Hàng nghìn m3 nước sông Đuống đang cấp về cho cư dân KĐT Thanh Hà

Thứ 4, 18/10/2023 | 16:16
1
Lãnh đạo phòng Hạ tầng Kỹ thuật, Sở Xây dựng TP.Hà Nội cho biết, sẽ tăng lưu lượng điều tiết nước sạch sông Đuống về cho cư dân KĐT Thanh Hà.

Chiều 18/10, ông Lê Văn Du, Phó Trưởng phòng Hạ tầng Kỹ thuật, Sở Xây dựng TP.Hà Nội cho biết, trước tình hình thiếu nước sạch ở KĐT Thanh Hà, Sở Xây dựng đã phối hợp, đôn đốc các đơn vi liên quan để điều phối nước mặt sông Đuống cho các chung cư thuộc KĐT Thanh Hà. Cùng với việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí Thư Thành ủy Hà Nội, từ sáng 18/10, đã điều tiết tăng lưu lượng nước sạch sông Đuống về KĐT Thanh Hà với lưu lượng 110m3/h thông qua hệ thống truyền tải của nước sạch Hà Đông, tổng lượng nước về khoảng 2.600m3/ngày.

“Lượng nước được điều tiết về tính từ 6h sáng tới 14h giờ chiều này đã được 1.200 m3. Nguồn nước sạch sông Đuống sẽ được đưa vào bể chứa (thuộc trạm cấp nước của Công ty nước sạch Thanh Hà – PV) để dùng bơm tăng áp của trạm điều phối nước cho các tòa nhà.”, ông Dư nói và khẳng định hiện đã dừng nguồn nước khai thác từ trạm cấp nước của Công ty nước sạch Thanh Hà.

Đêm qua, cư dân cụm chung cư HH03-B1.3 xếp hàng dài chờ lấy nước sạch được cộng đồng OFFB và các mạnh thường quân hỗ trợ

Trước đó, từ tối 14/10 tới hôm nay (18/10), hàng nghìn cư dân sinh sống ở KĐT Thanh Hà rơi vào cảnh không có nước sinh hoạt để sử dụng.

Trước tình trạng mất nước kéo dài, từ ngày 15/10, cuộc sống của hàng nghìn hộ cư dân khu đô thị bị đảo lộn. Họ phải mua nước sạch đóng bình hoặc mua chung xe bồn để sử dụng. Việc nấu ăn, giặt quần áo tắm rửa gặp vô vàn khó khăn, thậm chí có gia đình vì không có nước sạch để rửa bát phải dùng màng bọc thực phẩm lót vào bát đũa để sau khi ăn chỉ cần lột lớp màng bọc bỏ đi mà không phải rửa bát.

Quần áo, bát đĩa cư dân khu đô thị Thanh Hà chất đống vì thiếu nước.

Vì thiếu nước nên gần 24h giờ đêm qua (17/10), nghe tin có mạnh thường quân đưa xe nước về hỗ trợ người dân, cư dân tòa HH03A-B1.3 khu đô thị Thanh hối hả mang xô chậu, xoong nồi hoặc bất cứ vật dụng gì có thể đựng được nước để xuống sảnh lấy nước sạch từ các xe bồn.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu cấp nước ổn định trở lại cho KĐT Thanh Hà

Ngày 18/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND thành phố tập trung bằng mọi biện pháp nhanh nhất cấp nước sạch sinh hoạt trở lại và có giải pháp bảo đảm ổn định lâu dài cho người dân Khu đô thị Thanh Hà.

Đồng thời, Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo Sở Xây dựng làm đầu mối chủ trì, phối hợp với UBND quận Hà Đông, UBND huyện Thanh Oai và các đơn vị liên quan như: Công ty cổ phần phát triển địa ốc Cienco 5, Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông, Công ty cổ phần nước mặt sông Đuống, Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà, Công ty cổ phần nước sạch Nam Hà Nội, Công ty cổ phần nước sạch Thanh Hà tập trung xử lý các khó khăn, vướng mắc, các vấn đề phát sinh liên quan, giải quyết nhanh nhất để cấp nước trở lại cho Khu đô thị Thanh Hà, có giải pháp bảo đảm ổn định, lâu dài như xây dựng trạm cấp nước, cải tạo hệ thống mạng, kết nối điều tiết từ các nguồn khác nhau...

Trường hợp có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền giải quyết phải báo cáo ngay với thành phố để tháo gỡ, kể cả vướng mắc về quy hoạch.

Quận ủy Hà Đông, Huyện ủy Thanh Oai chỉ đạo các cấp, các ngành địa phương bám sát, phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan để giải quyết khó khăn, vướng mắc, sớm cấp nước lại cho Khu đô thị Thanh Hà; chủ động, kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho đời sống người dân có khó khăn về nước sạch sinh hoạt.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đồng thời đề nghị Ban Cán sự đảng UBND thành phố rà soát tình hình cấp nước sạch sinh hoạt trên toàn địa bàn, có biện pháp chủ động bảo đảm cấp nước ổn định, bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn; tăng nhanh tỷ lệ hộ gia đình được dùng nước sạch sinh hoạt cho khu vực phía Nam thành phố.

Đảng đoàn HĐND thành phố, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Thanh tra thành phố có biện pháp giám sát, kiểm tra, thanh tra trách nhiệm các cơ quan liên quan theo tinh thần Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 7/8/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy, không để tình trạng đùn đẩy, né tránh, sợ trách nhiệm làm chậm trễ giải quyết các vấn đề liên quan.

Xuân Lực

Cùng chuyên mục

Hãng xe Trung Quốc MG chốt thời gian ra mắt dòng xe mới tại Việt Nam

Thứ 7, 09/12/2023 | 08:55
Đại lý hé lộ thông tin về mẫu xe sedan MG7 sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào quý IV/2023.

Alessandro Vigilante được bổ nhiệm làm Giám đốc sáng tạo mới tại Rochas

Thứ 7, 09/12/2023 | 08:47
Sau sự ra đi của Charles de Vilmorin, Alessandro Vigilante đã kế nhiệm vị trí lãnh đạo nhà mốt thời trang Pháp.

Cô nàng nổi lên từ một đoạn clip dài 23 giây bây giờ ra sao?

Thứ 7, 09/12/2023 | 08:23
Đối với những tín đồ mê sắc đẹp chắc hẳn sẽ không còn xa lạ gì với Celine Farach – hot girl nổi tiếng của xứ cờ hoa.

Clip: Phản cảm đoàn người nước ngoài đi xe đạp “ngổ ngáo” trên phố

Thứ 7, 09/12/2023 | 07:53
Không chỉ một người mà nhiều người trong đoàn này đi xe đạp bốc đầu, biểu diễn ngổ ngáo, làm nhốn nháo cả đoạn đường đi, dù đang có rất nhiều phương tiện xe máy và ô tô qua lại.

Kẹt xe khủng khiếp từ chiều đến nửa đêm ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ 7, 09/12/2023 | 06:48
Tối 8/12, các ngả đường ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất đều kẹt xe khủng khiếp, nghìn phương tiện đứng “chôn chân” không lối thoát.