhất chợ, cái số 1 vừa nhiều vừa rẻ

2 loại quả ít "ngậm" thuốc trừ sâu nhất chợ, cái số 1 vừa nhiều vừa rẻ

Thứ 4, 13/08/2025 | 14:00

Đi chợ mua rau củ quả không phải lúc nào chúng ta cũng biết nên chọn loại nào cho vừa tươi ngon, vừa an toàn. Dưới đây là 2 loại quả vừa ngon vừa rẻ lại ít "ngậm" hóa chất, các bà nội trợ có thể tham khảo.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.