Thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí cho 30 vợ chồng nghèo hiếm muộn

Lành Nguyễn lanhnguyenbaodspl@gmail.com

15:07 10/11/2017

Ngày 10/11, một bệnh viện ở TP.HCM công bố chương trình “Ươm mầm hạnh phúc”, hỗ trợ miễn phí cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, có hoàn cảnh khó khăn.

"Ươm mầm hạnh phúc" là chương trình thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm dành cho 30 trường hợp có chỉ định thụ tinh trong ống nghiệm nhưng điều kiện kinh tế khó khăn chưa thực hiện được.

Trong năm 2016 - 2017, chương trình này đã thực hiện điều trị cho 28 trường hợp đủ điều kiện tham gia.

Cho đến nay, trong 28 cặp đã có 17 trường hợp có thai, 2 trường hợp đã sinh em bé, 1 trường hợp chưa thực hiện chuyển phôi đông lạnh.

Tính đến ngày 15/10/2017, tỉ lệ có thai sau thụ tinh trong ống nghiệm của chương trình là hơn 60% và một số trường hợp vẫn đang thực hiện. Tính đến thời điểm hiên tại, kinh phí thực hiện hơn 2,5 tỷ đồng, do tập thể bệnh viện đóng góp và các đối tác.

Các bệnh - Thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí cho 30 vợ chồng nghèo hiếm muộn

Bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân tại bệnh viện Mỹ Đức.

Năm nay, bệnh viện này tiếp tục chương trình “Ươm mầm hạnh phúc” hỗ trợ những cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 11/12 -18/12, 30 hồ sơ  đủ điều kiện tham gia chương trình sẽ chính thức bắt đầu quá trình điều trị từ ngày 27/12. Các cặp vợ chồng được tham gia sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí liên quan đến thụ tinh trong ống nghiệm.

Điều kiện tham gia chương trình bao gồm: Vợ chồng chưa có con chung, có chỉ định làm thụ tinh trong ống nghiệm; vợ chồng không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục; tuổi vợ dưới 37, dự trữ buồng trứng bình thường; tử cung không bất thường, tinh trùng chồng không bất thường; số lượng tinh trùng trên 1 triệu tinh trùng di động trong tinh dịch; kinh tế khó khăn có xác nhận của chính quyền địa phương…

Để tiện tham gia chương trình, các cặp có thể truy cập vào trang http://ivfmd.vn hoặc https://www.facebook.com/IVFMD.Vietnam

Bạn đang đọc bài viết Thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí cho 30 vợ chồng nghèo hiếm muộn tại chuyên mục Các bệnh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục